TIN TỨC MỚI

Thứ Ba, 29 tháng 10, 2019

Savills: Khu Đông TPHCM sẽ tiếp diễn hướng dẫn hoạt động mua bán tới năm 2022 | MuaBanNhaDat

75% nguồn cung nhà phố và biệt thự sơ cấp có giá hơn 300.000 USD/căn

Lên tiếng hoạt động mua bán BĐS mới đây của Savills vn cho thấy, trong quý III/2019, thị trường tiếp thụ 220 sản phẩm nhà phường, biệt thự mới, giảm lần lượt 65% so với quý II và 62% so với cùng kỳ năm 2018. Đây là mức cung thấp nhất trong 4 năm quay về đây. Cỗi nguồn được nhận định là do quỹ đất eo hẹp và quy trình pháp lý bị thắt chặt khiến cho nguồn cung mới eo hẹp.

Tính trên toàn thị trường biệt thự, nhà xã ở TP.HCM trong quý III, nguồn cung sơ cấp đạt hơn 840 vật phẩm, giảm 35% theo quý và 31% theo năm. Trong khi đó, thông báo của Savills cũng ghi kiếm được lượng mua bán tại hai sản phẩm này đạt khoảng 400 đàm phán, giảm 41% so với quý II, nhưng vẫn tăng ở mức 8% so với cùng kỳ năm 2018. Tỷ lệ thu nạp đạt 47%, giảm 5% so với quý trước.

“Giá đất tăng cường trong thời điểm qua đã hạn chế nhạo các lựa chọn đầu tư của người dùng. Việc thiếu vắng nguồn cung tại TP.HCM đã giúp các khu vực phụ cận khác hưởng lợi”, bà Phan Thụy Hoàng Kim, Trưởng Phòng Marketing và Tạo ra Buôn bán của Savills, đánh giá.

savills khu dong tphcm se tiep tuc dan dat thi truong den nam 2022

Tình hình hoạt động phân khúc nhà đất, vi la tại TP.HCM từ năm 2015 tới nay. Ảnh: Savills

Theo nội dung thông báo, do lượng hàng kho cao khi mà nguồn cung mới hạn chế đã làm đối tượng mua hàng có ít chọn lựa hơn. Cụ thể, thị trường hiện có hơn 75% nguồn cung nhà xã, vi la sơ cấp có giá hơn 300.000 đô la Mỹ/căn. Đa phần các dự án sơ cấp có giá ổn định. Tất nhiên, ở vài dự án có địa điểm và tiến độ xây đắp tốt có mức lớn mạnh về giá hơn 10% theo năm.

Khu Đông tiếp tục hướng dẫn hoạt động mua bán

Dự đoán về thị trường trong thời gian đến, Savills cho biết, nhờ quỹ đất còn đa dạng và cơ sở phát triển tốt, khu Đông sẽ tiếp diễn dẫn đầu hoạt động mua bán, thú vị phổ quát các chủ đầu tư trong nước đầu cơ tạo ra dự án mới. Điển nghe đâu trong quý III năm nay, khu Đông đã chiếm đoạt 62% tổng lượng trao đổi.

Phổ quát công trình cơ sở trọng tâm dự định xong xuôi trong 3 năm tới và mang lại vô thiên lủng ưu điểm cho khu vực này, như: tuyến metro số 1, tuyến phố Vành đai 3, trục đường Xa lộ Thủ đô mở rộng và các dự án xây cầu.

savills khu dong tphcm se tiep tuc dan dat thi truong den nam 2022

Dự đoán nguồn cung nhà ở, biệt thự đến năm 2022. Ảnh: Savills

Savills thông tin, mới đây, Sở Quy hoạch – Kiến trúc TP.HCM đã có công văn kiến nghị yêu cầu thắt chặt quản lý đối với việc phân lô tách thửa trên khu vực đô thị. Công văn này nhằm tăng tính hiệu quả của Quyết định số 60 của HĐND TP.HCM về quy mô phân lô tối thiểu. Cho nên, trong thời gian tới, nguồn cung đất nền mới cũng vẫn tiếp diễn bị ảnh hưởng.

Công ty này dự báo, tới năm 2022, toàn hoạt động mua bán sẽ có khoảng 15.000 căn/nền mới gia nhập thị trường, trong đó hơn 7.000 căn/nền tới trong khoảng khu Đông, chiếm giữ khoảng 47% tổng nguồn cung mai sau. “Đa phần nguồn cung mai sau dồn vào một chỗ tại khu vực ngoại ô và những dự án khu đô thị quy mô lớn. Các chủ đầu tư nội địa sẽ tiếp tục hướng dẫn hoạt động mua bán BĐS liền thổ”, thây mặt Savills đánh giá.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem tại: bat dong san

Đăng nhận xét