TIN TỨC MỚI

Thứ Hai, 14 tháng 10, 2019

Sắp khởi công xây đắp cầu Mỹ Thuận 2 hơn 5.000 tỷ đồng nối Vĩnh Long với Tiền Giang

Mới đây, đoàn Giám sát của Quốc hội đã làm cho việc với UBND thức giấc Vĩnh Long về tình hình chấp hành công tác bồi hoàn, hỗ trợ tái định cư giải phóng mặt bằng (GPMB) dự án thành phần đầu cơ xây dựng cầu Mỹ Thuận 2 và đường dẫn nhị đầu cầu thuộc công trình xây dựng tuyến đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía đông thời kỳ 2017-2010, qua thị trấn Tân Hòa, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long.

Theo UBND tỉnh giấc Vĩnh Long, phía địa phương đã chấp hành chấm dứt phần kê khai kiểm đếm phóng thích mặt bằng với 117 doanh nghiệp, hộ dân bị tác động với tổng trị giá phương án đền bù gần 93 tỷ đồng. Đồng thời cũng đã có cách thức sắp xếp tái định cư cho các hộ bị ảnh hưởng… 

Đây là một trong những công trình yếu tố quan trọng trong tuyến cao tốc Bắc-Nam qua tỉnh Vĩnh Long. Đương nhiên, nhì tỉnh Vĩnh Long và Tiền Giang sẽ phối hợp sớm giải ngân đền bù cung cấp cho những hộ dân bị ảnh hưởng, bảo đảm người địa phương bình ổn cuộc sống. Dự kiến trong quý 4/2019 sẽ khởi công một vài gói thầu con đường dẫn tham gia nhì bên mố cầu và cầu dẫn. Phần cầu chính dây văng và kè gia cố bờ sông sẽ khởi công tham gia quý 1/2020.

Dự án đầu tư cầu Mỹ Thuận 2 và tuyến đường dẫn có chiều dài toàn tuyến 6,61 km. Điểm đầu tại Km101 + 126, tại nút giao An Thái Trung thuộc thị xã Cái Bè, tỉnh Tiền Giang, khớp nối với dự án con đường cao tốc Trung Lương- Mỹ Thuận. Điểm cuối tại Km 107 + 740, tại nút giao Quốc lộ 80, phố Tân Hòa, TP Vĩnh Long, khớp nối với công trình tuyến đường cao tốc Mỹ Thuận - Cần Thơ.

Công trình kiến tạo sáu làn xe với vận tốc 100 km/giờ. Tương tự, quy mô đất cần thu hồi giao cho công trình gần 42.000 m2, trong đó có 16.187 m2 nhà đất các ngành bị ảnh hưởng. Tổng số nhì bên bờ Bắc-Nam sông Tiền có 422 hộ với 1.897 nhân khẩu bị tác động; trong đó có 214 hộ phải di dời chỗ ở. Phía bờ bắc có 317 hộ thuộc nhì phố An Hữu và Hòa Hưng, quận Cái Bè (Tiền Giang); trong đó có 165 hộ phải di dời chỗ ở. Phía bờ nam có 117 hộ mái ấm và đơn vị ở phường Tân Hòa, TP Vĩnh Long bị tác động; trong đó có 49 hộ phải di dời chỗ ở.

Hiện giờ, UBND nhì thức giấc Tiền Giang và Vĩnh Long đã lập ngừng danh sách hộ phải chuyển di chỗ ở. song song Ban giải tỏa, bồi thường GPMB cũng đang xây đắp khu tái định cư cho những hộ không có đất đai định cư. Trong khi kì vọng, nhận đất tái định cư, những hộ phải vận động chỗ ở được cung cấp tiền thuê nhà.

Dự án yếu tố cầu Mỹ Thuận 2 có tầm cần thiết rất lớn trong tuyến cao tốc Bắc – Nam đi qua địa bàn tỉnh Vĩnh Long gắn kết với các tỉnh, đô thị khu vực đồng bằng sông Cửu Long, hạn chế hiện trạng ùn tắc liên lạc mỗi dịp lễ Tết, tạo hàng hóa thông thương các tỉnh miền Tây với Thành phố Hồ Chí Minh.

Nam Phong

Theo Nhịp Sống Việt


Xem nhiều hơn: mua nha

Đăng nhận xét