TIN TỨC MỚI

Thứ Sáu, 11 tháng 10, 2019

Sản xuất kinh tế đêm: Bình Thuận đi trước một bước

Mới đây, Thủ tướng Chính phủ đã có chỉ đạo các bộ ngành, các thành phố phân tích về kinh tế đêm, Để ý vào các tổ hợp giải trí. Hình như đó, Bình Thuận đã đi trước một bước với tổ thích hợp tiêu khiển "Las Vegas Phan Thiết".

Kinh tế đêm là động lực chính  của nền kinh tế chưa được khai thác

Kinh tế đêm là một thuật ngữ còn khá lạ lẫm tại vn, nhưng đã là lĩnh vực hái ra tiền cho phổ thông đô thị ngao du lớn trên trái đất như Pattaya (Thái Lan); Macau (TQuốc); Lasvegas (Mỹ). Các thành phố này được mệnh danh là những đô thị không ngủ với nhịp sống thâu đêm suốt sáng. Điểm thu hút của các thị trấn là những con xã ẩm thực, giải trí, ăn chơi, cỗ bàn, sòng bạc hoạt động tấp nập về đêm.

Kinh tế đêm cũng là những con át chủ bài, giúp các thành phố lớn này lôi cuốn khách du lịch, kích thích du khách tạm trú và chi phí phổ biến hơn, cũng như quay lại nhiều hơn. Trong bảng xếp hạng những đô thị kích thích khách vãn lai lưu trú và chi phí nhiều nhất: Lasvegas xếp thứ 3 (7 ngày lưu trú, 8.800 đô la Mỹ/ khách); Macau xếp thứ 8 (6,2 ngày, tiêu dùng 7.200 USD/ khách), Pattaya xếp thứ 9 (4 ngày lưu trú, 5.200 đô la Mỹ/ khách).

Gần đây, TQuốc cũng cố gắng xúc tiến tạo ra kinh tế đêm và rất thắng lợi. Trước sự thành công của kinh tế đêm China, ngày 19/7 vừa qua, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng mới đây đã ký văn bạn dạng gửi Bộ Chiến lược và Đầu tư, Vốn đầu tư, Công Thương và UBND các tỉnh giấc, đô thị trực thuộc trung ương về việc tìm hiểu chế độ kinh tế của China. Chính phủ coi đây là con át chủ bài, để thúc đẩy kinh tế đêm của vietnam, trong đó Để ý tạo ra các tổ phù hợp giải trí về đêm tại các tổ thích hợp ngao du.

kinh te dem 2

Mũi Né Summerland Resort là tổ phù hợp tiêu khiển và cỗ bàn theo mô phỏng Lasvegas, Macau thu tí hon.

Hiện tại, Trung Quốc đang tăng cường tăng trợ cấp cho các cơ sở hoạt động về đêm để xúc tiến nền kinh tế dưới ánh đèn này. Trước mắt, kinh tế đêm sẽ được khai triển mạnh tại Bắc Kinh với 10 con phường cùng các hàng ăn ban đêm, 16 chợ đêm và các siêu thị thuận lợi, 18 trạm xe buyt ánh sáng, 26 trọng tâm thương nghiệp, 8 con xã yến tiệc... 

Các vị trí này sẽ là những nơi đầu tiên chiếm được trợ cấp để thúc đẩy hoạt động kinh doanh đêm tối. Chế độ xúc tiến kinh tế đêm thí nghiệm đã làm cho GDP tại các địa phương tăng 6% -8%. 

Hiện nay, Việt Nam đa dạng nhà đầu tư cũng mở đầu khai triển các tổ phù hợp giải trí về đêm, để phá tan thế túng thiếu về phục vụ du lịch của vn.

Nói về tầm cần thiết của các tổ phù hợp tiêu khiển về đêm, ông Nguyễn Quốc Kỳ, Tổng giám đốc Công ty Vietravel cho biết: "Đầy đủ item du lịch của chúng ta bây chừ chủ chốt chỉ tập trung 7h sáng đến 17h chiều, trong lĩnh vực du lịch gọi là sản phẩm cứng, thì đã nhận được. Tất nhiên, item có thể chiếm được nhiều tiền nhất, là trong khoảng 18h tối tới 2h sáng ngày hôm sau thì tới nay vẫn không được sản xuất".

Bình Thuận đi trước một bước

Trước quan niệm chỉ đạo nghiên cứu kinh tế đêm của Thủ Tướng, tham gia giữa năm 2019 này, Bình Thuận đã cấp quyết định đầu tư cho siêu dự án tiêu khiển Mũi Né Summerland Resort để kích thích các dịch vụ giải trí, ẩm thực, sắm sửa về đêm.

Mũi Né Summerland Resort lại là tổ thích hợp giải trí đầu tiên của Phan Thiết. Tổ phù hợp tiêu khiển này được xem là con át chủ bài cần thiết nhất để giúp cho Phan Thiết chuyển chính mình. Dự án này được hy vọng là điểm tới "mustry" của du khách tới Phan Thiết, kích thích khách du lịch chi tiêu, hưởng thụ và đang ký tạm trú tại Phan Thiết đa dạng hơn. 

Mũi Né Summerland Resort là tổ phù hợp tiêu khiển và tiệc tùng theo mô phỏng Lasvegas, Macau thu gầy. Dự định hoàn thành vào năm 2022, tòa tháp diện tích 31,5ha sẽ cung ứng ra hoạt động mua bán hơn 2.000 căn khách sạn 5 sao, hơn 100 căn luxury villas, gần 500 căn nhà xã và nhà phố thương mại.

Điểm thu hút của tổ phù hợp giải trí này là tuyến xã ẩm thực, shopping, lễ hội, tiêu khiển cỗ bàn dài gần 2.000 m. Con phố này tập trung hơn 100 nhà hàng ẩm thực đa chủ đề, hơn 200 khu chợ mua sắm, tổ phù hợp bar, pub giải trí...

Về đêm, con phường ẩm thực thêm nở rộ khi khách tham quan ngồi uống bia ngoài xã, nghe nhạc, nhập cuộc lễ hội và hưởng gió biển. Phường ẩm thực về đêm sẽ được phát hành giống như phường Bùi Viện ở Tp.HCM hay Tạ Hiện ở Thủ đô. 

Tuyến phố mua sắm của Mũi Né Summerland Resort được ví với một Milan hay Paris thu bé với 200 cửa hiệu cá tính bán buôn nổi tiếng của các nhãn hiệu phong cách thiết kế Việt, các nhãn hàng phong cách nổi tiếng quả đât, hàng thủ công mỹ nghệ cùng đồ đặc sản bản địa Việt Nam.

Chuyên hoạt động về đêm là con phường tiệc tùng với hơi 40 siêu bar, pub. Tại con xã yến tiệc này, lần trước tiên các mô hình siêu bar, Bikini bar, Pool Party, quán bia sàn chứng khoán hay Party Sauna được xuất hiện tại Phan Thiết.

Khác biệt, bên tuyến trên hè phố này, Hưng Lộc Phát Corp sẽ xây một nhà hát lớn, chuyên biểu diễn các show diễn phong cách quốc tế sánh ngang với các Show Alcazar (Thái Lan), Mao Lương Đỏ (China), Ký Ức Hội An vn)…

Không chỉ tiêu khiển, tiệc tùng, du khách đến nghỉ tại Mũi Né Summerland Resort còn được đáp ứng yêu cầu nghỉ dưỡng với khoảng 2.000 phòng nơi nghỉ ngơi 5 sao. 5 tòa condotel 5 sao, gây ấn tượng bởi kiến trúc lượn sóng mang đặc biệt của những đồi cát bay hay sóng biển của Phan Thiết. Đêm xuống, 5 tòa condotel sẽ được trình diễn các show nghệ thuật trình diễn ánh sáng 3D mapping trên diện tích cực lớn và được kỳ vọng sẽ biến thành tòa tháp kiến trúc biểu tượng của cả Mũi Né và Phan Thiết. 


Xem nhiều hơn: dịch vụ bất động sản

Đăng nhận xét