TIN TỨC MỚI

Chủ Nhật, 27 tháng 10, 2019

Quán ăn trực tuyến bất động sản liền thổ Đà Nẵng trầm lắng - VnExpress Kinh Doanh

Quý III, lượng tin chào bán nhà mặt phố và vi la liền kề tại thành phố giảm 25-35%.

Kênh tin tức Batdongsan.com.vietnam vừa công bố thông báo khảo sát thị trường BĐS liền thổ tại Đà Nẵng trong quý III/2019 với tần suất tin rao bán đi xuống so với quý trước. Lượng nhà mặt tiền chào bán trên hoạt động mua bán trực tuyến 3 04 tuần qua giảm 25% trong khi số lượng tin chào bán biệt thự liền kề giảm tới 35%.

Dù rằng ý định rao bán sụt giảm mạnh, thị trường BĐS online tại Đà Nẵng có lượng tin chào thuê tăng vọt lần lượt ở các nhóm sản phẩm nhà mặt tiền (30%), nhà thị trấn hẻm (31%) và bình thường cư (48%). Đà tăng của tin chào thuê cho thấy nhu cầu tìm đầu ra nhằm khai thác các BĐS sẵn có tại hoạt động mua bán này đang rất lớn.

Dĩ nhiên, chừng vồ cập đến của cải cho thuê trên các chợ trực tuyến tại thị trường này trong 3 bốn tuần qua chủ công rơi vào phân khúc bất động sản dân gian. Người tham gia thị trường cho thuê online có thiên hướng tìm kiếm thông tin nhà trọ và phòng trọ cho thuê phổ thông hơn khi chỉ số này tăng trưởng 99%.

Tính tới cuối bốn tuần 9/2019, Đà Nẵng có giá rao bán nhà chung cư (dưới 60 m2) trên các chợ trực tuyến đạt mức bình quân 39 triệu đồng mỗi m2, tốc độ tăng giá theo năm chỉ đạt 3,6%, bám sát Hà Nội (3,9%) và kém xa TP HCM (11,8%). Riêng giá chào bán trực tuyến của nhà xã hẻm và nhà thị trấn mặt tiền tại đô thị biển này đang bằng khoảng 50% Hà Nội và TP HCM.

Đầu năm 2019, thị trường BĐS Đà Nẵng từng xảy ra cơn sốt đất nền, nhà xã. Giá nhà ở tại đây bị đẩy lên cao, giao dịch nhộn nhịp. Nhưng sang quý II, cơn sốt này mau lẹ giảm tốc. Theo báo cáo dò la của DKRA vietnam, từ tháng 6/2019, giá đất nền, nhà thị trấn trên thị trường sơ cấp tại thành phố biển này khởi đầu có dấu hiệu hạ nhiệt, giảm trên dưới 10% so với những 04 tuần trước đây, đàm phán trầm lắng.

Vũ Lê


Xem tại: bat dong san

Đăng nhận xét