TIN TỨC MỚI

Thứ Sáu, 25 tháng 10, 2019

Phục vụ đặt phòng trực tuyến đe dọa nơi nghỉ ngơi bình dân - VnExpress Kinh Doanh

TP HCM Nơi nghỉ ngơi 3-4 sao bị giảm công suất khi các homestay phát triển trên nền móng trực tuyến vững mạnh quá với tốc độ cao.

Savills vietnam vừa báo cáo công bố chuyên đề "Công nghệ khiến cách quãng phân khúc khách sạn dân dã" và chỉ ra những ảnh hưởng mạnh khỏe của các nền móng đặt phòng online tới thị trường buôn bán khu lưu trú tại TP HCM.

Tính tới quý III/2019, sự chững lại ở thị phần nơi nghỉ ngơi 3-4 sao tại TP HCM đang có khuynh hướng mạnh dần. Công suất cho thuê của nơi nghỉ ngơi 3-4 sao giảm 2 điểm % theo quý và 5 sao giảm điểm % theo năm. Thị phần hoạt động mua bán này ngày một bị cạnh tranh ác liệt trong bối cảnh TP HCM là nơi tập trung lượng phòng online cao nhất nước.

Đương nhiên, thị phần khách sạn 5 sao tại TP HCM ít bị tác động bởi sự bùng nổ của các nền móng đặt phòng online do khách sạn cao cấp dịch vụ những đối tượng khách hàng đặc biệt có doanh thu cao và cần phục vụ đẳng cấp.

Theo bình chọn của doanh nghiệp dò hỏi này, buôn bán nơi nghỉ ngơi dân gian hoặc trung cấp đang chịu áp lực của các kẻ thù công nghệ non trẻ do vẫn còn điều hành các mô hình kinh doanh lỗi thời và cũ kỹ so với các loại hình BĐS khác. Hình như, nơi nghỉ ngơi dân dã cũng chịu sức ép cạnh tranh lớn bởi chi phí vốn thấp, rộng rãi chủ đầu tư có thể dễ dãi tiếp xúc nên tính khó khăn cao.

Thị trường khách sạn TP HCM. Ảnh: Vũ Lê

Thị trường khách sạn TP HCM. Ảnh: Vũ Lê

Biên lãi điều hành đối với các khách sạn dân gian rất tí hon nên hiệu quả hoạt động phải được đặt lên hàng đầu. Các nền móng đặt phòng online có thể giúp cải thiện công suất cho thuê phòng phê chuẩn diện tích và màng lưới rầm rịt và cung cấp lĩnh vực buôn bán này bằng cách đem đến phổ biến đối tượng mua hàng thân thiện hoặc chung tình.

Dĩ nhiên, mặt trái của việc này là ngày nay sự chung tình của khách hàng với nhãn hàng khách sạn dân gian cũng giảm đi đáng kể, thậm chí không còn nhiều ý nghĩa. Bởi lẽ người mua luôn có quá phổ thông lựa chọn cạnh tranh duyệt một cú nhấp chuột đặt phòng online.

Savills cho nhân thức thêm, TP HCM chẳng phải là thị trường ngoại lệ đang chịu những ảnh hưởng này. Trên thực tiễn, ngành nơi nghỉ ngơi và nghỉ ngơi toàn cầu đã và đang bị đứt quãng trên mọi level kinh doanh bởi các nền móng đặt phòng trực tuyến.

Các yếu tố khiến cho đứt quãng bao gồm AirBnB, các trang đặt phòng khác, nhà hàng thanh lịch hay các gói tour... Những phục vụ này trước đó từng được bao gồm trọn gói trong mô hình buôn bán nơi nghỉ ngơi, thì nay bị chia tí hon phân khúc, phải tách ra vận hành chủ quyền.

Thậm chí các Áp dụng thiết bị cầm tay được đầu cơ nhằm cải thiện chất lượng tin tức và trải nghiệm du lịch cũng đã thành lập, chả hạn như hướng dẫn viên ảo hay ứng dụng thông dịch. Theo lên tiếng của Travelport Digital – một nền tảng tương tác thiết bị cầm tay bỏ ra cho các thương hiệu du lịch, 35% tổng số người dùng đã tải vận dụng về máy máy tính bảng để kiếm tìm các chuyến bay, khách sạn, 27% chuyên chở Áp dụng về máy để đặt các chuyến bay, khách sạn, và 19% bật lên tiếng từ các vận dụng ngao du để kiếm được tin tức.

Vũ Lê


Có thể bạn quan tâm: mua dat

Đăng nhận xét