TIN TỨC MỚI

Chủ Nhật, 6 tháng 10, 2019

Phanh khẩn cấp ô tô không hiệu quả như giới thiệu rộng rải

Trước trạng thái tỷ trọng tử vong của người đi bộ tăng ở mức đáng báo động trong thập kỷ vừa qua, đa dạng hãng ô tô đã vũ trang công nghệ phanh khẩn cấp không người điều khiển (AEB) khi nhận thấy người đi bộ trên rộng rãi dòng xe của mình. Dĩ nhiên, công nghệ này hoạt động không tuyệt vời như lăng xê.

Chi tiết, AAA đã tiến hành thí điểm công nghiệp này trên bốn mẫu xe được vũ trang AEB bao gồm: Chevrolet Chevrolet Malibu, Honda Accord, Tesla Model 3 và Toyota Camry đời 2019. AAA cũng đã sử dụng các hình nộm thây mặt cho người đi bộ có kích thước tương đương người lớn và con nhỏ.

Các cảnh huống thí điểm mô hình người đi bộ qua con đường với 3 trường phù hợp chi tiết như một đứa trẻ đột nhiên lao ra khỏi các con phố trong khoảng giữa nhì ô tô đang dừng đỗ; người đi bộ sang tuyến đường ngay lối rẽ và nhị người đi bộ đi lại dọc con đường.

AAA cho biết, trong trường thích hợp các dụng cụ thể nghiệm đang chuyển di với tốc độ 30km/h thì tỉ lệ hệ thống AEB tự động phanh đạt khoảng 40%. Nếu bỗng nhiên có một đứa trẻ lao ra đường từ giữa nhị ô tô đang dừng đỗ thì hệ thống AEB tỏ ra kém hiệu quả và tỷ lệ va chạm lên đến 89%. Khi đẩy vận tốc vận động của xe lên 50km/h, chuỗi hệ thống đầy đủ hoạt động kém hiệu quả hoặc phản ứng chậm rì rì và xảy ra va chạm.

Trong cảnh huống người đi bộ qua trục đường ngay ngã rẽ, không có phương tiện thử nghiệm nào hạn chế được va chạm. Hình như, chuỗi hệ thống phanh khẩn cấp không người điều khiển còn được chứng minh hoạt động không hiệu quả tham gia ban đêm và theo NHTSA cảnh báo, 75% trường hợp tử vong của người đi bộ xảy ra sau khi trời tối.

Trước kết quả của cuộc thí nghiệm trên, nhiều người tỏ ra lo âu khi có phổ biến lái xe tỏ chủ quan và dựa vào quá phổ quát vào công nghiệp phanh khẩn cấp này và đòi hỏi các nhà sản xuất ô tô cần phải giải quyết yếu điểm và cải thiện chất lương của công nghệ AEB trước khi trang bị nó trên các dòng xe của chính mình.

(Theo Consumerreports)

Theo Mai Lý

Vietnamnet


Tham khảo thêm: mua dat

Đăng nhận xét