TIN TỨC MỚI

Chủ Nhật, 27 tháng 10, 2019

Đổi mới ngao du Mẫu Sơn, không thể lờ lững thêm nữa

Giàu tiềm năng, thậm chí còn hơn cả Sa Pa, Đà Lạt, nhưng phổ biến năm qua, hạ tầng cơ sở du lịch của Mẫu Sơn vẫn chỉ có thể phục vụ như cầu của khoảng … 100 khách thời điểm cao điểm. Khao khát thay đổi của người địa phương vùng núi non được giả dụ miền tiên giới này giống như "cá chạm mặt nước", khi hay tin Mẫu Sơn sẽ được đầu tư, bởi một Tổ chức lớn.

Chẳng thể chậm thêm nữa

Nghe tin Mẫu Sơn sắp được một nhà đầu tư lớn đầu tư xây dựng khu du lịch tầm cỡ, chị Trương Thị Chín (phố Chi Lăng, thị trấn Lạng Sơn), rất hào hứng.

"Mẫu Sơn đẹp trong khoảng khí hậu đến thiên nhiên, nhưng trong khoảng lâu đại chúng không xem xét và Để ý đến. 5-10 năm nay, Mẫu Sơn không có gì thay đổi, vẫn mộc mạc như thế. Thậm chí, tôi còn thấy 10 năm trước Mẫu Sơn đẹp hơn hiện nay", chị Chín chia sẻ.

Đã từng đi du lịch Bà Nà (Đà Nẵng) và Fansipan (Lào Cai), chị Chín nhận thấy, Mẫu Sơn không thua kém gì những nơi này, khác biệt là vào mùa đông có tuyết, mùa hè thì rất mát.

"Tôi nghe thông tin sắp đến Lạng Sơn được Cơ quan lớn Sun Group vồ cập đầu tư thì rất vui. Tôi mong Lạng Sơn sẽ là điểm đến ngao du thú vị trong tương lai với du khách trong và ngoài nước, Mẫu Sơn sẽ là điểm đến đẹp hơn cả Bà Nà và Sapa", chị Chín náo nức nói.

Thành tâm, không chỉ chị Chín mà gần như số đông người địa phương Lạng Sơn đều mong muốn Mẫu Sơn thay đổi. Giả dụ cứ để như bây giờ, Mẫu Sơn sẽ bị bỏ xa so với những vị trí có cùng tiềm năng khác như Sapa, Tam Đảo, Bà Nà…

Ông Hoàng Văn Tạ (thôn Khuổi Cấp, xã Mẫu Sơn) đang điều hành một nhà nghỉ tại Mẫu Sơn. 20 năm lên Mẫu Sơn sinh sống, có thể nói ông Tạ là người chứng kiến sự đổi mới của Mẫu Sơn trong suốt những năm qua. Ông nặng lòng chia sớt: Mẫu Sơn có khí hậu và địa thế rất đẹp nhưng cơ sở vật chất vật chất bây giờ xuống cấp nặng nề. Chỉ độ 100 khách nghỉ là mỏi mệt cho cả khu vì nhà nghỉ, khách sạn ở đây đã xuống cấp.

"Ở đây quá chuyển vận nhiều lần, khác biệt là tham gia mùa lễ hội, tắc con đường, khách lên chỉ có nhìn nhau chứ không phục vụ được nhu cầu ăn nghỉ", ông Tạ cho hay.

Nghe thông tin thức giấc Lạng Sơn đang mời gọi các nhà đầu tư để làm đổi mới gương mặt Mẫu Sơn, ông Tạ rất mừng. Ông cho nhân thức, đó không chỉ là mong muốn của riêng ông mà của số đông cư dân tại đây. "Năm này qua năm khác nghe thấy bảo thúc đẩy đầu cơ ngao du vào đây nhưng đến giờ chưa có gì", ông Tạ ngùi ngùi.

Cái sự bùi ngùi của ông hiện nay đã được giải tỏa. Ngày 30/9 vừa qua, tại Hội nghị xúc tiến đầu tư thức giấc Lạng Sơn 2019, UBND tỉnh Lạng Sơn đã chính thức trao đạt yêu cầu đầu cơ cho Công ty Sun Group xây dựng quần thể Khu du lịch sinh thái Mẫu Sơn. Theo đó, tại quần thể này, Sun Group sẽ đầu tư xây dựng các hạng mục phục vụ hoạt động nghỉ ngơi, chăm bẵm sức khỏe, vui chơi giải trí, du lịch sinh thái mang phiên bản sắc vùng núi phía Bắc.

Không chỉ là "nghe thấy bảo thúc đẩy đầu tư" nữa, một hướng đi mới cho du lịch Mẫu Sơn được thành lập ra. Mong mỏi và thèm khát thay đổi, tiến công thức vùng ngao du giàu tiềm năng nhưng chưa được khai thác xứng tầm đã tìm được lời tư vấn.

Đặt niềm tin lớn ở sự bứt phá

Ảnh 3 - Sun Group được kỳ vọng sẽ thay đổi diện mạo du lịch Mẫu Sơn

Sun Group được hy vọng sẽ thay đổi diện mạo du lịch Mẫu Sơn.

Thừa nhận Mẫu Sơn đi sau những điểm du lịch trên núi cao khác cùng được người Pháp khai thác từ rất sớm như Sapa, Bà Nà, Tam Đảo…, tuy nhiên, ông Nguyễn Minh Chuyển, Trưởng phòng Quản lý khu ngao du Mẫu Sơn, Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Lạng Sơn tin cậy Mẫu Sơn có đạt yêu cầu để bứt phá.

"Thứ nhất, Mẫu Sơn có địa điểm địa lý giáp Trung Quốc, nằm trên hành lang kinh tế Nam Ninh - Thủ đô - Hải Phòng. Liên lạc gắn kết ngày càng tiện lợi khi tuyến cao tốc Hà Nội - Lạng Sơn đã được thông xe kỹ thuật và sắp đưa tham gia sử dụng. Thứ 2, Mẫu Sơn đang được các chủ đầu tư lớn ân cần, trong đó có Công ty Sun Group", ông Chuyển lý giải và dự đoán, trong tương lai, Mẫu Sơn sẽ trở thành điểm tới mới trên phiên bản đồ ngao du vietnam, có sức cạnh tranh không kém Sapa, Bà Nà.

Ông Chuyển cho biết thêm, các hộ kinh doanh, khách vãn lai đều hi vọng thức giấc có sự đầu cơ đồng bộ để vực dậy tiềm năng ngao du Mẫu Sơn. Năm ngoái, Mẫu Sơn đón 203.000 lượt khách tham quan. 9 bốn tuần đầu năm nay, Mẫu Sơn đón được 172.700 lượt khách.

"Hi vọng với sự vào cuộc, đầu tư bài bạn dạng của các chủ đầu tư lớn thì lượng khách tới Mẫu Sơn sẽ đẩy mạnh, khoảng 800.000 - 1 triệu lượt khách/năm", ông Chuyển kỳ vọng.

Với những ưu điểm sẵn có của Khu du lịch giang sơn Mẫu Sơn, tỉnh giấc Lạng Sơn đang dồn vào một chỗ sản xuất khu vực này thành trọng tâm du lịch nghỉ ngơi, vui chơi tiêu khiển và ngao du sinh thái, văn hóa tâm linh của vùng trung du miền núi Bắc Bộ và cả nước, quyết tâm đến năm 2030 thu hút được khoảng 1 triệu lượt khách/năm, tới năm 2040 khoảng 1,5 - 2 triệu lượt khách/năm.

Ông Phạm Ngọc Thưởng, Chủ toạ UBND tỉnh Lạng Sơn cho nhân thức: "Công trình được đầu tư với diện tích tương đối lớn tại khu vực núi Mẫu Sơn, với kinh nghiệm và năng lực của Công ty Sun Group đã đầu cơ thắng lợi phổ quát công trình du lịch trên cả nước, chúng tôi tin cậy rằng, dự án này sẽ được đầu cơ bài bạn dạng, bảo đảm tiến độ, có ưu điểm, sắc thái riêng và sẽ thắng lợi".


Đọc thêm: gia dat saigon

Đăng nhận xét