TIN TỨC MỚI

Thứ Sáu, 18 tháng 10, 2019

Nước sạch Sông Đà báo lãi 'tăng nhì chữ số' giữa sự cố nước bẩn - VnExpress Kinh Doanh

Giữa cuộc khủng hoảng nước ô nhiễm, Viwasupco báo lãi quý III với đà phát triển hai con số khi bình quân mỗi ngày thu 1,5 tỷ đồng.

Ngày 18/10, Công ti cổ hủ phần Đầu cơ Nước sạch sẽ Sông Đà (Viwasupco, mã CK: VCW) - đơn vị đang gặp gỡ sự cố về chất lượng nước cung cấp - vừa báo cáo báo cáo nguồn vốn quý III đà lớn mạnh cao. Thu nhập gần 138 tỷ đồng, tăng 17% và lợi nhuận trước thuế hơn 76 tỷ đồng, tăng 28%. Đây cũng là quý hoạt động tốt thứ hai từ khi tổ chức này lên UPCoM, chỉ sau quý II/2019.

Các mục tiêu bình chọn hoạt động của Viwasupco tiếp diễn là con số mơ ước của phổ quát tổ chức trên sàn chứng khoán khi biên lãi gộp trong khoảng hoạt động buôn bán xấp xỉ 60%, tỷ suất lãi trước thuế trên doanh thu 55%. Bình quân mỗi 10 đồng doanh thu thì tổ chức kinh doanh này mang về 6 đồng lợi nhuận gộp và 5,5 đồng lợi nhuận trước thuế.

Đến cuối quý III, tổng tài sản của Viwasupco là hơn 1.500 tỷ đồng, chủ đạo là tài sản nhất mực và của nả dở dang đang xây đắp. Cơ cấu của nả được tài trợ bằng vốn chủ chiếm hữu hơn 1.000 tỷ đồng và phần còn lại là nợ phải trả (chiếm gần 32%).

Viwasupco là một trong những cái tên đứng đầu thị trường cung ứng nước tinh khiết Thủ đô. Theo thông báo thường niên, Viwasupco là làm mai cấp nước cho tổng thể khu vực Tây Nam Hà Nội, gồm ba thị xã Thanh Xuân, Hoàng Mai, Hà Đông, một phần huyện Cầu Giấy, Đống Đa, Nam Trong khoảng Liêm và một số doanh nghiệp nằm dọc hệ thống truyền chuyên chở nước Đại lộ Thăng Long.

Công ti bán nước cho 13 đối tượng mua hàng, trong đó 90% lượng nước bán cho 3 đối tượng mua hàng lớn nhất là Viwaco, Hawaco và Nước tinh khiết Hà Đông.

Riêng năm 2018, bình quân mỗi sớm hôm, tổ chức kinh doanh cung cấp gần 250.000 m3 nước cho thị trường. Tổng diện tích cung cấp nước cả năm đạt hơn 91 triệu m3, tương đương 101% ý tưởnrg. Theo đánh giá của ban chỉ đạo, ý định nước liên tục tăng lên làm các chỉ tiêu cung cấp nước đều vượt ý tưởnrg được rao, riêng trong quý IV/2018, sản lượng tiêu thụ đã tăng gần 22%.

Nhờ kinh doanh mặt hàng quan trọng và ý định ngày càng cao từ thị trường, thu nhập và lãi của Viwasupco đã tăng liên tiếp trong khoảng năm 2012 tới nay, bất chấp những biến động của chu kỳ kinh tế.

Minh Sơn


Tham khảo thêm: dat xanh

Đăng nhận xét