TIN TỨC MỚI

Thứ Tư, 2 tháng 10, 2019

Nở rộ BĐS Bàu Bàng

Nửa cuối năm 2019, bất động sản Bàu Bàng đang nổi lên như một điểm sáng thu hút dòng vốn đầu tư tại Bình Dương. Các công trình phát triển tại đây đang thu được sự thân mật của rất đông khách hàng.

Ào ạt dự án mới

Từ đầu năm 2019, Bàu Bàng nổi lên thú vị sự quan tâm của giới đầu tư, khi khu công nghệ Bàu Bàng liên tục đón các nhà đầu tư nước ngoài. Từ việc không mấy được để ý, hoạt động mua bán BĐS Bàu Bàng tạo nên một cơn sốt theo sau dòng vốn đầu tư của các công ty quốc tế tới thành lập nhà xưởng đóng chai. Từ đó đến nay, giá đất tại đây đã tăng cường và hiện đã đạt ngưỡng 550 -700 triệu tiền việt/nền đất.

Là trọng điểm sản xuất công nghệ mới của tỉnh giấc Bình Dương nên các dự án tại Bàu Bàng đều là đất nền. Điểm phổ biến của các công trình này là nằm gần trọng tâm hành chính quận Bàu Bàng, trong khu liên hợp thành phố - công nghiệp Bàu Bàng hoặc ven các trục liên lạc huyết mạch kết nối liên vùng như quốc lộ 13, quốc lộ 14, đại lộ Mỹ Phước – Tân Vạn...

Bốn tuần 8 mới đây, tỉnh Bình Dương đã lên tiếng 27 dự án được cấp phép đầu cơ trên khu vực huyện Bàu Bàng. Theo quan sát, các dự án đang triển khai tại Bàu Bàng khá chỉn chu, được đa dạng khách hàng vồ cập như Phúc An Garden; Đức Phát 1 và 2; Garden Town; Center City 3, Rạng Đông Bàu Bàng...

Sắp đến, nguồn cung còn được bổ sung từ vài dự án mới, trong đó đáng xem xét là khu đô thị Đức Phát 3 với diện tích lên tới 30,5 ha... Không chỉ đối tượng mua hàng tại Bình Dương, rất đông chủ đầu tư còn tới trong khoảng Thành phố Hồ Chí Minh, Đồng Nai và các tỉnh, thành phía Bắc. Mỗi đợt ra hàng của các dự án thú vị hàng trăm đối tượng mua hàng đến khám phá thông tin và tiến hành đàm phán.

Ông Hoàng Thành Nhân, Giám đốc điều hành Tổ chức kinh doanh Bất động sản Đại Tín, cho biết bình quân mỗi tuần tổ chức kinh doanh của ông đón cả trăm lượt đối tượng mua hàng mày mò thông tin các công trình tại Bàu Bàng.

"Giới đầu tư đang kỳ vọng việc Bình Dương tập trung tạo ra công nghiệp ở khu vực phía Bắc của thức giấc mà trọng tâm là Bàu Bàng sẽ giúp thị trường bất động sản tại đây tăng cường. Hơn nữa, hiện thời giá đất tại Bàu Bàng thuộc loại thấp nhất ở Bình Dương nên biên độ tăng giá sẽ rất cao nếu so với những khu vực đã phát hành ổn định như thành phố Thủ Dầu Một hay Thuận An, Dĩ An...", ông Nhân nhận định.

Đón đầu trung tâm kĩ nghệ, logistics

Hình như chế độ tạo ra kĩ nghệ của thức giấc Bình Dương, nỗ lực làm mới không gian đầu tà dâm thoáng của chính quyền địa phương, bất động sản Bàu Bàng còn thừa hưởng lợi từ địa điểm mang tính chiến lược. Bởi đây là dắt mối của chuỗi hệ thống giao thông gắn kết từ Bình Phước và các thức giấc Tây Nguyên xuống Tp.HCM và vùng kinh tế trung tâm phía Nam. Theo trục Đông - Tây, Bàu Bàng cũng nằm trên tuyến Vành đai 4 xuyên suốt từ Đồng Nai tới Bàu Bàng, sang Tây Ninh, Tp.HCM và xuống tận Long An.

Trong mai sau, Bàu Bàng còn hưởng lợi trong khoảng tuyến cao tốc Tp.HCM - Thủ Dầu Một - Chơn Thành, cao tốc Tp.HCM - Lộc Ninh và tuyến metro thị trấn mới Bình Dương - Uyên Hưng - Tân Thành... Vừa mới đây, HĐND tỉnh Bình Dương đã duyệt y chủ trương mở rộng quốc lộ 13. Đây là trục liên lạc xương sống của chuỗi hệ thống giao thông tỉnh Bình Dương và nằm trong hệ thống con đường Hiệp hội các tổ quốc Đông Nam Á (ASEAN) đóng vai trò như chiếc đòn bẩy nâng cao vị thế của Bình Dương trong việc phát triển kĩ nghệ, thị trấn, thú vị đầu cơ.

Đặc biệt, Đồng thời với tạo ra công nghiệp, cảng cạn IDC Bàu Bàng cũng đang được đầu tư xây dựng nhằm biến Bàu Bàng thành một trọng điểm phục vụ logistics tân tiến trung chuyển hàng hóa đi khắp các thức giấc phía Nam, Tây Nguyên...

Theo ông Hoàng Thành Nhân, với làn sóng chuyển dịch đầu cơ từ China và các non sông châu Á khác vào Việt Nam, những địa phương có cơ sở tốt, chính sách cung cấp công ty thú vị như Bình Dương nói thông thường, quận Bàu Bàng nói riêng sẽ mau lẹ thừa hưởng lợi. Cùng với đó, thị trường BĐS sẽ đứng trước cơ hội tạo ra rất lớn.

Thực tiễn, sau thời gian đầu tư tại Tp.HCM và Đồng Nai, các "ông lớn" BĐS mở đầu chuyển hướng sang Bình Dương tạo nên sự sôi động như Phú Đông, Samland, Vạn Xuân, Vingroup, Thuduc House, Trằn Anh, Đất Xanh... Dự báo, làn sóng đầu tư này sẽ còn diễn ra càng ngày càng khỏe mạnh hơn và Bàu Bàng chính là một trong những địa điểm chiến lược được vồ cập rộng rãi nhất.


Đọc thêm: mua dat

Đăng nhận xét