TIN TỨC MỚI

Thứ Sáu, 18 tháng 10, 2019

Nikkei: vn thích hợp tác Sumitomo chế tác vệ tinh radar đầu tiên

Tổ chức NEC và Sumitomo của Nhật Bạn dạng đã ký kết một thích hợp đồng sản xuất vệ tinh cho chính phủ Việt Nam mang tên "Vệ tinh LOTUSat-1, thiết bị và tập huấn nhân công", giúp dự báo thiên tai và khảo sát thiệt hại. 

Được Chính phủ phê thông qua chủ trương đầu tư vào năm 2009, đây là công trình trọng điểm non sông được đầu tư lớn về khoa học và công nghiệp. Vệ tinh LOTUSat-1 sẽ có khả năng tự sướng nhân loại với độ phân giải cao trong mọi yếu tố kiện thời tiết cả ngày lẫn đêm. Dữ liệu ảnh thu nạp từ vệ tinh LOTUSat-1 sẽ đáp ứng được yêu cầu cấp bách về nguồn ảnh, cung ứng các tin tức chính xác và kịp thời.

Công trình được thi hành nhằm tiêu chí upgrade và phát triển hệ thống cảnh báo, hạn chế tác động của chuyển đổi khí hậu và thiên tai, điều hành nguồn khoáng sản thiên nhiên và giám sát không gian, phục vụ phát triển kinh tế - thị trấn hội.

Đồng thời, dự án sẽ cung cấp việc tạo ra cơ sở vật chất cơ sở vật chất Trọng tâm Vũ trụ Giang sơn, dần dần sản xuất và thu nhận chuyển giao công nghệ để tiến tới làm chính yếu nghệ, tự sản xuất vệ tinh bé xíu quan sát thế giới riêng của vietnam. Đồng thời với đó là đào tạo nguồn nhân công trình độ cao duyệt Khóa tập huấn vệ tinh nâng cao tại cơ sở vật chất chế tạo vệ tinh và Khóa huấn luyện ứng dụng dữ liệu ảnh vệ tinh.

"Thỏa thuận phù hợp tác này là biểu trưng của mối quan hệ khăng khít giữa Việt Nam và Nhật Phiên bản. Tôi chờ đợi nó sẽ hỗ trợ việc trong phòng chống thiên tai và các ngành nghề khác", ông Chu Ngọc Anh, Bộ trưởng Bộ Công nghệ và Kĩ nghệ vn, phát biểu trong buổi lễ hôm thứ 18/10.

Chính phủ vietnam có chiến lược phóng vệ tinh quan sát nhân loại ngay sau năm 2023. Giống như Nhật Phiên bản, vn đã phải hứng chịu những cơn bão lớn và lũ lụt trong những năm cách đây không lâu.

NEC đã sản xuất vệ tinh LotuSat-1, nặng khoảng 500 kg, chứa các hệ thống nhân tố khiển và các nhân tố cốt lõi khác có thể được chế biến hàng loạt. LotuSat-1 nhỏ xíu hơn các vệ tinh khác có kỹ năng tương đương, và có giá chỉ bằng 1/5.

Thời kỳ tập huấn và chuyển giao công nghệ được thực hiện nay nhà máy sản xuất vệ tinh của Công ty NEC ở Nhật Phiên bản. Đây là công trình vệ tinh quan sát thế giới trước tiên được điều phối bởi một tổ chức kinh doanh Nhật Bạn dạng sử dụng vốn vay ODA theo lao lý đặc biệt dành cho đối tác làm ăn kinh tế (STEP) trong khoảng Tổ chức hợp tác quốc tế Nhật Phiên bản (JICA).

Phần đông nguồn vốn cho công trình - đơn đặt hàng vệ tinh ước lượng trị giá hơn 20 tỷ JPY (184 triệu đô la) - sẽ được bảo đảm bằng khoản vay bằng đồng JPY từ JICA.

Hoàng An

Theo Trí thức trẻ/Nikkei Asian Review


Xem nhiều hơn: dịch vụ bất động sản

Đăng nhận xét