TIN TỨC MỚI

Thứ Hai, 21 tháng 10, 2019

Những quy định cấm xả rác ở các đất nước mà du khách tuyệt đối không nên vi phạm: Phạt tiền là còn nhẹ, có nơi còn bỏ tù và tấn công roi

Xả rác, vẽ bậy, khạc nhổ… gọi thông thường là những hành vi phá hoại cảnh quan mà loài người thường sơ suất thi hành ở nơi công cộng. Chưa kể tới những việc khiến cho cụ tỉ, có lợi hơn, những việc cơ bản như vậy mà vẫn có 1 số người chẳng thể thi hành rồi. Dù vậy, ví như bất kỳ ai có những hành vi thiếu tinh thần như xả rác, khác nhổ rườm rũ, phá hoại cảnh quan… ở 1 số non sông sau, chắc chắn họ sẽ phải ân hận.

Các yếu tố luật về không gian gắt gao của các tổ quốc sau đây vận dụng cho cả khách du lịch.

Singapore

Nhiều người biết đến là nước nhà xanh -sạch - đẹp, tiến bộ và có tỉ lệ tù nhân thấp hàng đầu quả đât, Singapore có bộ luật và những quy tắc nghiêm ngặt hàng đầu thế giới về điều bảo kê môi trường. Những hành vi như xả rác, khạc nhổ, đi tiểu nơi công cộng, vẽ bậy hay nhai kẹo cao su, mang sầu riêng lên các các dụng cụ công cộng đều bị coi là vi phạm quy định, với những hình phạt như tù giam, đánh roi mây, công sức công ích và phạt hành chính. Đơn cử, giả dụ xả rác, khạc nhổ, hút thuốc nơi công cộng…, người vi phạm có thể bị phạt lên đến 1.000 SGD (khoảng 17 triệu tiền việt).

Những quy định cấm xả rác ở các quốc gia mà du khách tuyệt đối không nên vi phạm: Phạt tiền là còn nhẹ, có nơi còn bỏ tù và đánh roi - Ảnh 1.

Nghiêm khắc hơn, những khách hàng nào vẽ graffiti nơi công cộng có thể bị tù giam và tiến công roi vì hành vi phá hoại. Trong khi, chuỗi hệ thống cầu thang máy công cộng ở Singapore còn có vũ trang nhận thấy nước giải. Khi có người vi phạm, thiết bị ngay lập tức phát cảnh báo và đóng cửa cho đến khi cảnh sát tới làm cho việc, mức phạt là 500 SGD (gần 900k).

Maldives

Những quy định cấm xả rác ở các quốc gia mà du khách tuyệt đối không nên vi phạm: Phạt tiền là còn nhẹ, có nơi còn bỏ tù và đánh roi - Ảnh 2.

Ở Maldives, xả rác và vứt rác sai chỗ sẽ bị phạt hành chính và “bêu rếu” hình ảnh công khai lên mạng xã hội. Mức phạt ban đầu khi vi phạm là 300 MVR (450k) và 500 MVR (750k) cho những trường thích hợp tái phạm đa dạng lần. Tiền phạt có thể tăng lên nếu trong rác thải có chứa chất gian nguy.

Thái Lan

Những quy định cấm xả rác ở các quốc gia mà du khách tuyệt đối không nên vi phạm: Phạt tiền là còn nhẹ, có nơi còn bỏ tù và đánh roi - Ảnh 3.

4 năm liên tục, Thái Lan đứng đầu BXH những nước nhà đông khách tham quan nhất quả đât. Tuy nhiên, lượng du khách gia tăng đã tạo nên những thử thách về kiểm soát an ninh môi trường cho đất nước này. Vào tháng 02/2018, chính phủ Thái Lan chính thức ban hành luật cấm hút thuốc và xả rác tại 24 bãi biển nhiều người biết đến thuộc 15 tỉnh giấc. Những người vi phạm sẽ bị truy hỏi tố, phạt tới 100.000 Baht (hơn 75 triệu đồng) và đối mặt với án tù 1 năm. Đối với trường hợp xả rác lồng bồng, người vi phạm có thể bị phạt tới 2.000 Baht (khoảng 1,5 triệu đồng).

Úc

Những quy định cấm xả rác ở các quốc gia mà du khách tuyệt đối không nên vi phạm: Phạt tiền là còn nhẹ, có nơi còn bỏ tù và đánh roi - Ảnh 4.

Theo đạo luật rác thải năm 1979, xả rác ở một vài bang của Úc là vi phạm qui định. Khi nhận thấy vi phạm dù là người địa phương hay khách tham quan, dân người nước ngoài vào định cư tại đất nước nhà…, chính quyền địa phương, cảnh sát Úc đều có thể phạt tại chỗ hoặc gửi biên bạn dạng phạt nguội. Mức phạt cao nhất lên tới 5.000 AUD (khoảng 80 triệu đồng).

Anh

Những quy định cấm xả rác ở các quốc gia mà du khách tuyệt đối không nên vi phạm: Phạt tiền là còn nhẹ, có nơi còn bỏ tù và đánh roi - Ảnh 5.

Mỗi năm nước Anh phải chi khoảng 680 triệu bảng (hơn 21 nghìn tỉ đồng) để giải quyết rác thải và giữ vệ sinh trục đường xã. Vì thế, vào đầu bốn tuần 4/2018, chính phủ nước này đã lên tiếng tăng tiền phạt từ 80 bảng (hơn 2 triệu đồng) lên 150 bảng (hơn 4 triệu đồng) cho hành vi vứt rác bừa bãi. Hình phạt này cũng vận dụng đối với khách tham quan.

Theo Gia Nhân hậu

Giang sơn


Xem nhiều hơn: bat dong san

Đăng nhận xét