TIN TỨC MỚI

Thứ Ba, 29 tháng 10, 2019

Những lý do khiến cho BĐS khu Tây lọt tầm ngắm mới của giới đầu cơ

Năm 2019 được đánh giá là thời điểm thị trường BĐS TP.HCM rơi vào trạng thái yên ắng, bi thảm do nguồn cung khan hiếm trầm trọng. Thay tham gia đó thị trường phụ như khu Tây lại là “tầm ngắm” mới của giới đầu tư.

Nguồn cung khan hãn hữu

Từ đầu năm 2019, thị trường BĐS TP.HCM chứng kiến nguồn cung hạn hẹp do sự thắt chặt về mặt chính sách, rất ít công trình mới được tung ra hoạt động mua bán. Căn do được cho là vì các tổ chức BĐS lớn, nhỏ dại đang nhất thời rời xa thị trường TP.HCM để vươn đến các thức giấc phụ cận như Long An, Vũng Tàu, Đồng Nai, Bình Dương, Phan Thiết, Phú Quốc... Yếu tố đó có nghĩa, bài toán về việc đáp ứng nguồn cung BĐS tại TP.HCM vẫn chưa có lời giải.

Có thể nói, TP.HCM đang bước tham gia chu kỳ khan thảng hoặc nguồn cung nặng năn nỉ nhất trong nhiều năm trở lại đây. Rổ hàng toàn thị trấn dự kiến chỉ có thêm từ 7.000-8.000 căn hộ. Còn đối với thị phần nhà liền thổ, nguồn cung sẽ chỉ dao động tầm 2.200 căn, giảm 30% so với các kế hoạch từng báo cáo trước đó. Vì thị trường trong thời điểm khát nguồn cung nên tính thanh khoản của các item khá cao. Bất kì dự án nào mở bán tại TP.HCM cũng được các nhà đầu tư và khách hàng để ở “săn lùng” ráo riết để có được nơi đầu tư, an cư xuất sắc trong công đoạn này.

Khu Tây TP.HCM - Thị trường mới được đa dạng nhà đầu tư để ý

Vì hoạt động mua bán chính của TP.HCM đang bước vào công đoạn gian truân nên nhiều đơn vị BĐS đã sắm tới các hoạt động mua bán phụ như khu Tây để phát hành công trình và tìm kiếm thời cơ đầu tư. Ngoài ra, khu Tây trở thành có sức hút được lý giải là nhờ vào quỹ đất lớn và sạch. Khác lạ là giá đất tại khu vực này đang “mềm” hơn mặt bằng bình thường tại TP.HCM, vừa tầm vốn đầu tư với các chủ đầu tư.

Khu vực phía Tây TP.HCM cũng nhiều người biết đến với điểm mạnh về thương mại - dịch vụ, chuyên đóng gói - buôn bán với các tỉnh miền Tây Nam Bộ nhờ vào ưu điểm vị trí lối vào và là nơi sinh sống, sắm sửa của các doanh gia gốc Hoa. Đây cũng là nơi chiếm hữu phần lớn chợ nhiều người biết đến như chợ Bình Tây, chợ Cây Gõ, chợ Bình Tiên, chợ Phú Lâm, tạo nên một khu vực giao thương sầm uất.

Hơn nữa, nhu cầu tìm và thuê bất động sản tại khu vực phía Tây TP.HCM rất cao, dồn vào một chỗ phổ thông tại địa phương có hoạt động kinh doanh mạnh như huyện 6, thị xã 8, quận 11, huyện Bình Tân (khác biệt là khu Tên Lửa). Dường như, do nằm ngay địa điểm cửa ngõ nên hồ hết người miền Tây chọn khu vực này làm nơi sinh sống và làm cho việc, mua sắm.

song song, cơ sở phát hành chính là một trong những nhân tố chính tạo dựng lối cho các dòng tiền đầu cơ đổ về thị trường khu Tây. Cụ thể, khu vực này sẽ được TP.HCM bỏ ra hơn 96.000 tỷ đồng để tạo ra cơ sở vật chất giao thông nhằm giảm ùn tắc, quá chuyên chở tại các tuyến con đường. Rộng rãi công trình đã và đang xây đắp mở mang như: quốc lộ 1A, cao tốc Sài Gòn - Trung Lương, tuyến Metro số 2 (Bến Thành - Tham Lương), tuyến cao tốc TP.HCM - Mộc Bài, upgrade mở rộng con đường Tân Kỳ - Tân Quý, con đường Trường Chinh.

Những công trình liên lạc mạch máu này sẽ giúp góp phần kết nối khu Tây với các khu vực khác trong đô thị và các tỉnh lân cận một cách dễ dàng. Giờ đây, để vận động trong khoảng khu vực Bình Tân, thị xã 6 tới huyện 1 trong thời gian 12-20 phút và đến trường bay Tân Sơn Nhất là 30 phút. Khác biệt bức tranh hạ tầng giao thông của khu Tây sẽ hoàn thiện hơn khi tuyến Metro 3A Bến Thành - Tân Kiên, cầu và tuyến đường Bình Tiên, trục đường Vòng đai 2 (đoạn An Lạc - Nguyễn Văn Linh) được đi tham gia hoạt động.

Những lý do khiến BĐS khu Tây lọt tầm ngắm mới của giới đầu tư - Ảnh 1.

Khu Tây TP.HCM đang dần “thay da đổi làm thịt” nhờ tham gia cơ sở phát triển

Với những lợi thế về mọi mặt, BĐS khu Tây TP.HCM được hy vọng sẽ còn bùng nổ hơn nữa, hứa hẹn hứa trở thành khu đô thị lối vào với những công trình dân cư, cơ sở kết nối tân tiến cũng như các nhân thể ích về y tế, giáo dục và thương nghiệp.

Theo Doãn Phong

Vietnamnet


Xem thêm: bds

Đăng nhận xét