TIN TỨC MỚI

Thứ Sáu, 4 tháng 10, 2019

Nhân lực 4.0 và thời cơ trong khoảng những lớp học 'trong mơ' giúp trẻ em yêu thích công nghệ

Để đảm bảo chất lượng nguồn nhân lực trong kỷ nguyên số, Bộ trưởng GDĐT Phùng Xuân Nhạ nghĩ rằng sự chuẩn bị phải có từ rất sớm, trải dài trong khoảng cấp học nhỏ dại nhất cho tới khi trưởng thành.

Ông thể hiện sự quan trọng: "Học xong xuôi là các em biết khiến cho gì thay vì học kết thúc là nhân thức cái gì trước đây". Điều này yên cầu có sự thay đổi lớn, lưu tâm trong cách thức dạy và học, đặc biệt là vẻ ngoài STEM (Viết tắt của Science: kỹ thuật, Technology: công nghệ, Engineering: máy móc và Mathematics: toán học).

Nhân lực 4.0 và cơ hội từ những lớp học trong mơ giúp trẻ em yêu thích khoa học - Ảnh 1.

Theo ông, Bộ GDĐT đã và đang chỉ dẫn, động viên đồng thời hỗ trợ để có thêm rộng rãi hạ tầng giáo dục vận dụng mô hình lớp học, tiệm tạm hóa lanh lợi. Đây được xem là một trong những giải pháp để Việt Nam sớm phục vụ được yêu cầu về nhân loại trong dòng chảy của cách mạng số.

"Tại vn, giáo dục STEM là chìa khoá sản xuất nguồn nhân lực chất lượng cao", TS. Đặng Văn Sơn, một chuyên gia về giáo dục chắc chắn. Bởi lẽ, so với giáo dục truyền thống, STEM có giáo trình được xây dựng có hệ thống trong khoảng các điều thực tại, chú trọng tư duy và các định nghĩa lớn trong cách mệnh 4.0 và tài năng thế kỷ 21. Việc dạy và học cũng không bị bó hẹp, thay tham gia đó, học sinh được đánh giá qua các khả năng, ví dụ như phương cách thức giải quyết nhân tố.

STEM đã xuất hiện ở vietnam từ năm 2012. Sau 7 năm phát triển, STEM đã biến thành trong khoảng khoá được tìm kiếm bậc nhất trong lĩnh vực giáo dục nhưng tuy vậy, chẳng phải đứa trẻ nào cũng có nhân tố kiện để xúc tiếp với STEM vì đa dạng nguyên do, trong đó, có điều liên quan đến thị trường và chi tiêu, bề ngoài giáo dục này thường hình thành ở thị trấn và có chi phí tiếp cận được nhìn kiếm được là không rẻ.

Hiểu được yếu tố này, Samsung đã khai triển hàng loạt chương trình huấn luyện miễn phí thể hiện bổn phận đồng đội nhằm nâng cao năng lực học tập và giảng dạy công nghiệp số tại vietnam.

Từ tháng 9 năm ngoái, Samsung đã khai trương mô phỏng thư viện lanh lợi S.hub ở TP. Hồ Chí Minh – môi trường học tập, vui chơi cho thiếu nhi với robotics, kỹ thuật vui, sách STEM, thiên văn...

Nhân lực 4.0 và cơ hội từ những lớp học trong mơ giúp trẻ em yêu thích khoa học - Ảnh 2.

Phòng học STEM tại đây được thiết bị các trang bị điện tử tân tiến của Samsung như bảng tương tác mưu trí, bảng flip chart điện tử, máy tính bảng và các bộ khí cụ Lego Robots...

Môi trường học tập này được bình chọn là "trong mơ" bởi chẳng thể nào có được ở những phòng học thông thường khi kinh phí bỏ ra lên tới 6 tỷ đồng. 6 tỷ đồng là một con số rất tốn kém và Samsung cũng xác định trong khoảng đầu là kỹ năng thu lãi trong khoảng việc này bằng 0.

Đơn vị cho nhân thức lợi nhuận ko phải ưu tiên trong câu chuyện này, họ chỉ hướng tới một sân chơi hiện đại bỏ ra cho trẻ, với niềm tin công nghệ có thể nuôi dưỡng, cung cấp những giấc mơ cho những mầm xanh vn.

Nhưng hành trình kiến tạo mai sau và giáo dục STEM đến với sinh viên Việt không chỉ dừng lại ở các thị trấn lớn, Samsung còn sắm bí quyết lan toả cơ chế giáo dục này ra cả nước ưng chuẩn dự án Smart Mobile Library – thư viện thông minh lưu động với hi vọng dù ở thành phố hay nông thôn, trẻ thơ đều có thời cơ được tiếp cận và hưởng thụ đầy đủ công nghệ mới.

Nhân lực 4.0 và cơ hội từ những lớp học trong mơ giúp trẻ em yêu thích khoa học - Ảnh 3.

Những chiếc xe nặng 5 tấn, màu xanh, trắng, được trang bị như một môi trường công nghiệp thu nhỏ bé, gần giống các thư viện thông minh ở đô thị lớn, với trọn vẹn học cụ quan trọng, để tham gia các lớp học STEM Robotics, STEM khoa học vui, cùng đọc sách điện tử, khám phá tri thức tự để mắt thân thể, phòng chống xâm hại qua các cẩm nang chia sẻ cũng như qua các trò chơi trên hàng chục chiếc laptop… đã toả đi khắp mọi miền giang sơn.

Nhân lực 4.0 và cơ hội từ những lớp học trong mơ giúp trẻ em yêu thích khoa học - Ảnh 4.

Bản chất của cuộc cách mệnh 4.0, như Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phản hồi là không để ai bị bỏ lại phía sau. Vì vậy, với những nỗ lực của Samsung, những đứa trẻ, nhờ vậy, dù hình thành ở nơi đâu, cũng có thời cơ giống hệt để được dễ chịu đọc sách, thực hiện trong không gian kĩ nghệ và nuôi dưỡng những giấc mơ của chính mình.

An Dương

Theo Trí thức trẻ


Đọc thêm: gia dat saigon

Đăng nhận xét