TIN TỨC MỚI

Thứ Sáu, 25 tháng 10, 2019

Nhận diện những 'điểm hot' BĐS nghỉ dưỡng trong năm 2020

Bình chọn của vài chuyên gia cho thấy, trong năm 2019 khi những thị trường lớn như TPHCM và Hà Nội có sự chững lại cả về mặt nguồn cung và giao dịch, thì một số thị trường như Quy Nhơn (Bình Định), Ninh Chữ (Ninh Thuận), Kê Gà - Hòn Lan (Bình Thuận) và Long Hải - Bình Châu (Bà Rịa - Vũng Tàu)... đã và đang biến thành các "điểm hot" của đa dạng nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Hoạt động mua bán bất động sản vn đang thu hút được phổ biến sự lưu ý của các nhà đầu tư nước ngoài, trong đó có phổ biến chủ đầu tư lần đầu tiên đến trong khoảng Nhật Bạn dạng, Hàn Quốc, Trung Quốc… Trong khi, còn có các quỹ đầu cơ đến từ Mỹ, châu Âu và các quỹ đầu tư thế giới ngày một vồ cập khám phá đầu cơ tham gia Việt Nam. Nhiều phần các quỹ đầu tư nước ngoài muốn tậu các công trình BĐS đã đi tham gia vận hành và có thu nhập cao, chả hạn như: văn phòng cho thuê, trung tâm thương nghiệp, các khách sạn 4 - 5 sao.

"Triển vọng đầu tư của thị trường vn trong mai sau rất tích cực. Sức hút của hoạt động mua bán bất động sản sẽ tiếp diễn duy trì, biểu hiện ở vững mạnh dự án FDI, tăng số lượng trao đổi M&A và lớn mạnh số lượng doanh nghiệp mới. Với những nỗ lực của Chính phủ trong việc yêu cầu, ban hành và áp dụng những chế độ tạo động lực đầu tư cũng như cải thiện khuông pháp lý, hoạt động mua bán BĐS Việt Nam được hy vọng sẽ tiếp tục phát triển bền vững. Khi các chủ đầu tư kiếm tìm một thị phần bất động sản để chi tiền, mối thân mật của họ thường là tiềm năng và tài năng sinh lời của thị phần", ông Matthew Powell - Giám đốc Văn phòng Savills Hà Nội, Công ty TNHH Savill Việt Nam, phản hồi.

Tại một hội thảo về hoạt động mua bán BĐS nghỉ dưỡng năm 2019 và tiềm năng tăng trưởng trong năm 2020, diễn ra tại TPHCM vừa mới đây, các chuyên gia nghĩ là cơ sở vật chất giao thông kết nối liên vùng được cải thiện đã thúc đẩy bất động sản du lịch sản xuất mạnh bạo tại các vùng đất mới. Riêng hoạt động mua bán bất động sản nghỉ dưỡng mới chủ công là khách vãn lai nội địa, ngao du biển. Hoạt động mua bán thân thuộc chủ chốt được nhân thức đến với khách quốc tế.

Đồng quan niệm, theo ông Huân Nguyễn, Trưởng phòng Phân tích và Tư vấn hoạt động mua bán, Colliers International vietnam, sự dịch chuyển xảy ra khi các thị trường trọng tâm bắt đầu có dấu hiệu bão hòa và nhà đầu tư nhìn thấy được tiềm năng trong khoảng các hoạt động mua bán phụ cận. Các địa phương mới nổi có giá đất hấp dẫn hơn nên tỷ suất sinh lời cao. Bên cạnh đó, bạn dạng thân các địa phương cũng tạo cơ hội cho chủ đầu tư vì muốn sản xuất ngao du, nâng nguồn thu nhập ngân sách và tạo nên những diện mạo mới.

"Hiện thời, có không ít địa phương mới nổi cho thấy phần đông tiềm năng để khai thác ngao du, nghỉ ngơi, như vị trí địa lý cảnh quan, khí hậu và hạ tầng hạ tầng mới. Vì nhu cầu đối với ngao du không dễ dàng bớt nhiệt, nên bất động sản nghỉ dưỡng tại địa phương càng dễ phát hành khi khách hàng luôn đòi hỏi sự mới mẻ", ông Huân Nguyễn cho nhân thức thêm.

Theo đó, các trọng tâm ngao du truyền thống như Đà Nẵng, Nha Trang, Hạ Long… đã chứng kiến sự bùng nổ của hàng loạt công trình, dẫn tới quỹ đất tại các địa phương này thu hẹp và đắt đỏ. Làn sóng đầu cơ vào các hoạt động mua bán mới như Bình Định, Bình Thuận, Ninh Thuận... vì thế lan rộng với sự dẫn dắt của các nhà tạo ra ngao du, các doanh nghiệp lớn đi đầu.

ví dụ, thời điểm vừa qua, không khó khăn để điểm danh những tên tuổi lớn đang hình thành tại Ninh Thuận. Đó là Vinpearl, FLC, T&T, Crystal Bay, TDH Ecoland, CMX (Canada), Adani (Ấn Độ), Blue Circle và Sinergy (Singapore)..., đặc biệt là Crystal Bay với vai trò chủ đầu tư ý tưởnrg, đi đầu tại đây. Tổ chức Crystal Bay đang cùng các bên đưa tham gia Ninh Thuận phổ biến công trình lớn, tầm cơ thế giới.

Tại khu vực miền Trung, Quy Nhơn (Bình Định) đã và đang lọt tham gia tầm ngắm của các chủ đầu tư trong thời gian một năm trở lại đây. Theo ghi kiếm được, từ đầu năm tới nay, một vài khu vực như Quy Nhơn, Nhơn Hội, Nhơn Lý của tỉnh giấc Bình Định được khá rộng rãi chủ đầu tư đổ bộ vào để tạo ra các dự án. Thực tế này lên đường từ tiềm năng "rừng vàng, biển bạc" của vùng đất võ bấy lâu được nếu nàng công chúa ngủ quên, đang mở đầu được tấn công thức.

Trong khi đó, Bình Thuận có thể nói là  thị trường BĐS nghỉ ngơi đang "nóng" trở lại so với những địa phương như Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc, Vân Đồn. Điều này có những điểm hạn giễu cợt, nhưng song song cũng mang đến phổ biến cơ hội lôi cuốn cho các chủ đầu tư đi đầu khai hoang hoạt động mua bán này. Bằng những quyết sách thú vị đầu cơ, tạo yếu tố kiện và cung cấp tối đa cho các chủ đầu tư trong và ngoài nước, Bình Thuận chỉ trong một thời gian rất ngắn đã biến thành điểm tới hấp dẫn với hàng loạt công trình nghỉ dưỡng quy mô khá lớn. 

Trong đó, hoạt động mua bán nghỉ dưỡng khu vực Mũi Né đã không còn phổ quát quỹ đất rộng lớn nên nhiều năm qua tại đây ít xuất hiện các công trình quy mô, ngoài độc nhất vô nhị tổ phù hợp Summerland của tổ chức kinh doanh Hưng Lộc Phát đang đẩy nhanh tiến độ kiến tạo. Với chiến lược sản xuất về hướng Nam, Bình Thuận đã chọn khu vực Kê Gà - Hòn Lan (thuộc Hàm Thuận Nam) để quy hoạch thành trọng tâm nghỉ ngơi mới của khu vực châu Á - Thái Bình Dương. 

Theo ông Nguyễn Đức Hòa, Phó Chủ toạ thức giấc Bình Thuận, khu vực Hàm Thuận Nam hữu ích thế riêng và rất dị hấp dẫn đầu cơ ngao du các nơi khác không có được. "Hàm Thuận Nam có đầy đủ tiềm năng tạo ra BĐS du lịch nghỉ dưỡng nhờ quỹ đất còn nhiều, giá đất còn mềm, quy hoạch bài phiên bản, đồng bộ. Khác lạ, động lực cần thiết tạo dễ dãi và thú vị chủ đầu tư là tỉnh đang khai triển đầu cơ mới tuyến phố trục ven biển, tuyến phố nối với cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây và cần thiết nhất là sân bay Phan Thiết. Tiêu chí là kích cầu lượng khách nội địa và quốc tế, ngày càng tăng chi phí, yêu thích tạm trú lâu hơn và quay trở lại đa dạng lần", ông Hòa chia sớt.

Hình như đó, Hàm Thuận Nam chiếm hữu mũi Kê Gà - Hòn Lan, địa danh check in nổi tiếng của Bình Thuận với bãi biển dài, đẹp hoang sơ, thanh bình, khác lạ là sạch sẽ và bình an. Lãnh hải nơi đây vòng vo năm lộng gió, dòng hải lưu dễ ợt để tăng mạnh phát hành các bộ môn thể thao biển nhiều chủng loại. Hình như, Kê gà còn có đa dạng di tích, thắng cảnh lịch sử như: núi Tà Cú, chùa Linh Sơn Trường Thọ và tượng Phật nằm có chiều dài tới 49m, ngọn đèn biển Kê Gà, khu nghỉ ngơi và chữa bệnh tại suối nước hot Bưng Thị, bãi Đá nhảy, dinh Thầy Thím,...

Kế thừa bờ biển Kê Gà đẹp và đầy tiềm năng với các bộ môn sport biển, cơ quan Nam Group cũng đã được trao giấy chứng nhận đầu tư dự án Tổ hợp ngao du - tiêu khiển - nghỉ dưỡng & thể thao biển Thanh Long Bay tại Kê Gà - Hòn Lan. Dự án có tổng quy mô 90ha, bao gồm 12 phân khu chính được quy hoạch đồng bộ, bài bản như tổ phù hợp nhà phố thương mại, tổ phù hợp căn hộ biển, khu shop-tel, resort 5 sao, resort sinh thái rừng dương, Wellness Spa & Resort, Thanh Long Lagoona, Thanh Long Avenue, khu ẩm thực, trọng điểm thể thao biển, cầu ngọc trai, Hoa Phượng đỏ du thuyền quốc tế.

Dự án được đầu cơ dành riêng khu vực để tạo ra cho các môn sport biển như Grand Water Park, Beach Cabanas, phố đi bộ phao nổi hay các khu lướt sóng, lặn biển, trượt ván, chèo thuyền kayak, lái mô tô nước, dù lượn,… Thanh Long Bay đang được DKRA Vietnam - Tổng đại lý tiếp thị & phân phối trình bày ra hoạt động mua bán khu căn hộ biển Wyndham Coast với chi phí từ 1,38 tỉ đồng, chiếm hữu vĩnh viễn, bàn giao nội thất hoàn chỉnh chuẩn 5 sao, khác biệt thời gian trả tiền kéo dài trong 4 năm.

Vài chủ đầu tư cho hay hiện nay sức lôi cuốn đầu tư tham gia BĐS du lịch chủ công là các loại hình khách sạn, resort, căn hộ nơi nghỉ ngơi, vi la nghĩ dưỡng, nhà phố thương mại hay khu phức hợp du lịch giải trí.

Hình như đó, theo ông Nguyễn Trọng Ninh, Cục trưởng Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản (Bộ Xây đắp), bất động sản được bình chọn theo từng phân khúc, bao gồm nhà đất đơn nhất, thông thường cư, BĐS ngao du, nghỉ dưỡng, căn hộ văn phòng... Hiện thời, tại một số thị trường mới nổi đang sinh ra một thiên hướng đầu cơ mới tham gia những dự án với các phân khúc dành cho môn thể thao biển. Do đó, các chủ đầu tư đã chú ý phổ thông hơn tham gia khâu kiến tạo các hạng mục như khu lướt sóng, hồ bơi quy mô cực lớn, khu tạo sóng... để 1tạo thêm giá trị gia tăng cho đối tượng mua hàng.

Đình Tú

Theo Trí thức trẻ


Xem tại: gia nha dat

Đăng nhận xét