TIN TỨC MỚI

Thứ Hai, 7 tháng 10, 2019

Nhà ở trung tâm Dĩ An tăng giá lên đến 80 triệu đồng/m2, hoạt động mua bán cạnh tranh ác liệt

Giá nhà ở Dĩ An tăng lên

Dò xét thực tế cho thấy, bên cạnh thị phần đất nền phân lô - vốn là sản phẩm chính yếu của hoạt động mua bán BĐS Dĩ An (Bình Dương) trước tới nay thì những năm cách đây không lâu, hoạt động mua bán bất động sản khu vực này đã hiện ra thêm loại hình bình thường cư, nhà xã xây sẵn, nhà phố thương mại… trong đó, thanh khoản của các loại hình nhà xã xây sẵn ghi kiếm được khá tốt, với các công trình ở khu cư dân hiện hữu, mức giá chào bán chao đảo khoảng từ 40-50 triệu tiền việt/m2.

Ở thời điểm hiện tại, thăm dò cùng khu vực cho thấy, các công trình bất động sản liền thổ (đất nền, nhà thị trấn, vi la) đang chào tung ra thị trường có sự khó khăn về giá khá quyết liệt. Có một đặc điểm là loại hình này hình thành với số lượng khá ít chỉ trong khoảng vài chục tới vài trăm nền/dự án. Ở những công trình có pháp lý rõ ràng, yêu cầu tìm để ở thực khá tốt.

Nhà đất trung tâm Dĩ An tăng giá lên đến 80 triệu đồng/m2, thị trường cạnh tranh khốc liệt - Ảnh 1.

Một công trình ở P. Đông Hòa, Dĩ An dù mới manh nha ra hoạt động mua bán đã được giữ chỗ gần hết. Ảnh: HV

Dò la tại khu vực thị xã Dĩ An, hiện có một số công trình đang chào tung ra thị trường như dự án Louis Resident, KDC Phú Hồng Cường thịnh 9, Icon Central, khu đô thị trọng tâm hành chính Dĩ An…. Đặc điểm của các dự án này là đều nằm ở khu vực cư dân đông đúc, giáp giới với khu Đông Tp.HCM. Đất nền tại KDC Phú Hồng Cường thịnh 9 hiện đang chào giá (giá đất) từ 31-32 triệu tiền việt/m2 (giá bán thuở đầu vào năm 2018 là 24 - 25 triệu tiền việt/m2).

Hình như đó, công trình Louis Resident (có nhà xây sẵn trên đất) kết cấu 1 trệt 2 lầu trên diện tích 68m2 hiện đang chào giá trong khoảng 3.3 tỉ đồng/căn. Công trình này hiện chào ra hoạt động mua bán 36 căn nhà liền kề nằm trên tuyến tuyến phố Đào Duy Trong khoảng, dân cư đã đông đúc, buôn bán sầm uất.

Cùng khu vực, công trình khu đô thị Trung Tâm Hành Chính Dĩ An đang chào giá khá cao trong khoảng khoảng 58-80 triệu tiền việt/m2 với các loại hình nhà phố, vi la song lập, vi la đơn lập.

Gần đó, công trình Icon Central (khu nhà ở Thương Mại Phú Gia - Phú Vinh) có giá sàn (giá đất nền) khoảng 40-45 triệu tiền việt/m2, hiện nay giá cũng đã tăng khoảng 10%.

Khảo sát khu vực xa hơn, ở Thuận An (Bình Dương), cùng phân khúc là bất động sản liền thổ, ở một số công trình có giá bán khá cao. ví dụ, dự án Lộc Phát Residence (Thuận Giao - Thuận An) có 24 Nhà phố thương mại, 454 nền đất (quy mô 60 – 120m2) hiện đang chào giá khoảng 38-50 triệu tiền việt/m2. Tính ra mỗi căn nhà phố thương mại của dự án này giá gần chục tỉ đồng.

Cùng khu vực, dự án Florence Resid (Thuận Giao) hiện đang bán hơn 100 nền đất với giá khoảng 27-27.5 triệu tiền việt/m2. Hình như đó, tại trọng tâm thị xã Thuận An, dự án Diamond City đang bán giá 22-24 triệu tiền việt/m2 cho hơn 200 nền đất.

Tò mò được nhân thức, cùng ở khu vực thị phố Dĩ An, chi phí chào bán của loại hình nhà thị trấn xây sẵn đã có sự khó khăn nhau khá khốc liệt. Cách nhau không xa, mỗi công trình có thể chênh giá tới khoảng 10-30 triệu tiền việt/m2 (tùy vào địa điểm con đường). Chẳng hạn, công trình khu đô thị Trung Tâm Hành Chính Dĩ An hiện chào giá khoảng 80 triệu tiền việt/m2 ở tuyến phố lớn, gần nhân thể ích. Hình như đó, cách đó khoảng 1-2 cây số, công trình nhà liền kề Louis Resident lại chào giá mềm hơn.

Tâm lý vẫn ưa chuộng nhà liền thổ, cung chưa đủ cầu

Theo ghi nhận, những công trình nhà phố xây sẵn trong KDC hiện hữu, liền kề các một thể ích sẵn có như trên hè phố, chợ, trung tâm thương mại, bệnh viện, những nơi công cộng…sức tìm khá tốt trên thị trường. Và hiện nguồn cung đưa ra thị trường ở loại hình này cũng khá bé bỏng giọt. Rất nhiều các dự án giới thiệu trong khoảng thời điểm ngắn đã thu được sự ân cần đáng kể của người dùng, trong đó phần nhiều là ý định ở thực.

Nếu như ở Bình Dương, đất nền được giới đầu cơ ưa chuộng, thì người dùng ở thực lại thích căn hộ và nhà xây sẵn, bởi sự tiện lợi, có thể ổn định gia đình ngay không hề lo khâu xây đắp. Đây cũng là loại hình phục vụ được tâm lý sở hữu nhà liền thổ, của cải chiếm hữu vĩnh viễn mà vốn được người Việt chuộng trong khoảng trước đến nay.

Nhà đất trung tâm Dĩ An tăng giá lên đến 80 triệu đồng/m2, thị trường cạnh tranh khốc liệt - Ảnh 2.

Ví như như ở Bình Dương, đất nền được giới đầu cơ chuộng, thì người mua ở thực lại thích căn hộ và nhà xây sẵn, bởi sự dễ dàng, khác biệt các công trình nằm trong KDC hiện hữu, mua sắm sầm uất

Theo các chuyên gia trong ngành, với lượng cư dân đông đúc, bấy lâu, Dĩ An đứng trước sức ép về yếu tố nhà đất cho người dân. Dù nơi này xưa nay vốn có một lượng lớn cư dân địa phương và người nhập cư sinh sống nhưng chỉ mới ở công đoạn trong khoảng cuối năm 2018, hoạt động mua bán BĐS khu vực Dĩ An mới được xem xét thỉnh thoảng có một loạt các công trình căn hộ được trình bày, chào bán.

Có thực tế chẳng thể phủ nhận, nhờ ưu thế nằm sát bên khu Đông Tp.HCM, hoạt động mua bán bất động sản Dĩ An được dự báo còn phổ quát dư địa để tạo ra trong thời gian tới. Khác biệt, nơi đây ngày càng thu hút người địa phương về đây sinh sống do đà tạo ra về kinh tế vượt trội so với các khu vực khác trong khu vực.

Theo thống kê, năm 2018, có 433.765 người đang sinh sống tại Dĩ An và số lượng này dự đoán còn tăng thêm trong thời gian đến cùng với xu hướng giãn dân từ Tp.HCM ra các khu vực vùng ven càng ngày càng rõ nét. Nhu cầu nhà đất cho nên ở khu vực cho nên cũng ngày càng tăng theo. Hiện nay, theo các chuyên gia, nguồn cung chất lượng tại Dĩ An chưa phục vụ hết yêu cầu còn khá lớn tại khu vực này.

Chưa kể, từ đầu năm 2019 tới nay, trước thông tin Dĩ An lên thị trấn, hàng loạt các công ty địa ốc đã tiến về Dĩ An để mua cơ hội đầu cơ. Hoạt động đầu tư tư nhân cũng như sắm ở thực cũng chộn rộn tại khu vực này. Phổ thông người đang làm cho việc tại Tp.HCM hoặc Dĩ An cũng xúc tiến kế hoạch mua nhà ổn định gia đình. Bởi vậy, phân khúc tầm thường cư vừa túi tiền, nhà thị trấn xây sẵn có giá trên dưới 3 tỉ đồng/căn, gần các nhân tiện ích và pháp lý đầy đủ có sức tiêu thụ khá tốt trên thị trường Bình Dương.

Theo các chuyên gia, dù mua thực hay đầu cơ, việc chọn công trình cần tò mò kỹ về nhân tố từ cơ sở vật chất luôn thể ích, liên lạc, an ninh, đến tân tiến cư dân khu vực xung quanh và chất lượng sản phẩm. Ví như ở thị phần nhà xây sẵn thì người dùng thực cần khác biệt quan tâm tới nhân tố vị trí và tiện ích đồng đội bao quanh. Bởi vì 2 yếu tố này quyết định đến chất lượng cuộc sống về sau.

Hạ Vy

Theo Nhịp Sống Việt


Xem tại: bds

Đăng nhận xét