TIN TỨC MỚI

Thứ Năm, 10 tháng 10, 2019

Nhà đầu tư mạnh tay “săn” đất nền tại TP.Thanh Hóa

Nhà đầu tư gom đất chờ tăng giá

Theo ghi kiếm được, thời điểm cách đây không lâu, thị trường BĐS Thanh Hóa đang người dùng vồ cập, khác biệt ở phân khúc đất nền. Lý do chính tạo nên sức bật lớn cho thị trường nơi đây được cho là: Các ông lớn như SunGroup, VinGroup, FLC, Eurowindow…. nhất tề đổ về đây để làm cho các siêu công trình đã ảnh hưởng rõ nét đến làn sóng đầu cơ của NĐT tư nhân. Họ dồn về thị trường này để đón đầu thời cơ tăng giá và chờ đợi mức lãi cao khi các siêu dự án xuất hiện.

Mày mò được nhân thức, hoạt động "săn" đất trong khu cư dân và đất ở tại các khu thị trấn mới đang rộ lên tại thị trường Thanh Hóa. Khác lạ, ở các khu vực ven phụ cận TP như Sầm Sơn, Bỉm Sơn, Quảng Cư, Quảng Phú, Quảng Tân…hoạt động săn đất nền khá sôi động ở thời gian này.

Nhà đầu tư mạnh tay “săn” đất nền tại TP.Thanh Hóa - Ảnh 1.

Phổ biến NĐT tư nhân đang kiếm tìm thời cơ tại thị trường đất nền Thanh Hóa

Ngoài ra đó, tại các khu vùng đô thị, thị tứ, dọc theo các trục tuyến phố lớn như Quốc lộ 1, Quốc lộ 45, Quốc lộ 47, Đại lộ Nam sông Mã nối tiếp các huyện thị, các cụm Hoa phượng đỏ mở màn xuất hiện những khu đô thị có diện tích vừa và bé bỏng, được quy hoạch, đầu cơ hạ tầng đồng bộ, nằm xen hoặc ven các khu dân cư hiện hữu.

Đơn cử như Khu cư dân Quảng Phú, là một trong số it những công trình đáp ứng toàn diện giấy tờ pháp lý đang khai triển đồng bộ về cơ sở vật chất. Chủ đầu tư công trình này dự kiến bàn giao đất tham gia quý 4/2019. Những nền đất tại đây cũng đang được NĐT “xem xét”. Có rộng rãi NĐT xuống tiền song song đa dạng nền, chờ thời gian tung ra. Mức giá nghiêng ngả khoảng từ 9 triệu đồng/m2.

Hay ở khu vực trọng điểm TP, đa dạng công trình khu thị trấn mới đã được xây dựng như Vinhomes Star City của VinGroup quy mô lên đến 147ha, công trình Eurowindow Park City quy mô 6,7ha tổng mức đầu cơ hơn 1.000 tỷ đồng, khu thành phố của tổ chức Miền Trung,...phần nhiều giá đất ở những khu thành phố tại trọng điểm đều đã tăng giá khá cao, nao núng từ 25 - 50 triệu đồng/m2.

Thây mặt Công ty CP bất động sản Saco (Sacoland) - đơn vị kinh doanh đất nền tại Thanh Hóa, cho hay đa số các khu thành phố sinh ra tại khu lân cận Tp.Thanh Hóa còn khá mới nên pháp lý còn thiếu phổ quát, những dự án đầy đủ pháp lý khá ít. Thành ra, với những công trình pháp lý toàn vẹn, cơ sở vật chất căn bản sức mua rất tích cực. Trong đó, NĐT ngoại tỉnh giấc chiếm khoảng 30%, phần lớn người mua là NĐT trong thức giấc.

Cũng theo thây mặt đơn vị này, khoảng mấy bốn tuần nay giao dịch công trình khá tốt, 1 04 tuần có thể tung ra được 40 lô. Phần nhiều người mua là NĐT, chờ thời gian bán ra kiếm lời với khoảng thời gian tung ra từ 2-5 năm.

“Hầu đất nền dự án khu thị trấn mới tại Tp.Thanh Hóa có mức giá dưới 1 tỉ đồng/nền khoảng 100m2. Với giá này phần nhiều người dùng có tầm tài chính thư thả, không phải đi mượn, cho nên có thể đầu tư trong thời điểm dài được”, thây mặt này thể hiện sự quan trọng.

Khi được hỏi, hiện nay có hiện tượng đầu tư lướt sóng ở hoạt động mua bán đất nền Thanh Hóa không, vị thây mặt này nghĩ là, hiện hoạt động đầu tư lướt sóng từ 4-9 tháng chiếm hữu khoảng 10-20% trong một dự án.

Theo một môi giới chuyên bán đất nền tại Tp.Thanh Hóa, khoảng từ năm 2018 tới nay đất nền tại đây đã rục rịch, khác biệt các dự án của các ông lớn khai triển tại TP đã lôi cuốn lượng lớn NĐT đổ về đây đầu cơ. Ví như bí quyết đây một năm, hoạt động đầu tư lướt sóng, sang tay diễn ra đa dạng thì hiện nay có giảm đi, nhiều phần NĐT tậu đất ở các dự án KĐT mới, ít ra 1 năm mới ra hàng. Mức lợi nhuận làng nhàng NĐT thực hiện được trong vòng 1 năm rơi tham gia khoảng 30%.

Môi giới này cũng tiết lộ, từ đầu năm đến nay, khi vài thông tin chủ trương đầu cơ siêu dự án của một vài ông lớn khác ngoài VinGroup sinh ra, ngay tức khắc sản xuất làn sóng đầu tư của các NĐT cá nhân. Họ dịch chuyển mạnh về các khu vực phụ cận TP để kiếm tìm đất nền quy mô vừa phải để đầu tư. Bên cạnh các công trình trong khu đô thị mới thì đất trong dân lúc nào cũng “sốt” và thiếu nguồn cung để NĐT gom.

Ăn theo các ông lớn và siêu dự án

Không thể phủ kiếm được, thời điểm qua, Tp.Thanh Hóa chứng kiến làn sóng của các nhà đầu tư lớn đổ về đây đầu tư các công trình khu đô thị mới, khiến cho thị trường bất động sản nơi đây nhộn nhịp, nhất là thị phần đất nền. Hoạt động NĐT tư nhân ăn theo công trình lớn cũng lên đường từ nguyên nhân này.

Sau thành công tại dự án FLC Sầm Sơn, bây chừ, Tập đoàn FLC đã và đang khai triển đầu tư 11 công trình trong các ngành nghề kinh doanh BĐS, du lịch nghỉ dưỡng, sân golf, cơ sở khu công nghiệp và khai thác tài nguyên… trên khắp địa bàn tỉnh giấc Thanh Hóa.

Nhà đầu tư mạnh tay “săn” đất nền tại TP.Thanh Hóa - Ảnh 2.

Cơ sở đồng bộ, các ông lớn bất động sản đổ về làm công trình lớn đã tạo nên sức bật cho thị trường bất động sản Thanh Hóa những năm vừa qua

Hay, đối với Vingroup, nối tiếp thắng lợi của công trình Vinhomes Star City Thanh Hóa, đơn vị này đang khai triển tìm hiểu, lập quy hoạch công trình khu nghỉ dưỡng cạnh suối cá Cẩm Lương, quy mô tham gia khoảng 17,8ha. Ngoài ra, Vingroup cũng đang lập quy hoạch 1 công trình khác ở khu vực Hồ Thành, Tp.Thanh Hóa. Chưa hết, sau Hải Phòng, Vingroup cũng đang có yêu cầu muốn làm thêm tổ hợp VinFast ở Thanh Hóa.

Cùng với VinGroup, SunGroup cũng chính thức thông báo quy hoạch cụ thể 1/500 khu đô thị sinh thái, nghỉ dưỡng vui chơi tiêu khiển cao cấp và ngao du biển Sầm Sơn. Được nhân thức, đây là dự án trọng tâm, chiến lược của SunGroup tại Thanh Hóa với quy mô diện tích lên tới trên 1.260ha.

Ngoài công trình này, SunGroup cũng đang thúc đẩy đầu tư vào 2 dự án khác tham gia Thanh Hóa, gồm Khu thành phố Đông Nam thành phố Thanh Hóa với tổng mức đầu cơ khoảng 5.000 tỷ đồng; khu nghỉ dưỡng biển cao cấp Quảng Vinh, thành phố Sầm Sơn với tổng mức đầu cơ quá trình 1 khoảng 2.000 tỷ đồng.

Chính những tin tức về chủ trương công trình, trong đó có một số công trình ấn định thời gian triển khai vào cuối năm 2019 đến 2020 đã phát hành sức tác động lớn đối với thị trường BĐS Thanh Hóa. Phổ thông NĐT có thương hiệu thường tham gia đón đầu các thông tin bằng phương pháp đầu cơ các công trình có địa điểm gần với các siêu công trình này với hy vọng mức sinh lời gấp 3-4 lần khi dự án đó khởi công hoặc sinh ra.

“Theo tôi, trong 3 bốn tuần cuối năm thị trường bất động sản Thanh Hóa sẽ có sức bật lớn, nguyên nhân chủ quản tới từ việc các Tổ chức lớn triển khai dự án hoặc công trình công cộng tại khu vực. Điều này, phát hành hiệu ứng rất lớn đối với thị trường BĐS, khác lạ ở phân khúc đất nền”, đại diện Sacoland nhấn mạnh.


Hạ Vy

Theo Trí thức trẻ


Có thể bạn quan tâm: bat dong san

Đăng nhận xét