TIN TỨC MỚI

Thứ Sáu, 25 tháng 10, 2019

Nhà đầu tư bán 20 căn hộ cho người nước ngoài - VnExpress Kinh Doanh

Khánh Hòa Chính quyền tỉnh giấc buộc chủ đầu tư thông thường cư Napoleon Castel phải thanh lý phù hợp đồng bán 20 căn hộ phi pháp cho người nước ngoài.

Chung cư cao 40 tầng ở Nha Trang bán căn hộ cho người nước ngoài. Ảnh: An Phước

Tầm thường cư Napoleon Castel cao 40 tầng ở Nha Trang. Ảnh: An Phước.

Ngày 24/10, Sở Xây đắp Khánh Hòa cho biết vừa có văn bản đòi hỏi Công ty TNHH Cat Tiger Khareal phải chấm dứt hợp đồng phù hợp đồng với 20 căn hộ tại phổ biến cư Napoleon Castel ở  thành phố Nha Trang do người nước ngoài đứng tên.

Quyết định được đưa ra khi dự án này chưa được phép doanh nghiệp, tư nhân người nước ngoài được chiếm hữu trên khu vực tỉnh theo quy định về Luật Nhà ở. 

Sau khi hoàn thành thanh lý các phù hợp đồng với người dùng, chủ đầu tư phải báo cáo Sở Xây đắp của tỉnh tham gia bốn tuần 11. Từ đó, công ty sẽ có văn bản gửi Bộ Chỉ huy Quân sự, Công an tỉnh để trình Bộ Quốc Phòng, Bộ Công an chú ý dự án có thuộc khu vực đảm bảo quốc phòng, bình yên và cho phép công ty, cá nhân nước ngoài được sở hữu nhà tại vn hay không.

Theo Sở Xây dựng, tầm thường cư này cao 40 tầng với 1.000 căn hộ có diện tích 3.000 m2 đang trong công đoạn xây dựng, chưa được nghiệm thu về an ninh phòng cháy chữa cháy, hoàn thiện công trình nhưng đã bàn giao khoảng 200 căn cho khách hàng làm phía bên trong để tham gia ngồi dưng đảm bảo bình an, an ninh trơ thổ địa tự.

Hôm 16/10, sau khi kiểm tra, Thanh tra Sở Xây đắp đã có quyết định xử phạt doanh nghiệp 55 triệu tiền việt và buộc chủ đầu tư không cho người dân tham gia ở.

Xuân Ngọc


Xem thêm: dịch vụ nhà đất

Đăng nhận xét