TIN TỨC MỚI

Thứ Tư, 16 tháng 10, 2019

Nguồn cung vi la đơn lập tại TP HCM tiếp tục hạn chế - VnExpress Kinh Doanh

Trong 3 quý đầu năm 2019, nguồn cung phân khúc nhà phường và vi la tiếp diễn giảm sâu, theo báo cáo của các đơn vị nghiên cứu hoạt động mua bán.

Bất động sản cao cấp khan hiếm nguồn cung

Theo thông báo của JLL, rổ hàng mới trong thị phần nhà xã, biệt thự tại TP HCM hạn nhạo báng trong khoảng cuối năm 2018 đến nay. Lượng ra mắt mới đạt 264 căn, phần nhiều tới từ các giai đoạn tiếp theo của các công trình hiện hữu. Tương tự như quý trước, phần lớn nguồn cung mới dồn vào một chỗ tham gia dòng item nhà liền kề, trong khi dòng sản phẩm vi la chưa có nguồn cung mới.

Nguồn cung thị trường nhà liền thổ hạn chế và tăng giá tới trong khoảng việc đủng đỉnh trễ trong thứ tự rà soát, cấp phép xây đắp và việc chuẩn bị các giấy tờ quan trọng để chứng nhận công bố của các nhà đầu tư kéo dài.

Đơn vị này cho nhân thức, trong cả năm 2019, lượng ra mắt của thị trường nhà liền thổ tại TP HCM dự kiến đạt hơn 2.000 căn, chỉ bằng một nửa so với năm 2018. Một lượng lớn nguồn cung mai sau trong năm 2020 sẽ dựa vào vào nhì dự án quy mô lớn tại thị xã Nhà Bè (khu Nam Sài Gòn) và thị xã 9 (khu Đông TP HCM). 

Thị trường bất động sản TP HCM. Ảnh: Trần Quỳnh.

Thị trường BĐS TP HCM. Ảnh: È Quỳnh.

Khảo sát của một công ty khác cho thấy trong quý III, TP HCM có một công trình biệt thự công bố với 30 căn, bằng 83% cùng kỳ năm 2018. Dĩ nhiên, lượng tiêu thụ vẫn khả quan do ý định tìm để ở và đầu tư cao. 

Riêng tại huyện 2, trong khoảng đầu năm đến nay không có nguồn cung mới trên thị phần nhà thị trấn và biệt thự. Item hiện ra bé nhỏ giọt trên thị trường thứ cấp tại khu thành phố mới Thủ Thiêm và một dự án ven sông tại Thảo Điền với giá sàn trăm tỷ mỗi căn.

Hình như đó, phân khúc biệt thự giá 20-30 tỷ đồng đa số bỏ ngỏ, không có nguồn cung mới. Tin tức nhà đầu tư khu thành phố PhoDong Village (Cát Lái) tiếp tục tung ra những căn biệt thự compound cao cấp được nhà đầu tư đón chờ.

Mở bán vào năm 2018, chỉ sau vài 04 tuần, khu biệt thự này đã giao dịch thành công hơn 80%. Đợt trình bày item cuối năm 2019 cũng hứa hẹn hứa sẽ đạt mức tiếp thụ cao với đa dạng lợi thế hạ tầng khu Đông và chất lượng công trình .

Vi la compound hút khách thượng lưu

Theo hãng phân tích New World Wealth, trong 10 năm trong khoảng 2007 đến 2017, lượng người vietnam siêu giàu đã tăng đến 210%, dự định sẽ tiếp diễn tăng 200% trong 10 năm tới. Tổ chức kinh doanh bất động sản Knight Frank phản hồi, tầng lớp siêu giàu với khối của nả trong khoảng 30 triệu đô la trở lên dự định sẽ tăng nhanh lên con số 540 tham gia năm 2026. Lượng người có của cải từ một triệu đô la Mỹ trở lên dự định cũng tăng nhanh trong khoảng 14.300 lên 38.600 trong cùng thời gian, nhanh hơn cả Ấn Độ hay Trung Quốc.

Cùng với vận tốc gia tăng phân khúc thượng lưu, lối sống và nhu cầu lựa chọn nơi ổn định chỗ ở có phổ biến đổi mới. Những tiêu chuẩn chọn lựa bất động sản của khách hàng phân khúc cao cấp bao gồm yếu tố sống xanh, tiện ích sang trọng, tân tiến và đồng đội tập thể cư dân cùng phong cách. Vì thế những dự án BĐS có số lượng hạn nhạo báng được giới thượng lưu ở vietnam săn đón.

Phối cảnh khu biệt thự compound Sol Villas. 

Phối cảnh khu biệt thự compound Sol Villas. 

Trong quý IV/2019, Sol Villas tiếp diễn mở bán hoạt động mua bán và công bố những căn đẹp nhất công trình. Đây là khu vi la compound cao cấp đầu tiên tại Cát Lái do Công ti Cũ rích phần Xây đắp Sài Gòn (SCC) đầu tư và DKRA Vn phân chia độc quyền. Với 101 vi la tọa lạc tại trung tâm của PhoDong Village, Sol Villas chiếm hữu những yếu tố phong cách của một khu biệt thự compound gương mẫu. Theo đó dự án được xây dựng khép kì quặc trong một khu vực bình an, quy hoạch đồng bộ, chỉn chu, camera hoạt động 24/7...

Ngoài ra đó chủ nhân Sol Villas còn hưởng thụ nhiều đặc quyền và hưởng thụ hệ thống tiện thể ích kép bao gồm tiện ích nội khu bỏ ra riêng cho Sol Villas và các một thể ích nhiều chủng loại của khu thành phố PhoDong Village quy mô lên tới 41ha.

Theo Savills vn, phân khúc cao cấp có triển vọng tích cực trong năm nay do nhu cầu nâng cấp nhà đất tăng thêm trong khoảng các hộ gia đình khá giả, cùng lúc hoạt động mua bán đang thiếu hụt nguồn cung. Các nhà đầu tư nước ngoài cũng hoạt động khỏe mạnh tại các công trình cao cấp ra mắt cách đây không lâu, nhất là khi nhiều công trình đã hết "room" bán item cho người nước ngoài. 

Minh Anh


Đọc thêm: dat xanh

Đăng nhận xét