TIN TỨC MỚI

Thứ Tư, 2 tháng 10, 2019

Người nước ngoài ngày càng tăng đầu cơ nhà ở tại Việt Nam - VnExpress Kinh Doanh

Chế độ sở hữu nhà dần linh hoạt khiến cho khách ngoại quốc chọn đầu tư bất động sản để ở lâu dài và buôn bán.

Chị Park Su Jung, một người Hàn Quốc đã tới Việt Nam sinh sống được 2 năm. Kiếm được thấy ý định lớn về nhà ở của các đồng hương, chị chọn lựa làm thêm công tác môi giới BĐS.

"Người Hàn Quốc chúng tôi thích sống cùng nhau nên khi mình lựa chọn được chỗ ở tốt rồi thì cũng muốn giới thiệu cho người khác cùng đến sống. Một vài nhà đầu tư nước ngoài khác còn sở hữu nhiều căn hộ trong một công trình rồi cho đồng nghiệp, đồng hương thuê lại", chị Park chia sẻ.

Theo các chuyên gia BĐS, người nước ngoài khi nhập cuộc vào thị trường nhà ở Việt, họ hữu dụng thế là hiểu rõ sở thích, ngôn ngữ của những khách hàng đồng hương. Những người như chị Park đang góp phần vào khuynh hướng chiếm hữu nhà ngày càng tăng của đối tượng mua hàng ngoại bang trong các công trình tại vn.

Khách ngoại ưu tiên những dự án có khuôn viên xanh, tiện ích đa dạng.

Khách ngoại dành đầu tiên những dự án có khuôn viên xanh, luôn thể ích đa dạng.

Con số của TNR Holdings trong 2 năm từ 2017-2019 tại các dự án của công ty cho thấy, số lượng khách hàng là người nước ngoài tăng dần qua từng năm. Chả hạn, năm 2017, Goldmark City có 8% khách ngoại. Một năm sau, con số này tăng cao 15% và đạt 18% vào năm 2019. Hay với công trình The Goldview, tỷ lệ sở hữu nhà của người nước ngoài tăng trong khoảng 3% lên 8% sau chưa đầy 2 năm.

Doanh nghiệp lý giải rằng, những công trình lôi cuốn khách láng giêng đều đặt tại các khu vực có đa dạng hội sở tổ chức, doanh nghiệp nước ngoài, chủ chốt là Hàn Quốc và Nhật Bạn dạng. Hình như đó, nhà đầu tư chú ý xây đắp hệ thống luôn thể ích tân tiến theo chuẩn quốc tế, sinh ra cộng đồng dân cư nước ngoài hiện đại.

Tại các sàn giao dịch BĐS, khu vực phía Tây Thủ đô với luôn thể ích đồng bộ là nơi tập trung người nước ngoài sinh sống đông nhất nhị Hà Nội. "Ở đây rất mát rượi, tinh khiết và khác biệt có các quảng trường nghệ thuật rất đẹp, thiết kế căn hộ rất giống khi chúng tôi ở Singapore. Bạn bè tôi ở đây phổ biến vì chúng tôi cảm nhận như đang ở tại quê hương mình vậy", anh Berth, người Singapore, đang sinh sống tại TNR Goldmark City nói.

Đánh giá về điều này, ông Mathew Powell, Giám đốc Savill Hà Nội và Đà Nẵng nghĩ rằng người nước ngoài khi tìm nhà rất ân cần đến tính pháp lý. Họ thường quan sát xem các công trình thực tại mà chủ đầu tư đã thi hành như thế nào, cảnh quan, luôn thể ích có tốt hay không.

Thị trường nhà đất tiềm năng cho khách ngoại

Theo khảo sát của TNR Holdings, giá nhà bình quân ở Hà Nội hiện ở mức 2.000 USD một m2, tại TPHCM 2.400 đô la Mỹ một m2. Đây là mức thấp hơn phổ biến so với các quốc gia trong khu vực, làm cho người nước ngoài muốn sở hữu nhà đất Việt Nam để ở và đầu tư.

Phía Tây Hà Nội là một trong những khu vực tập trung số đông người nước ngoài sinh sống

Phía Tây Hà Nội là một trong những khu vực dồn vào một chỗ số đông người nước ngoài sinh sống. 

Báo cáo của HSBC Expat Explorer cho nhân thức 15% người nước ngoài ở Việt Nam nhận hơn 250.000 USD một năm, so với mức trung bình toàn cầu là chỉ 7%. Dường như, 75% người nước ngoài ở vietnam nói rằng họ bằng lòng với mức thu nhập khả dụng tương đối cao hơn. 49% người nước ngoài nhận xét giá ở nhà hàng, hí viện, quán bar âm nhạc ở vn rất rẻ. Số đông những nhân tố này khiến cho vn biến thành một trong những giang sơn có chi phí sinh hoạt rẻ nhất trên trái đất.

Bên cạnh, công bố cũng đề cập tới rộng rãi nguyên nhân khác như vietnam có văn hóa đa dạng, loài người cởi mở, chi phí sinh hoạt rẻ, cảnh quan đẹp, thời tiết thoải mái,...

Bây giờ, chế độ mở cửa cho người nước ngoài mua nhà tại vn đã được thông qua khi chuẩn y 30% lượng vật phẩm trong một công trình được bán cho người nước ngoài. Mỗi doanh nghiệp hành chính cấp phố có thể có dưới 10% số lượng công trình (vi la hoặc nhà lẻ tẻ) hoặc 250 xuất xứ người nước ngoài khiến cho chủ.

Dù chưa có con số thống kê cụ thể về con số người nước ngoài sở hữu nhà tại vietnam nhưng theo TNR Holdings, dấu hiệu khởi sắc trong khoảng thị trường cho thấy phân khúc khách hàng này giàu tiềm năng.

"Cùng với các chính sách thông thoáng hơn, tôi tin hoạt động mua bán nhà ở cho người nước ngoài sẽ có phổ biến đổi mới trong thời điểm tới. Đây sẽ là một đổi mới thích hợp với xu thế khi BĐS kĩ nghệ cũng đang đón nhận làn sóng mới từ thiên hướng dịch chuyển nhà máy ra khỏi Trung Quốc", đại diện TNR Holdings nói.

Thành Dương 


Đọc thêm: mua dat

Đăng nhận xét