TIN TỨC MỚI

Thứ Ba, 1 tháng 10, 2019

Người chưa tới 60 tuổi, lưng có thể còng nhưng đầu cố định không được cúi trước 4 yếu tố sau

Khi gần chạm đến ngưỡng cửa 60 tuổi, rộng rãi người mới đột nhiên nắm bắt thấu về số phận, kim tiền, địa vị, sự nghiệp, hôn nhân, mái nhà và bè bạn... Những trị giá mà thời trẻ chúng ta bỏ dở, tới khi thời điểm trôi đi, sự quý giá mới càng ngày càng lộ rõ. 60 năm đã là một hoa giáp, nửa đời người bất giác cũng trôi qua.

Rộng rãi người đón chờ tuổi trung niên trong đa số nhân tố. Ý thức họ đơn điệu, nhàm chán khi đột nhiên chốc phải trong khoảng bỏ thời điểm bận rộn cơm áo gạo tiền thường ngày. Họ cảm thấy mọi thứ trở nên nhạt nhẽo, không có động lực vì không thăng bằng được trọng điểm cuộc sống. Họ cũng cảm thấy rệu rã khi nhìn dung mạo và thân thể càng ngày càng già đi, bằng tốc độ mà mắt thường có thể thấy được. Những dấu hiệu khiến người ta chẳng còn tâm trạng đâu để sung sướng sống, mà không ít người luôn chìm trong tâm trạng bất an, mệt mỏi và buông xuôi.

Thế nhưng, không còn bị công tác chi phối thời điểm đồng nghĩa với việc chúng ta có thể hòa bình khiến mọi vấn đề mình muốn mà trước khi không thể thực hiện. Chúng ta có thể dành thời điểm trân trọng mái nhà, chăm sóc bạn dạng thân, hưởng thụ cuộc sống theo sở thích cá nhân nhiều hơn. Chúng ta sống đủng đỉnh lại hơn, để chiều chuộng đa dạng hơn.

Mỗi người đều có lối sống khác biệt, những mối ân cần khác biệt, nhưng dù sống ở công đoạn nào, chúng ta cũng sẽ tìm thấy sự nữ tính, phóng khoáng và am hiểu của riêng phiên bản thân. Cùng với đó, chúng ta sẽ nắm bắt rằng, dù lưng có còng thì đầu cũng không bao giờ cúi trước những thứ sau, cuộc sống mới có thể hạnh phúc toàn diện.

Người chưa tới 60 tuổi, lưng có thể còng nhưng đầu nhất định không được cúi trước 4 điều sau - Ảnh 1.

1. Không cúi đầu trước bệnh tật

Trước 60 tuổi, ta tin tưởng tham gia phiên bản thân, cảm sốt cũng chỉ uống ngụm nước là khỏi, bệnh nặng cũng ngủ một giấc là hoàn thành. Sau 60 tuổi, ta hiểu được cách thức trân trọng bạn dạng thân cũng là lúc áp huyết cao, mỡ máu cao, trục đường máu cao không mời mà tới.

Tuy thế, chúng ta không vì bệnh tật mà tấn công mất niềm đam mê tham gia cuộc sống, xem nhẹ cách thức trải nghiệm những vẻ đẹp của trằn gian. Chỉ cần một lần cúi đầu trước bệnh tật, chúng ta cũng đã đánh mất cơ hội để chủ động đổi mới trạng thái của bản thân.

"Sinh, lão, bệnh, tử" là những công đoạn mà ai cũng phải đi qua trong mỗi cuộc thế. Chúng ta chạy không thoát, nhưng không hẳn chúng ta có thể thua trong mọi trận chiến. Chỉ cần tâm thái và ý chí vẫn còn, hồ hết người bệnh còn chiến thắng cả mầm mống ung thư quái ác nghiệt.

2. Không nên cúi đầu trước con trẻ trong nhà

Không cúi đầu ở đây không đại biểu cho thái độ ngang ngạnh, cổ hủ, chỉ chăm chăm áp đặt quan điểm của bản thân mình mà biểu lộ thái độ không phụ thuộc tham gia con trẻ trong nhà của người lớn tuổi. Khi chúng ta già đi, cũng là lúc con trẻ trong nhà đã trưởng thành, có mái nhà riêng, có những bổn phận riêng mà chúng phải cáng đáng. Vì thế, để gìn giữ mối quan hệ không xảy ra mâu thuẫn, xung chợt, chúng ta không nên can thiệp vào đời sống riêng của con cái quá phổ biến.

Người chưa tới 60 tuổi, lưng có thể còng nhưng đầu nhất định không được cúi trước 4 điều sau - Ảnh 2.

Hãy thăng bằng trung tâm cuộc sống giữa người thân và phiên bản thân. Chỉ dành toàn diện thời điểm cho một đối tượng duy nhất, chúng ta vừa chịu sức ép, kẻ thù cũng cảm thấy ngột ngạt, không thoải mái. Vì thế, thỉnh thoảng cả mái nhà cùng tụ tập, vui vầy bên con cháu bày một số mâm cơm, nhiều khi lại hứa hẹn gặp những người bạn già, cùng nhau đi du lịch, tâm tư một vài câu chuyện cũ bên chén trà thơm... chậm triển khai cũng là một phương pháp để hưởng thụ cuộc sống của riêng mỗi người.

3. Không bao giờ cúi đầu trước tiền nong

Tiền nong vật chất không bao giờ là đủ, nhưng cũng không hề càng phổ quát càng tốt. Đừng vì những thứ "vật ngoài thân" mà tiến công đổi bằng vui vẻ và thành tín mà chúng ta đang có. Thỉnh thoảng, ngồi uống trà thơm, cơm canh thanh đạm cùng người ta mến yêu còn hơn quỵ lụy, lạy lục để đổi lại một bữa bào ngư vi cá người dưng bỏ đi.

Cho nên, đừng để những năm bốn tuần cuối đời mù quáng trong dục vọng bạc tiền và thèm muốn vật chất. Kim tiền, địa vị, sự nghiệp, danh tiếng... bấy giờ đều không giá trị bằng một phần nghìn cuộc sống thản nhiên, thư thả nhưng ý nghĩa.

4. Không cúi đầu trước năm tháng

Khi ta đi xe hơi thì vẫn có người đi xe máy. Khi ta đi xe máy thì vẫn có người đi bộ. Khi ta đi bộ lại có người đang chống gậy. Khi ta chống gậy vẫn còn người cụt chân. Khi ta cụt chân hãy còn có người mất mạng. Tương tự, năm tháng trở nên không còn đáng sợ nữa.

Ngày bữa qua đã biến thành dĩ vãng, mai sau cũng không thể nhân thức trước nhân tố chi. Mỗi ngày chẳng thể đều là một ngày vui, thuận lòng như ý, nhưng mỗi ngày chúng ta đều phải có một tâm cảnh thật tốt. Vấn đề này chỉ có thể dựa vào nội tâm khỏe khoắn nơi tâm hồn sâu thẳm. Như vậy, dù cuộc sống ngắn ngủi hay vĩnh viễn, chúng ta cũng có thể trải nghiệm toàn diện, không còn gì tiếc.

Phương Thúy

Theo Trí thức trẻ


Xem nhiều hơn: mua nha

Đăng nhận xét