TIN TỨC MỚI

Thứ Năm, 17 tháng 10, 2019

Người cáo giác đang ở đâu khi cuộc thăm dò luận tội ông Trump vào hồi gay cấn?

Reuters dẫn 3 nguồn tin thân cận cho biết các cuộc bàn luận với các trạng sư của người khiếu nại và thây mặt của Hạ viện và các ủy ban của Thượng viện đang rơi tham gia bế tắc.

Các trạng sư giãi bày quan ngại về sự an toàn của thân chủ chính mình và tin rằng việc ra khiến cho chứng có thể sẽ khiến lộ danh tính. Lo ngại này tăng thêm khi Tổng thống Trump thời điểm qua liên tục đòi gặp mặt người tố giác chính mình và không giấu diếm chờ đợi gán quan chức tình báo này tội phản quốc.

2 nguồn tin của Reuters cho biết, Hạ viện buộc phải để người khiếu nại khiến cho chứng nhưng giảm thiểu xa Đồi Capitol, khuôn mặt và giọng nói của người này cũng sẽ được giấu kì dị. Nhưng các luật sư vẫn nghi hoặc rằng những biện pháp đó không đủ để kiểm soát an ninh tính danh thân chủ của họ.

Một đề xuất khác được đưa ra là người tố giác trả lời các nghi vấn bằng văn bản, các dò xét viên của Hạ viện cũng hài lòng ý nghĩ đó này.

Người tố giác đang ở đâu khi cuộc điều tra luận tội ông Trump vào hồi gay cấn? - Ảnh 1.

Luật sư người tố giác run sợ tính danh thân chủ chính mình có thể bị vỡ lở ví như ra làm cho chứng. (Ảnh: Reuters)

Tất nhiên, các thành viên của Ủy ban Tình báo Thượng viện nói họ muốn đối mặt với người tố cáo trong thời kỳ lấy lời khai.

Một quan chức Quốc hội Mỹ cho biết không có tín hiệu cho thấy các bên mua được ngôn ngữ thông thường và mọi chuyện vẫn đình trệ.

Đảng Dân chủ đang phải chịu áp lực đẩy nhanh tiến độ cuộc dò la trong bối cảnh Tổng thống Trump liên tục kết tội các tình địch chính trị lợi dụng cuộc dò xét này để hất văng ông khỏi văn phòng hoặc phá ngang cố gắng tái tranh cử của ông năm 2020.

Đảng Dân chủ mở đầu cuộc dò xét luận tội ngày 24/9, dựa trên cáo buộc mà người tố giác đưa ra về cuộc điện đàm giữa Tổng thống Trump và người đồng cấp Ukraine Volodymyr Zelensky.

Trong đơn khiếu nại, người này nói có được thông tin về cuộc gọi cua ông Trump trong khoảng quan chức Nhà Trắng. Đơn khiếu nại này làm cho dậy sóng chính trường Mỹ, biến người khiếu nại trở thành hero cần thiết trong bê bối nghiêm trọng nhất của Tổng thống Trump kể từ khi ông lên nắm quyền.

Nhưng vào thời điểm hiện tại, vai trò của người này đang trở thành mờ dần. Hạ viện giờ đang nắm trong tay bạn dạng ghi các tin nhắn, cuộc nói chuyện giữa cựu đặc phái viên của Mỹ tại Ukraine, cựu đại sứ Nga ở EU và trạng sư cá nhân của ông Trump cùng lời khai của các nhân chứng khác.

Cho đến nay, Các Ủy ban của Hạ viện lấy lời khai của ít nhất 5 nhân chứng và có trong tay 50 giờ làm cho chứng. Những con số này chắc chắn sẽ còn tăng lên trong những tuần tới.

Về phần người tố giác, đa dạng người vẫn hy vọng có thể nắm được thêm thông tin về hero bí mật này cũng như quan chức Nhà Trắng "mớm lời' để quan chức tình báo này tố giác Tổng thống Trump.


Theo Song Hy

VTCnews


Xem thêm: gia nha dat

Đăng nhận xét