TIN TỨC MỚI

Chủ Nhật, 20 tháng 10, 2019

Mất ăn mất ngủ với chung cư tiền tỷ, cung phi chồng xách vali đi ở thuê

Tôi 25 tuổi, mới lấy chồng từ đầu năm. Cả nhị hiền thê chồng tôi đều quê ở Bắc Ninh và đang sinh sống, làm việc ở Thủ đô. Bố mẹ đẻ tôi chính yếu khiến cho nông nghiệp, quanh co năm "bán mặt cho đất bán lưng cho trời" mà nghèo vẫn hoàn nghèo. Còn ba má chồng là công chức về hưu, cuộc sống cũng chỉ bình bình.

Vì khởi hành điểm tương tự nên tôi luôn bảo với chồng là nếu muốn có cuộc sống tốt hơn, tậu được nhà đất Hà Nội thì phải tự nỗ lực cố gắng, chứ mái nhà nhì bên cũng sẽ không trợ giúp được phổ quát. Tôi khiến cho truyền thông, lương 12 triệu/bốn tuần, còn chồng tôi khiến kĩ nghệ, lương 15 triệu tiền việt. Ngoài việc chính của công ti, hai hoàng hậu chồng tôi còn nhận thêm các dự án, công việc bên ngoài để tăng doanh thu. Tuy bận rộn và lắm lúc găng tay nhưng mỗi khi tiền chảy về tài khoản, chúng tôi đều thấy mỏi mệt tan biến hết, lại có động lực để "cày cuốc".

Mất ăn mất ngủ với chung cư tiền tỷ, vợ chồng xách vali đi ở thuê - Ảnh 1.
Thời điểm này suy nghĩ đến mất ăn mất ngủ về ở chung cư thì đi khiến cho quá xa mà “chê” thì sợ bố mẹ chồng phật lòng (Ảnh minh họa). 

04 tuần 8 vừa rồi tôi mang bầu đứa con đầu lòng. Nhì bên mái nhà đều rất vui vì là "con đầu cháu sớm". Bầu bí nghén ngẩm mệt mỏi, cứ ăn được gì là tôi nôn thốc nôn dỡ, lại tiêu cực thai nên tôi xin nghỉ 1 tuần ở nhà để dưỡng thai, mẹ chồng phải từ quê lên Thủ đô để mắt.

Trong thời gian ấy, do tham công tiếc việc nên những lúc thấy người khỏe khỏe, tôi lại ra máy tính khiến cho việc. Mẹ chồng nhắc nghỉ ngơi, tôi chỉ bảo: "Con kiếm được đồng nào hay đồng nấy, cố gắng sớm tìm được cái nhà Hà Nội, để sau này có chỗ đa dạng chăm nuôi em nhỏ nhắn". Nghe vậy, mẹ chồng chỉ thở dài.

Sau khi thai đã ổn định, tôi đi khiến cho quay về. Một hôm, ba má chồng tôi lên Thủ đô, nói là có việc quan trọng cần báo cáo với thê thiếp chồng tôi. Tối hôm ấy, sau bữa cơm, hiền thê chồng tôi bất thần khi ông bà đưa ra một bản thích hợp đồng tìm phổ biến cư .

Mẹ chồng tôi bảo: "Đây là quà bố mẹ tặng bà xã chồng con và cháu nội sắp có mặt trên thị trường. Ba má làm thuê chức quèn, tiền nong không có phổ biến, đây là tích lũy cả đời của bác mẹ. Trông thấy con dâu nghén ngẩm xanh tươi mà vẫn cố làm việc để kiếm tiền mua nhà mẹ không đành lòng. Chuyện tậu căn chung cư này ba má đã nhờ người quen tìm hiểu kỹ lưỡng rồi, không nói cho hậu phi chồng con vì muốn tạo bất ngờ".

Căn thông thường cư mà bác mẹ chồng tôi tặng có giá suýt soát 1 tỷ đồng nằm ở xã Phú Lương, quận Hà Đông, Hà Nội. Ông bà bảo, hậu phi chồng tôi có thể dọn tới ở ngay trong 04 tuần này. Lúc ấy, tôi đã bật khóc vì xúc động trước tình cảm thực tình, tấm lòng thương con thương cháu của cha mẹ chồng.

Thế nhưng sau khi ông bà về quê, bà xã chồng tôi ngồi lại bàn chuyện thì thấy nảy sinh một yếu tố rất lớn, đó là khoảng cách địa lý mà có lẽ cha mẹ tôi cũng ngoại trừ tới. Tổ chức kinh doanh tôi đặt hội sở ở huyện Hoàn Kiếm, còn chồng làm cho ở Cầu Giấy. Sau lần tiêu cực thai, hiền thê chồng tôi đã chuyển tới một chỗ trọ cách tổ chức kinh doanh tôi chưa đầy 1km, việc đi lại rất dễ dàng.

Hình như đó, căn thông thường cư bố mẹ chồng mua tặng cách thức nơi tôi làm cho việc khoảng 15km. Tôi đang bầu bí, người ngợm không được khỏe, mỗi ngày cả đi cả về một chặng các con phố 30km là thách thức lớn.

Hiện ông bà vẫn đang ngày ngày giục hậu phi chồng tôi chuyển về nhà mới, còn tôi cũng chỉ dám ậm ừ vâng dạ cho qua. Thực tình, tôi không muốn chuyển chỗ ở hiện thời, nhưng nói ra lại sợ ông bà phật ý. Ông bà đã dồn hết nhiệt huyết, tiền nong tích lũy cả đời cho "món vàng" kia, sự khước từ của tôi có thể khiến ông bà sốc, thậm chí mẹ chồng nàng dâu khó nhìn mặt nhau về sau này. Bà xã chồng tôi cũng tính hay để nhà đó cho thuê nhưng chỉ sợ cha mẹ không đồng ý.

Tôi đang cực kì khó khăn nghĩ, thời điểm này nghĩ suy tới mất ăn mất ngủ chưa biết ứng xử ra sao để vẹn cả đôi đường. Rất mong mọi người tư vấn giúp.


Theo Thu Huyền(Bắc Ninh)

Vietnamnet


Xem nhiều hơn: mua nha

Đăng nhận xét