TIN TỨC MỚI

Chủ Nhật, 13 tháng 10, 2019

Mái nhà 7 người nhất loạt nhiễm chất gây ung thư loại 1, nhà bạn cũng có thể tiềm ẩn chất độc hại này

Bà Lý (85 tuổi) hiện đang sinh sống ở thành phố Vũ Hán (TQuốc). Từ vài năm quay về đây, do bị mất ngủ vào đêm tối nên bà nhiều lần phải sử dụng thêm thuốc ngủ. Trong kỳ rà soát sức khỏe cách đây không lâu tại Bệnh viện Vũ Hán, bác bỏ sĩ có hỏi thăm về tình hình sức khỏe đợt này của bà Lý. Sau đó, bác bỏ sĩ nhận thấy thấy hơi thở của bà Lý rất nặng mùi.

Gia đình 7 người đồng loạt nhiễm chất gây ung thư loại 1, nhà bạn cũng có thể tiềm ẩn chất độc hại này - Ảnh 1.

Cũng từ đây, bác sĩ ngờ vực bà Lý đang bị nhiễm vi khuẩn H. pylori (Helicobacter pylori) nên yêu cầu bà đi kiểm tra. Kết quả rà soát cho thấy, lượng vi khuẩn H. pylori trong thân thể bà Lý cao gấp 8 lần người thông thường. Chính yếu tố này đã làm cho bà Lý không thể ngủ ngon và khiến cho cả gia đình đều rất khiếp sợ. Bà Lý cho biết, cả mái nhà nhà bà đợt này cũng thấy ngủ không yên ổn giấc hàng đêm. Lúc này, chưng sĩ đã ngờ vực cả mái nhà nhà bà có thể cũng nhiễm vi khuẩn nên yêu cầu họ đi rà soát. Và kết quả sau đó cho thấy, nhị cô con gái, hai anh con rể và nhị người cháu của bà Lý đều đang nhiễm vi khuẩn H. pylori.

Duyên cớ khiến cả mái ấm đều bị nhiễm loại vi khuẩn này là do tiếp xúc với hơi thở nặng mùi của bà Lý và dùng tầm thường bát đũa khi ăn cơm. Bác sĩ cho biết, những bệnh nhân dương tính với vi khuẩn H. pylori thường bị khó chịu ở tuyến phố dạ dày, hình thành vài triệu chứng như thoát vị, bi quan nôn và nôn. Trong số đó, một vài người không có triệu chứng rõ ràng lại dễ bị mất ngủ, hay thức dậy sớm và luôn ở trong tình trạng hoảng loạn, thấp thỏm.

Vi khuẩn H. pylori từng được WHO đưa ra danh sách là chất gây ung thư loại 1

H. pylori (Helicobacter pylori) là một loại vi khuẩn giống như xoắn ốc, nó sẽ xâm chiếm niêm mạc dạ dày của nhân loại. Loại vi khuẩn này cũng là vật chủ độc nhất vô nhị, là nơi khởi đầu nguồn lây nhiễm trong cơ thể. Phần lớn, những người nhiễm vi khuẩn H. pylori thường không có triệu chứng chi tiết.

Gia đình 7 người đồng loạt nhiễm chất gây ung thư loại 1, nhà bạn cũng có thể tiềm ẩn chất độc hại này - Ảnh 2.

Tìm hiểu tân tiến cũng đã xác thực rằng, H. pylori là căn nguyên chính gây ra các bệnh loét dạ dày và dễ tái phát sau khi yếu tố trị. Tỷ trọng phát hiện loại vi khuẩn này ở những bệnh nhân loét tá tràng cao đến 95 - 100% và tỷ trọng nhận thấy ở bệnh nhân loét dạ dày là trên 70%. Đồng thời, H. pylori cũng là loại vi khuẩn có thể gây ra bệnh ung thư dạ dày và u lympho mô niêm mạc dạ dày từng được Doanh nghiệp Y tế Thế giới (WHO) phân loại là chất gây ung thư loại 1.

Qua đây, bác bỏ sĩ cũng nhấn mạnh quần chúng nên đặc biệt chú ý yếu tố này. Khi phát hiện có người nhà trong mái nhà nhiễm vi khuẩn H. pylori cần hối hả đi khám để kiểm tra sức khỏe của chính mình ngay, từ đó mới có hướng yếu tố trị hiệu quả.

Vi khuẩn H. pylori truyền nhiễm qua những các con phố nào?

- Tuyến phố miệng - miệng: Vi khuẩn H. pylori hay được tậu thấy trong các con phố nước bọt, cao răng... từ khoang miệng người bận rộn bệnh. Khác biệt, ví như bạn sử dụng thông thường bát đĩa, bàn chải... trong khoảng người có vi khuẩn H. pylori thì kĩ năng lây nhiễm là rất cao.

Gia đình 7 người đồng loạt nhiễm chất gây ung thư loại 1, nhà bạn cũng có thể tiềm ẩn chất độc hại này - Ảnh 3.

- Các con phố bao tử - miệng: Những người có vi khuẩn H. pylori trong bao tử khi gặp phải chứng trào ngược hoặc ợ chua sẽ làm vi khuẩn đẩy lên trên miệng cùng với dịch dạ dày.

- Trục đường dạ dày - bao tử: Nguy cơ lây truyền vi khuẩn từ tuyến phố này căn bản trong những đợt khiến cho nội soi tại các hạ tầng y tế. Khi nội soi dạ dày cho người bệnh có vi khuẩn, ví như không vệ sinh tinh khiết dụng cụ mà đã dùng tiếp sang người khác sẽ làm cho tăng nguy cơ lây nhiễm bệnh.

- Tuyến phố phân - miệng: Vi khuẩn H. pylori cũng có thể loại trừ duyệt y trục đường phân của người bệnh nên dễ lây truyền khi vệ sinh tay không sạch sẽ sau mỗi lần đi tiểu hoặc trước khi ăn. Ngoài ra, bạn cũng có thể nhiễm bệnh qua đường trung gian từ côn trùng bám vào như ruồi, gián, muỗi.

Một vài tín hiệu cảnh báo vi khuẩn H. pylori đang phát hành quá mức trong dạ dày của bạn, có thể khiến cho tăng lên nguy cơ bận bịu bệnh ung thư dạ dày:

- Hôi miệng.

- Hay bị đau bao tử.

- Bị ỉa chảy, nôn mửa.

- Thân thể uể oải, tinh thần sa sút.

Source (Nguồn): Sohu

Theo Gà

Helino


Xem tại: dịch vụ nhà đất

Đăng nhận xét