TIN TỨC MỚI

Thứ Năm, 31 tháng 10, 2019

Lozi được đầu cơ hàng triệu đô la Mỹ, sắp biến thành kẻ thù của Grab và GoViet trên hoạt động mua bán gọi xe

Lozi – công ti sở hữu ứng dụng giao hàng theo đòi hỏi LoShip – vừa chấm dứt một vòng gọi vốn với giá trị lên tới 8 chữ số (từ 10 triệu đô la trở lên), do tổ chức kinh doanh đầu cơ Smilegate của Hàn Quốc dẫn đầu, KrASIA đưa tin.

Các nhà đầu tư tham gia vòng chi tiền này còn có DTNI, Ascendo Ventures (Hàn Quốc), JC Capital (Mỹ), VSV cùng vài chủ đầu tư khác. DTNI trước đó cũng tham gia vào vòng gọi vốn của Lozi hồi đầu năm nay.

Nguyễn Hoàng Trung, cùng thành lập và CEO Lozi, cho nhân thức startup đặt tiêu chí biến thành nền móng thương mại điện tử mạng lưới trong đô thị (intra-city) tăng trưởng nhanh nhất tại vietnam. Khoản đầu cơ mới cũng giúp Lozi tăng cường phục vụ giao hàng trong một giờ.

Lozi được đầu tư hàng triệu USD, sắp trở thành đối thủ của Grab và GoViet trên thị trường gọi xe - Ảnh 1.

Lozi sở hữu ứng dụng giao hàng LoShip. Ảnh: LoShip

Được thiết kế tham gia năm 2013, Lozi lúc đầu là một Áp dụng cho người mua tậu các cửa hàng thực phẩm, đồ uống và cà phê. Năm 2015, công ty vận động thắng lợi số tiền đầu tư 7 chữ số trong khoảng Golden Gate Ventures và tổ chức kinh doanh truyền thông internet DesignOne Japan.

Lozi tuyên bố có 8,5 triệu người dùng, đặt tiêu chí gấp ba số lượng trao đổi hàng ngày trong 12 04 tuần đến và đạt thu nhập 31 triệu USD tới năm 2020.

Theo KrASIA, startup này cũng sẽ ra mắt dịch vụ Lo-xe trong thời gian đến, chính thức tham gia thị trường gọi xe đầy ác liệt và trở thành tình địch của Grab, Be, GoViet.

Thương vụ gọi vốn mới nhất của Lozi tiếp tục cho thấy các nhà đầu tư Hàn Quốc đang càng ngày càng niềm nở đến các công ti kĩ nghệ Việt Nam. Theo một công bố của Cento Ventures, các nhà đầu tư nước này nhập cuộc vào 30% các thương vụ gọi vốn của startup Việt trong nửa đầu 2019.

Theo Linh Lam

Người đi cùng


Xem nhiều hơn: gia dat saigon

Đăng nhận xét