TIN TỨC MỚI

Chủ Nhật, 20 tháng 10, 2019

Kiên Giang: Cá biển và cá nuôi lồng bè chết hàng loạt

Chi tiết, trong khoảng ngày 17-18/10, cá nuôi lồng bè của các hộ dân ở thị trấn đảo Hòn Tre (Kiên Hải) bị chết hàng loạt với số lượng lên đến hàng chục tấn. Cá bị chết cơ bản là cá bớp, trọng lượng từ 2 kg/con trở lên.

Theo thống kê sơ bộ, đã có 16 hộ nuôi cá lồng bè ở khu vực này bị thiệt hại, tỷ lệ cá chết trong khoảng 30 - 70%/lồng, với số lượng khoảng 10.000 con. Bây giờ, tình trạng cá chết đã giảm đa dạng, ngư gia đang đưa cá vào lục địa tiêu thụ để có thể giảm sút thiệt thòi. Ông Đào Hữu Hiền đức, Trưởng phòng Kinh tế huyện Kiên Hải cho nhân thức, công ty đang thống kê, nắm danh sách và phối thích hợp Trung tâm Quan trắc không gian của tỉnh xét nghiệm môi trường nước để tìm duyên do.

Cùng thời gian này, tại hải phận Kiên Lương cũng xuất hiện tình trạng cá biển tự nhiên bị chết tản mạn, phiêu bạt tham gia bờ.

Theo ông Quảng Trọng Thao, duyên do rất có thể do môi trường đổi mới bỗng ngột, làm cá bị sốc và chết. Do thời điểm này đang là mùa bạn hữu, nước từ đồng ruộng vùng Tứ giác Long Xuyên theo các kênh thoát bọn đổ ra biển Tây, khiến không gian bị đảo lộn, độ mặt bị giảm chợt ngột. Hàng năm, vào thời điểm này cũng thường xảy ra trạng thái cá nuôi ven biển bị chết.

 Kiên Giang: Cá biển và cá nuôi lồng bè chết hàng loạt - Ảnh 1.

Người địa phương vớt xác cá biển thiên nhiên bị chết đuối dạt tham gia bờ tại lãnh hải Kiên Lương.


Hiện Sở Khoáng sản – Không gian Kiên Giang đã lấy mẫu cá chết, mẫu nước trong khu vực để xét nghiệm, mua căn do chi tiết.

Theo Đ.T.Chánh

Nông nghiệp vietnam


Có thể bạn quan tâm: gia dat saigon

Đăng nhận xét