TIN TỨC MỚI

Thứ Tư, 2 tháng 10, 2019

Kì vọng thắng lớn cuối năm, chủ đầu tư đang thả tiền vào đâu? | MuaBanNhaDat

Hàng loạt dự án lớn tung hàng

Thời gian gần đây, tại phổ quát vùng đất dọc miền Trung với tiềm năng ngao du lớn nhưng chưa được khai phá đang là những khu vực hút mạnh nhà đầu tư đổ về. Có thể kể đến như Sầm Sơn - Thanh Hóa, Cửa Lò – Nghệ An, Đồng Hới – Quảng Bình, Quảng Trị, Huế…Giá đất tăng chưa từng có, có những khu vực giá tăng gấp đôi chỉ trong vòng 6 bốn tuần.

Tại những hoạt động mua bán này, cùng với cơn sốt nhà đất là hàng loạt công trình lớn được chủ đầu tư đổ bộ ra thị trường. Điểm chung của gần như những công trình nghỉ ngơi này là đều được sản xuất theo mô phỏng công trình du lịch, giải trí nghỉ ngơi diện tích lớn, được đầu tư bài bản.

hy vong thang lon cuoi nam, nha dau tu dang tha tien vao dau

Đất nền ven biển miền Trung đang là thỏi nam châm hút dòng tiền chủ đầu tư.

Cách đây không lâu, một tổ chức đã báo cáo công trình tại Cửa Lò có diện tích gần 16 ha. Đây là một trong những khu phức tạp khách sạn, biệt thự, nhà thị trấn cao cấp diện tích hàng đầu Cửa Lò với gần 150 căn vi la - nhà phường, khu khách sạn 5 sao rộng 3ha, khu nơi nghỉ ngơi 3 sao rộng 1 ha, khu siêu thị nhỏ lẻ rộng 1 ha và khu thể thao rộng 1 ha. Theo tin tức từ nhà đầu tư, mới chỉ sau nửa 04 tuần công bố ra hoạt động mua bán, hiện công trình đã có gần 300 khách hàng giữ chỗ. Đây là con số đàm phán kỷ lục chưa từng có tại thị trường bất động sản Nghệ An.

Ngoài những vùng đất ven biển mới mở đầu nóng sốt, hoạt động mua bán bất động sản cũng chứng kiến sự quay về của những thị trường cũ như Phan Thiết, Mũi Né tại Bình Thuận, Bà Rịa Vũng Tàu.... Ví như như đầu năm thị trường này chứng kiến "cơn sốt" chóng váng thì bước sang những 04 tuần cuối năm sau khi có thông tin phi trường Phan Thiết chuẩn bị khởi công và hàng loạt những lực đẩy về cơ chế chế độ khác làm cho hoạt động mua bán BĐS nơi đây lại tiếp tục tấp nập trở lại.

hy vong thang lon cuoi nam, nha dau tu dang tha tien vao dau

Những dự án ngao du, giải trí nghỉ dưỡng quy mô lớn, được đầu cơ bài bạn dạng đang hút khách.

BĐS công nghiệp trỗi dậy

Ngoài đất nền ven biển, một thị phần nữa cũng đang tạo sức nóng tại một vài khu vực "thủ phủ" khu kĩ nghệ là căn hộ tầm thường cư cho công nhân, chuyên gia và người nước ngoài ở. Ở thị phần này hot nhất phải kể tới hoạt động mua bán Bình Dương khi nguồn cung mới tầm thường cư trong khoảng đầu năm tới nay đã gấp 5,3 lần so với nhà liền thổ dù quỹ đất cho nhà đất thấp tầng tại đây rất lớn, theo báo cáo của JLL. Nhờ là thủ phủ khu kĩ nghệ với tỷ lệ nhà xưởng lấp đầy trên 90%, Bình Dương có hoạt động mua bán căn hộ nhộn nhịp do nhu cầu của dân địa phương lẫn người lao động và cả lực lượng chuyên gia rất lớn.

hy vong thang lon cuoi nam, nha dau tu dang tha tien vao dau

Đầu tư căn hộ tại các thủ phủ công nghiệp đang là miếng bánh được rộng rãi nhà đầu tư ngắm tới.

Tại Bình Dương, giá các căn hộ chỉ quanh ngưỡng 20 triệu. Các bình thường cư có địa điểm gần đường lớn, kết nối giao thông dễ dãi, nội thất hoàn chỉnh, giá 1,2-1,5 tỷ đồng, có thể cho thuê mức giá trên 10 triệu tiền việt/m2, tỷ suất lợi nhuận có thể lên tới 8-10% đã hút chủ đầu tư bất động sản tại Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội đổ tiền đầu cơ tậu căn hộ cho thuê. Có thể nói, thị trường BĐS cuối năm đang khôn xiết nở rộ. Nhà đầu tư đang có thiên hướng sắm về những tỉnh ven biển, đó là những đất nghèo nhất cả nước, giàu tiềm năng du lịch nhưng chưa được khai thác, những thị trường căn hộ giá rẻ nhưng tỷ suất lãi cho thuê cao.

Theo lý giải của giới chuyên gia đây là nhân tố tất yếu. Tại đầy đủ những thị trường nghỉ dưỡng lớn như Nha Trang, Đà Nẵng, Quảng Ninh hay thị trường thông thường cư Thủ đô, Thành phố Hồ Chí Minh…hiện giá bất động sản đã bị đẩy lên cao sau một thời điểm tạo ra hot, dư địa tăng giá không còn. Hiện giờ, phổ quát vùng đất mới với tiềm năng lớn nhưng giá đất đang còn ở mức thấp, dư địa tăng giá còn mạnh đang có sức thú vị cực lớn đối với chủ đầu tư.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem thêm: bat dong san

Đăng nhận xét