TIN TỨC MỚI

Thứ Hai, 21 tháng 10, 2019

Kể trong khoảng nay, chủ đầu tư muốn kiến tạo phải dán giấy phép xây dựng ngay tại công trình

Ngày 17/10, ông Nguyễn Bá Thành, Phó giám đốc Sở Xây đắp TP.HCM cho nhân thức, đơn vị này vừa có văn phiên bản gửi UBND 24 thị xã, huyện hướng dẫn về việc niêm yết giấy phép xây dựng (GPXD) tại gần như các công trình xây dựng trên địa bàn đô thị.

Chấp hành theo chỉ thị của Ban Thường vụ Thành uỷ và chiến lược ngày 12/8/2019 của UBND Đô thị, đảm bảo mọi tư nhân, doanh nghiệp cùng tham gia giám sát trong công việc quản lý đơn côi tự xây dựng trên khu vực, Sở Xây dựng đề xuất UBND các quận, quận chỉ huy lực lượng điều hành bơ vơ tự xây đắp địa bàn đẩy mạnh kiểm tra về yếu tố kiện khởi công xây dựng tòa tháp. song song nhắc nhở chủ đầu tư và đơn vị thành lập thực hiện treo biển báo theo qui định và niêm yết GPXD tại nhà cửa xây đắp.

Bên cạnh, UBND phường, phố, thành phố niêm yết GPXD đối với các tòa tháp đang xây dựng xây đắp tại trụ sở UBND để theo dõi. Chỉ dẫn này được thực hiện theo chỉ đạo của UBND TP.HCM, để người dân và các tổ chức công dụng có thể rà soát, giám sát thuận tiện, giải quyết kịp thời sai phép trên ý thức “công trình xây dựng không niêm yết giấy phép xây dựng thì không được xây đắp”.

 “Bắt đầu lập biên bản vi phạm hành chính và xử lý nghiêm theo đúng qui định quy định đối với các trường phù hợp vi phạm về yếu tố kiện khởi công và các pháp luật về xây dừng xây đắp tòa tháp…”, văn bạn dạng của Sở Xây đắp thể hiện sự quan trọng.

Theo thống kê của Thanh tra Sở Xây đắp TP.HCM, trong năm 2018, tổ chức này đã phối phù hợp cùng UBND các đơn vị quản lý rà soát gần 121.000 lượt, nhận thấy 2.942 trường phù hợp vi phạm đơn côi tự xây dựng (giảm 488 trường thích hợp so với năm 2017). Trong đó, có 1.082 trường hợp xây dựng sai phạm, có 1.008 trường phù hợp xây đắp không phép và 852 trường phù hợp vi phạm khác.

Tình hình quản lý đơn côi tự xây đắp tại một số địa bàn vẫn còn tinh vi, nguồn cội cơ bản là do công việc phối phù hợp giữa Thanh tra Sở Xây đắp và UBND các quận, quận còn hạn chế; quan niệm giải quyết của các tổ chức tính năng chưa hợp nhất.

Lúc trước, tại Chỉ thị số 23-CT/TU ngày 25/7/2019 Ban Thường vụ Thành ủy giao “UBND Đô thị chỉ đạo Sở Xây đắp chỉ dẫn toàn vẹn việc niêm yết giấy phép xây đắp tại đa số các tòa tháp xây dựng trên khu vực Đô thị theo pháp luật pháp luật để người dân và các tổ chức tính năng có thể rà soát, giám sát thuận tiện, giải quyết kịp thời các sai phép. Phải thi hành bằng được các yêu cầu: tòa tháp xây dựng không niêm yết giấy phép xây đắp thì không được xây dựng”.

Hạ Vy

Theo Nhịp sống kinh tế


Đọc thêm: dịch vụ nhà đất

Đăng nhận xét