TIN TỨC MỚI

Thứ Sáu, 4 tháng 10, 2019

Điểm danh những công trình “đủ bình yên” để đầu cơ tại Phan Thiết

Ở thời gian hiện nay, số dự án chuẩn chỉnh pháp lý, tới từ các chủ đầu tư uy tín tại Phan Thiết chỉ có thể đếm trên đầu ngón tay. Giả dụ không kiểm tra chu đáo, các chủ đầu tư dễ tậu phải các dự án "nhiều rủi ro".

1

Tháng năm, anh Hoàng - một chủ đầu tư Hà Nội đã xuống 2,7 tỷ đồng để tìm 5 nền đất 100m2 gần trường bay Phan Thiết, tại phường Thiện Nghiệp. Thời điểm đầu tư, mặc cho dự án đang còn cỏ mọc lút đầu, nhưng thấy hàng chục nhà đầu tư khác tới từ Hà Nội, Tp.HCM tranh nhau đầu cơ, anh cũng vội "rót tiền" mà chưa kịp để ý kỹ lưỡng.

Sau đó, anh Hoàng phát hiện dự án bản thân mình vừa tậu vẫn còn là đất nông nghiệp, chưa được chuyển đổi lên thổ cư, chưa có quyết định đầu cơ, hay phê ưng chuẩn 1/500. Lấy tiền lại không được, anh phải tiếp diễn hy vọng, đến hiện tại đã hơn nửa năm, nhưng công trình vẫn chỉ là một bãi đất trồng khoai mì.

Khác với anh Hoàng, thời điểm tết 2019, chị Uyên chiếm hữu 2 nền đất ven biển tại Mũi Né với giá khá rẻ. Dự án này tới thời gian hiện tại, bằng lòng đầu tư, 1/500 đã có, nhưng gần 1 năm trôi qua, bãi đất rộng 6 ha trong công trình vẫn nằm im bất động, máy móc không thấy chủ đầu tư đưa tham gia thiết kế, và chị Uyên cũng không biết khi nào có sổ.

TS Trằn Nguyễn Minh Hải - Chuyên gia địa ốc của trường Đại Học Ngân Hàng cho biết. Cơn sốt bất động sản tại Phan Thiết sẽ mang đến rộng rãi cơ hội, nhưng tuy nhiên cũng là không ít rủi ro cho các nhà đầu tư. Để đầu tư chắc thắng, các chủ đầu tư phải chọn lựa các công trình thỏa mãn các nhân tố kiện sau:

Thứ nhất, nhà đầu tư chỉ nên "rót tiền" cho các dự án đã hoàn chỉnh về pháp lý. Quỹ đất sạch sẽ 100%, đã có quyết định chấp thuận đầu cơ, đã được phê phê duyệt đầu tư, có cơ sở vật chất đồng bộ hoặc đã được triển khai thành lập hạ tầng hối hả.

Thứ 2, chỉ nên đầu tư các dự án tọa lạc trên con đường như Võ Nguyên Giáp, Nguyễn Thông. Đây là những con đường du lịch huyết mạch, giáp biển, đã được UBND Tỉnh Bình Thuận quy hoạch khiến cung đường resort gần giống như trục đường Trần Phú (Nha Trang), Hoàng Sa - Võ Nguyên Giáp - Trường Sa (Đà Nẵng), Thuỳ Vân (Vũng Tàu)…

Thứ 3, các chủ đầu tư nên chọn các dự án được xây dựng theo hướng khác lạ, được vận hành bài phiên bản, triển khai bởi các chủ đầu tư uy tín. Thị trường Phan Thiết là thị trường du lịch, chỉ những công trình nào được đưa vào điều hành bài phiên bản mới có thể xuất hiện dòng tiền thụ động hàng năm, cùng lúc giá BĐS cũng sẽ tăng mạnh khi dự án thu hút phần lớn khách du lịch.

Tại Phan Thiết hiện nay, số dự án xứng đáng để các nhà đầu tư "rót tiền" chỉ có thể đếm trên đầu ngón tay như: Mũi Né Summerland Resort (Hưng Lộc Phát), Ocean Dunes (Rạng Đông), Hamubay (Trường Hải)…

Trong các công trình trên, Mũi Né Summerland Resort được bình chọn là công trình sở hữu phổ thông tiềm năng đầu cơ nhất. Có quy mô hơn 31.5 ha, là tổ thích hợp giải trí và tiệc tùng theo mô phỏng Lasvegas, Macau thu bé nhỏ.

Khi chấm dứt, dự án này sẽ cung cấp ra thị trường hơn 2.000 căn khách sạn 5 sao, hơn 100 nhà hàng ẩm thực đa chủ đề, hơn 200 khu chợ mua sắm, tổ phù hợp hơn 40 quán bar - beer club...Đa số được bố trí dồn vào một chỗ trên tuyến nhà thờ và đoạn đường lễ hội dài hơn 2.000 m của dự án.

Theo thây mặt Hưng Lộc Phát Corp, về đêm, con xã ẩm thực thêm sôi động khi khách tham quan có thể ngồi uống bia ngoài thị trấn, nghe nhạc, nhập cuộc lễ hội và hưởng gió biển. Phố ẩm thực về đêm sẽ được phát hành giống như phường Bùi Viện ở Tp.HCM hay Tạ Hiện ở Thủ đô. Tuyến xã shopping của Mũi Né Summerland Resort sẽ biến thành điểm mua sắm hàng đầu Phan Thiết với các khu chợ thời trang, đồ lưu niệm.

71380809_2337009729701235_3275316968730656768_n

Ngoài tuyến những nơi công cộng về đêm hơn 2.000 m, Mũi Né Summerland Resort còn chi hàng trăm tỷ xây đắp nhà thờ nước 18.000 m2 đầu tiên tại Phan Thiết.

Sau 2 tháng thông báo, ở thời điểm hiện tại, toàn bộ dự án Mũi Né Summerland Resort đang được kiến tạo sôi động. Theo ghi kiếm được, hiện toàn bộ khuôn viên công trình đã biến thành một đại công trường sôi động, nhà đầu tư đã dồn vào một chỗ phổ thông máy móc cùng hàng trăm kỹ sư khiến việc.

Khu đại trạm xe buyt nước tại dự án cũng đã được khởi công. Theo san sớt trong khoảng Hưng Lộc Phát, 2 cơ quan Proslide và White Water West sẽ chấp hành từ khâu giải đáp kiến tạo đến điều hành đại tòa tháp này. Được nhân thức, đây là 2 tổ chức tư vấn, kiến tạo và vận hành trạm xe buyt nước hàng đầu nhân loại có hội sở chính tại Canada.

Tại hội nghị thúc đẩy đầu tư của tỉnh giấc Bình Thuận ngày 22/9, UBND Thức giấc Bình Thuận đã trao quyết định chấp nhận đầu cơ cho dự án Mũi Né Summerland Resort và quyết định bằng lòng chủ trương đầu tư cho 11 dự án khác. Như vậy, tại hội nghị thúc đẩy đầu tư, Mũi Né Summerland Resort là công trình độc nhất vô nhị được UBND Tỉnh Bình Thuận trao quyết định hài lòng đầu cơ.

Ngoài chấp thuận đầu cơ đã được trao, Mũi Né Summerland Resort còn là dự án đơn lẻ tại Phan Thiết có đất được cấp sổ đỏ lâu dài, sở hữu quỹ đất sạch sẽ, không vướng đất công, đã được phê chuẩn y quy hoạch 1/500, đã có giấy phép xây đắp cơ sở vật chất toàn khu.

Công trình còn hút khách khi sở hữu vị trí đẹp, nằm trên mặt tiền cung đường resort Võ Nguyên Giáp, nằm trên đỉnh đồi cao, hướng biển, được bao bọc bởi khu resort 5 sao Sealink cùng sân Golf 18 lỗ.

Một dự án khác đáng để ý, có thể kể tới dự án Hamubay Phan Thiết có vốn đầu cơ gần 1 tỷ đô la, được thiết kế với diện tích mang tầm quốc tế là tổ thích hợp vui chơi giải trí, nghỉ dưỡng ngay tại trung tâm thị trấn Phan Thiết, với tổng diện tích gần 130 ha, do tổ chức Trường Phúc Hải khiến nhà đầu tư.


Đọc thêm: mua nha

Đăng nhận xét