TIN TỨC MỚI

Thứ Tư, 16 tháng 10, 2019

Hạ tầng giao thông tạo thời cơ cho bất động sản ven biển Kê Gà - VnExpress Kinh Doanh

Lôi cuốn loạt công trình nghỉ ngơi, tiêu khiển, thể thao biển

Đầu bốn tuần 10, Tập đoàn Nam Group và DKRA Vietnam vừa ký liên kết tác tổng đại lý tiếp thị và phân chia công trình Tổ hợp du lịch - giải trí - nghỉ ngơi và thể thao biển Thanh Long Bay (Kê Gà, Hàm Thuận Nam, Bình Thuận). Nằm dọc 1,7km bờ biển trên vịnh Hòn Lan, công trình có tổng diện tích 90ha, bao gồm 12 phân khu chính như resort 5 sao, trọng điểm sport biển, Thanh Long Lagoona, Thanh Long Avenue, cầu ngọc trai, cảng du thuyền quốc tế...

Lúc trước, hồi giữa 04 tuần 4 năm nay, Công ty CP Du lịch Nhà Bè Bình Thuận và các đối tác phân chia công ty công bố dự án Tropical Ocean Villa & Resort. Dự án diện tích gần 6ha, nằm trên trục tuyến đường ven biển nối Vũng Tàu với Kê Gà, Hàm Thuận Nam.

Khu vực biển Kê Gà - Hàm Thuận Nam còn có dự án Perolas Villa với diện tích 5,4 ha, dự án La Perla Villas Resort có tổng diện tích đất hơn 5,4ha, công trình Aloha Beach Village hơn 15ha...

Vùng đất ven biển trải dọc Phan Thiết - Kê Gà - Lagi đang thu hút loạt dự án bất động sản.

Vùng đất ven biển trải dọc Phan Thiết - Kê Gà - Lagi đang thú vị loạt công trình bất động sản.

Một doanh nghiệp trả lời bình chọn, vùng đất ven biển trải dọc Phan Thiết - Kê Gà - Lagi đang trở thành "thủ phủ du lịch mới" của Bình Thuận, với việc thú vị hàng loạt công trình BĐS diện tích lớn. Theo thống kê, toàn quận Hàm Thuận Nam có đến 78 dự án sản xuất du lịch được UBND tỉnh giấc hài lòng đầu cơ còn hiệu lực, dồn vào một chỗ cốt yếu tại Kê Gà. Trong đó, có 22 dự án đang hoạt động kinh doanh thu hút phổ thông du khách trong và ngoài nước và 30 công trình đang khai triển xây đắp cơ sở, khu nghỉ dưỡng.

Đòn bẩy hạ tầng

Ngoài ra các tiềm năng sẵn có về tự nhiên, khí hậu... thây mặt DKRA Việt Nam cho nhân thức, sức lôi cuốn của BĐS Kê Gà hiện giờ chủ yếu đến trong khoảng ảnh hưởng của loạt công trình hạ tầng liên lạc chuẩn bị khai triển tại khu vực này.

Nổi bật trong số các nhà cửa này là công trình tăng cấp phi trường Phan Thiết lên thành cảng hàng không non sông. Cách đây không lâu, Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý nâng tổng mức đầu tư cho trường bay Phan Thiết trong khoảng hơn 5.000 tỷ đồng lên hơn 10.000 tỷ đồng. Theo đó, sân bay Phan Thiết sẽ là một trong 3 sân bay lớn nhất ở khu vực miền Trung, chỉ sau sân bay Cam Rạng rỡ và Đà Nẵng. Sau khi phi trường Phan Thiết đi vào hoạt động, du khách trong khoảng TP HCM, Nha Trang, Đà Nẵng... tới Bình Thuận trong thời gian 30 phút. Còn du khách các thị thành phía Bắc như Hà Hội, Hải Phòng... đến đây cũng chỉ mất không quá một giờ bay.

Hình như đó, sân bay quốc tế Long Thành cũng đang mau lẹ sẵn sàng để bảo đảm khởi công dự án vào cuối năm 2020 và đưa tham gia khai thác từ năm 2025. Với tổng mức đầu cơ hơn 16 tỷ USD trên quy mô đất 5.000ha, công suất 100 triệu hành khách mỗi năm, sân bay Long Thành là một trong những công trình cơ sở vật chất giao thông cần thiết nhất cả nước hiện thời.

Theo các chuyên gia, trường bay quốc tế vào vai trò rất quan trọng trong việc phát triển một điểm tới. Các thị trường Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc có sự cất cánh tốt trong những năm vừa qua, chủ công là do các điểm đến này đã có sân bay quốc tế. Với vị trí chiến lược nằm giữa 2 dự án bay trọng điểm giang sơn, Kê Gà được dự đoán sẽ đón luồng khách lớn tới trong khoảng đây và vươn lên phát hành gần giống Đà Nẵng, Nha Trang hay Phú Quốc trong một sớm một chiều.

Cùng với 2 dự án hàng không, khu vực trong khoảng Phan Thiết đến Kê Gà còn hưởng lợi trong khoảng loạt các cơ sở giao thông con đường bộ, đóng vai trò liên minh vùng giữa Bình Thuận và các tỉnh Đông Nam Bộ.

Trong đó, tuyến cao tốc huyết mạch TP HCM - Long Thành - Dầu Giây đang được đề xuất mở rộng đoạn TP HCM - Long Thành lên 12 làn xe, thay vì 8 làn như phê duyệt y thuở đầu. Với tuyến cao tốc này, thời gian di chuyển từ TP HCM đến Kê Gà chỉ còn khoảng 3 tiếng. Đây là khoảng cách thức thích hợp để Kê Gà có thể đón luồng khách là người địa phương hoặc du khách quốc tế đi lại trong khoảng TP HCM.

Cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết, gắn kết từ Hàm Thuận Nam đến cao tốc TP HCM - Long Thành - Dầu Giây cũng đang đẩy với tốc độ cao công đoạn giải phóng mặt bằng, quyết tâm bàn giao cục bộ mặt bằng cho chủ đầu tư trong quý I/2020 và đi tham gia thiết kế từ quý III cùng năm. Đây là công trình yếu tố của cao tốc Bắc - Nam, có chiều dài 99km với thời điểm xây đắp dự định là 36 tháng. Khi cao tốc này kết thúc, thời điểm vận động trong khoảng TP HCM tới Kê Gà sẽ càng rút ngắn.

Phối cảnh tổng thể Tổ hợp du lịch - nghỉ dưỡng - giải trí và thể thao biển Thanh Long Bay.

Phối cảnh toàn cục Tổ phù hợp ngao du - nghỉ dưỡng - giải trí và sport biển Thanh Long Bay.

Không chỉ luồng khách là cư dân TP HCM, đại diện Nam Group cho nhân thức, theo trải nghiệm trong khoảng các nước trên quả đât, những điểm tới phương pháp trọng điểm kinh tế lớn khoảng 2-3 giờ lái xe hữu ích thế lớn trong việc hấp dẫn du khách quốc tế. Đây cũng là nguyên nhân chính công ty lựa chọn Kê Gà khiến cho điểm đặt dự án Thanh Long Bay.

Cách đây không lâu, HĐND tỉnh Bình Thuận cũng đã hợp nhất việc upgrade, mở rộng tuyến các con phố biển quốc gia (719B) đoạn Phan Thiết - Kê Gà với chiều dài khoảng 25km, tổng mức đầu cơ gần 1.000 tỷ đồng và đoạn Kê Gà - Lagi - Tân Thiện với chiều dài khoảng 32km, mức đầu cơ 600 triệu tiền việt. Theo dự kiến, tới năm 2022, tuyến tuyến phố biển Phan Thiết - Kê Gà - Lagi - Tân Thiện sẽ được xong xuôi và đưa tham gia dùng.

Việc đầu cơ các tuyến trục đường này, theo chủ trương của tỉnh là để góp phần xúc tiến tạo ra kinh tế - thị trấn hội của địa phương, nhất là phát hành du lịch để đưa Bình Thuận trở thành trung tâm du lịch thể thao biển. Với riêng Kê Gà, các tòa tháp giúp hoàn thành hạ tầng nội khu, gắn kết điểm ngao du này với toàn bộ tuyến điểm phía Nam Bình Thuận và các điểm đến lân cận.

"Những dự án hạ tầng liên lạc mới vào vai trò cần thiết trong việc đưa một điểm tới còn hoang vu như Kê Gà biến thành trung tâm du lịch sport biển nước nhà trong tương lai gần. Đây là những triển vọng vô cùng tươi sáng, hút các công ty bất động sản nghỉ ngơi đến với thiên đàng nghỉ dưỡng này", đại diện công ty Nam Group nhấn mạnh.

Lộc An


Xem thêm: bds

Đăng nhận xét