TIN TỨC MỚI

Thứ Ba, 29 tháng 10, 2019

Gỡ rối bài toán thị trấn “trung chuyển” cho thị trấn Lào Cai

Xây dựng một đô thị có tính liên hiệp về ngao du Lào Cai - Sapa sẽ giúp khai thác hiệu quả nguồn du khách tiềm năng của tỉnh giấc, cấu thành động lực cho sản xuất kinh tế phường hội trong tương lai gần.

Bài toán thành phố "trung chuyển"

Nắm giữ vai trò một trung tâm ngao du tiểu vùng miền núi Tây Bắc, đồng thời là lối vào biên thuỳ gắn kết trong nước và quốc tế, Lào Cai sở hữu phổ thông nhân tố kiện thuận tiện để phát hành kinh tế ngao du với phổ quát loại hình nhiều chủng loại.

Với những ưu thế về khí hậu nói quanh năm mát rượi, cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ, Lào Cai biến thành điểm tới ưa thích của phần nhiều du khách trong và ngoài nước với rộng rãi tuyến du lịch nổi trội như Sapa, Fansipan, Bắc Hà… Trong đó, tuyến du lịch Sapa đặc biệt hấp dẫn tất cả du khách nhờ sự tạo ra mạnh bạo về hạ tầng du lịch cũng như chế độ PR điểm tới hiệu quả.

Cơ sở vật chất liên lạc thông liền với tuyến cao tốc Nội Bài - Lào Cai đi tham gia khai thác cuối năm 2014 và tuyến đường nối thành phố Lào Cai - Sapa đã thúc đẩy lượng khách đến Lào Cai nói chung và Sapa nói riêng càng ngày càng ngày càng tăng.

Thực tại, trong khoảng lâu, đô thị Lào Cai đã là điểm trung chuyển cho tuyến du lịch tới Sa Pa, Bắc Hà, Y Tý... Phần lớn các du khách di chuyển theo hệ thống tuyến phố sắt hay con đường bộ đều cần đi qua địa phận đô thị Lào Cai rồi mới tiếp diễn đến các huyện, vùng không giống nhau trong thức giấc. Dĩ nhiên, thời điểm du khách ở lại đô thị Lào Cai thường rất ngắn, cội nguồn chủ công do ở đây còn thiếu vắng các dịch vụ tạm cư cao cấp cũng như các hoạt động vui chơi giải trí đủ sức hấp dẫn.

Hơn nữa, tham gia các công đoạn lễ, Tết, du khách thường chuẩn bị kéo dài thời điểm và "nới lỏng" ngân sách chi phí cho du lịch, việc không có sẵn một mô phỏng thành phố, trọng điểm du lịch đủ sức lôi cuốn để giữ chân du khách trước khi chuyển di sang điểm ngao du khác sẽ là một vấn đề cực kì đáng tiếc nuối.

Theo ông Hà Văn Thắng, Giám đốc Sở Văn hóa, Sport và Du lịch Lào Cai, xác định phương hướng tới năm 2020 - 2030, Sapa sẽ được quy hoạch phát triển thành Khu du lịch đất nước mang tầm quốc tế. Với quy hoạch này, sự phát hành của Sapa cũng chính là động lực cho Lào Cai thu hút thêm phổ biến du khách hơn nữa. Đây là bài toán về khai thác tối ưu nguồn lực mà Lào Cai cần tìm lời giải để khẳng định vị trí của bản thân mình trong phiên bản đồ du lịch vùng Tây Bắc.

Điểm tới mới trên tuyến du lịch Lào Cai - Sapa

Một trong những giải pháp được các chuyên gia bình chọn cao là việc xây dựng chuỗi hệ thống thị trấn gắn kết trực tiếp với Sapa, không chỉ mang tính chất trung chuyển mà còn làm cho tăng thời điểm du khách ở lại tỉnh Lào Cai.

Vừa mới đây nhất, Cơ quan FLC với công trình Khu thành phố sport FLC Olympia Lao Cai là một trong những dự án điển hình được đầu cơ với tiêu chí tận dụng nguồn du khách tiềm năng tới thức giấc, khác biệt là khu du lịch Sapa.

Nằm tại phố Bình Minh, thành phố Lào Cai, địa điểm được xem như trọng điểm hành chính mới của tỉnh, FLC Olympia Lao Cai, là khu đô thị trước tiên tích thích hợp các luôn thể ích đặc biệt về văn hóa - sport lớn nhất, tân tiến nhất tại Lào Cai nói riêng và Tây Bắc nói tầm thường.

Đây là khu vực có kỹ năng gắn kết dễ dàng, dễ ợt với các tuyến liên lạc quan trọng như trục đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai, tuyến tuyến đường sắt Hà Nội - Lào Cai, sắp đến đây là công trình phi trường Lào Cai, cùng với đó là hệ thống các con phố liên lạc liên kết trực tiếp với địa điểm một thể ích ngoại khu như bệnh viện, trường học, tổ chức hành chính.

Dường như vị trí đắc địa, khu thành phố FLC Olympia Lao Cai được quy hoạch dưới mô phỏng khu xã thương mại sầm uất với hệ thống nhà phố thương mại, shopvilla hứa hẹn hẹn sinh lời cho chủ đầu tư. Dự án gồm nhì phân khu chính là Victoria và Glory với tổng diện tích 11,45 ha với 481 căn nhà phố thương mại và shopvilla được thiết kế theo lối tân cổ đại vừa thanh lịch mà vẫn mang hơi thở tân tiến, bộc lộ nguồn nhựa sống dồi dào.

Khác lạ, hệ thống một thể ích chú ý phát triển không gian xanh nằm gần hồ nhân tố hòa hơn 40 ha lớn nhất thành phố, vườn cảnh quan… sẽ đem lại môi trường sống hoàn hảo cho người dân nơi đây. Không chỉ là điểm tới mới hấp dẫn du khách trên tuyến ngao du Lào Cai - Sa Pa như một điểm sắm sửa, vui chơi giải trí sầm uất, FLC Olympia Lao Cai còn góp phần đổi mới dung mạo cho đô thị Lào Cai.

Đi cùng với tiêu chí đưa Sapa trở thành khu du lịch quốc gia mang tầm cỡ quốc tế, những công trình diện tích, tiềm năng, được thiết kế bởi những chủ đầu tư uy tín như FLC Olympia Lao Cai chính là cú hích giúp Lào Cai sản xuất nhanh và vững bền, như chiến thắng mà tổ chức FLC đã góp phần tại các thị trấn như Sầm Sơn, Hạ Long, Quy Nhơn.


Xem thêm: dịch vụ bất động sản

Đăng nhận xét