TIN TỨC MỚI

Thứ Sáu, 25 tháng 10, 2019

Giật mình set lẩu toàn hải sản tươi giá chỉ 50 ngàn trên hè phố

Hà Nội chớm lạnh, lẩu là món khoái khẩu của phổ quát mái ấm, khác biệt là món lẩu hải sản với hương vị chua cay chua cay. Thế nhưng, để có một nồi lẩu hải sản, các gia đình thường phải chi đến một số trăm ngàn, thậm chí tiền triệu. Bởi, từ trước tới nay, hải sản tươi sống vốn được xem là mặt hàng có giá khá cao so với các loại thực phẩm khác.

Song, trên “chợ mạng” những ngày vừa qua xuất hiện tràn đầy những set nhân lẩu hải sản có giá rẻ giật thột. Đáng lưu ý, những set nhân lẩu này gồm đủ các loại toàn các loại hải sản như: tôm, cá, mực, bạch tuộc, ngao, ốc, bề bề, chả cá,... Thậm chí, còn có thêm một vài loại rau củ quả gia vị đi kèm để nhân tiện khi sản xuất.

Giật mình set lẩu toàn hải sản tươi giá chỉ 50 ngàn trên vỉa hè - Ảnh 1.

Set lẩu hải sản giá rẻ đang được rao bán khắp trên mạng thị trấn hội

Trong vai một khách hàng muốn mua set lẩu hải sản, PV. VietNamNet được chị Nguyễn Mỹ Hạnh - một mối manh bán set nhân lẩu hải sản ở Thường Tín (Thủ đô) - giới thiệu, set lẩu hải sản nhà chị gồm có tôm, mực, bạch tuộc, bề bề bóc nõn, chả cá, nghêu. Trọng lượng mỗi set lẩu khoảng 5-6 lạng.

“Đầy đủ đều là đồ hải sản tươi ngon. Giá lấy 5 khay là 55.000 đồng/set. Lấy với số lượng lớn giá giảm còn 50.000 đồng/set”, chị Hạnh nói.

Thắc bận bịu vì sao có giá rẻ như vậy, chị Hạnh cho biết, chị có mối hàng lấy buôn tận gốc nên về chia set ra bán mới có giá rẻ như vậy.

“Khách sắm phổ thông lắm, tầm 3 set này thì được 5 người ăn. Tính ra có khoảng 160.000 đồng. Thêm 20.000 tiền rau nữa thì được nồi lẩu hải sản ngon, mà giá thì không chỗ nào rẻ bằng”. Chị nói và bật mí thêm, một ngày chị bán buôn và bán từng cái hết mấy trăm set nhân lẩu loại này chứ không ít. Có hôm khách gọi lấy phổ biến mà không đặt trước chị còn không có hàng để cung cấp cho họ.

Giật mình set lẩu toàn hải sản tươi giá chỉ 50 ngàn trên vỉa hè - Ảnh 2.

Giá của mỗi set lẩu hải sản động dao từ 50.000-65.000 đồng


Trên thị trường, set lẩu hải sản đang được rao bán ngập tràn, giá ngả nghiêng trong khoảng 50.000-65.000 đồng/set tùy vào các loại hải sản có. Song, phần lớn các set lẩu được làm đóng khay sẵn thường có tôm, mực, ốc, bề bề, cá,...

Lê Hồng Ngọc - học sinh trường một trường đại học ở Xuân Thủy (Cầu Giấy, Hà Nội) - hoan lạc khoe 2 khay set lẩu toàn tôm và mực vừa mới đặt sắm về để làm lẩu tối nay khi thời tiết Thủ đô mở màn chuyển lạnh.

Ngọc cho nhân thức, đã đặt 2 set lẩu với giá 130.000 đồng, sắm thêm 20.000 đồng tiền rau các loại để về làm cho nồi lẩu hải sản cho cả phòng 3 người ăn. Giá rẻ nhưng mà ngon vì toàn hải sản tươi.

Giật mình set lẩu toàn hải sản tươi giá chỉ 50 ngàn trên vỉa hè - Ảnh 3.

Những set lẩu như thế này đang trở thành món ăn yêu thích của học sinh


“Tham gia nhà hàng gọi một nồi lẩu hải sản chắc phải hết một số trăm ngàn, số đông em sinh viên khiến gì có tiền. Mà ra chợ tìm, tôm, mực cũng mấy trăm ngàn cân. Tìm set như này đủ hết các loại, giá tính ra lại rẻ hơn hầu hết”. Ngọc cho nhân thức, như nồi lẩu hải sản nay cả phòng vừa ăn, chia ra mỗi người chỉ 50.000 đồng, đắt hơn ăn cơm bụi một chút ít.

Gần giống, vì giá rẻ mà xóm trọ của È Minh Tuấn ở Nai lưng Đại Nghĩa (Hai Bà Trưng, Thủ đô) cũng trở thành tín đồ của lẩu hải sản.

“Một set nhân lẩu này chỉ có một vài chục ngàn nên phòng em gọi về ăn liên tục. Có tuần tìm ăn 2-3 lần. Thậm chí, rộng rãi hôm người mua về quê, một bản thân em cũng gọi 1 set lẩu ăn”, Tuấn chia sẻ.

Theo Lưu Minh

Vietnamnet


Xem thêm: gia nha dat

Đăng nhận xét