TIN TỨC MỚI

Chủ Nhật, 20 tháng 10, 2019

Giám đốc Savills: Càng cắm đầu mua đất Đông Anh, càng khiến cho giá cho người bán

10 năm trở lại đây, quận Đông Anh, Thủ đô chứng kiến rộng rãi đợt sốt đất nền, đất thổ cư mỗi khi sắp có tâm lý hăng hái từ hoạt động mua bán như hoàn thành đưa tham gia dùng cầu Nhật Tân, nhà ga T2 sân bay quốc tế Nội Bài, công trình cầu Đông Trù, rồi thông tin quận sẽ lên huyện vào năm 2020.

Đầu 04 tuần 9 mới đây, ngay sau khi công trình đô thị mưu trí diện tích 272 ha, vốn đầu tư 4,2 tỷ đô la Mỹ của Tổ chức Sumitomo Corporation và BRG được động thổ, đa dạng môi giới đã tăng nhanh quảng cáo các lô đất nền, đất thổ cư ở cạnh siêu công trình, tiếp diễn đẩy giá đất lên cao hơn so với thời điểm trước.

Không tránh được hiện trạng sốt ảo

Nhận định về điều này, mua bán với VnEconomy, ông Dương Đức Hiển, Giám đốc phòng ban kinh doanh nhà ở miền Bắc và miền Trung của Savills vn nghĩ rằng, Đông Anh cách trung tâm 1 cây cầu, đây cũng là khu vực đang có phổ quát ý tưởnrg về xây dựng các cầu tuyến phố kế nối khác như cầu Trong khoảng Liên. Khi các cây cầu đi vào hoạt động, khoảng phương pháp đi từ Đông Anh vào Thủ đô sẽ càng gần hơn.

Hiện thời, Đông Anh lại có thêm một công trình diện tích lớn, ví như công trình được phát triển bài phiên bản, khai triển đầu cơ mạnh khỏe, cam đoan mang lại nguồn ích lợi lớn cho toàn bộ địa bàn và cả chính quyền thành phố. Mang đến cư dân về ở, tạo phát triển thương mại tốt cho địa bàn, cam kết địa phương nhận được tiền thuế, cung cấp ngân sách nhà nước.

Thứ nhị, việc thú vị khu thị trấn lớn về đấy giúp cho vận tốc thị trấn hóa tăng lên, các nhà đầu tư cũng kỳ vọng giá đất cũng tăng theo vì có đa dạng người về ở, nhu cầu dùng phục vụ rộng rãi, giá trị thương nghiệp tăng thêm.

Khác biệt, sẽ hình thành khu vực thứ 2 của người Hàn Quốc sinh sống tại Hà Nội. Khi chúng ta đi du lịch ở nước ngoài sẽ thấy những khu được gọi là nơi của người Nhật, người Hàn hoặc người Hoa sinh sống. Ở Việt Nam cũng đang có những xu hướng như vậy, điều này là thế tất khi thời gian vừa mới đây vn sắp có những làn sóng đầu tư cùng với những dự án của người nước ngoài.

Hầu hết những nhân tố trên cho thấy giá trị bất động sản ở Đông Anh nếu như nhìn ở mai sau thì hoàn toàn có cơ sở tăng giá, nhưng "món quà" thường đi kèm có điều kiện.

Trước tin tức giá đất thổi tăng thậm chí lên đến 50%, đa dạng chủ đầu tư thấp thỏm hiện trạng sốt ảo xảy ra, ông Dương Đức Hiển chắc chắn không tránh được hiện trạng này. Bởi bên cạnh những khu vực sốt đất thực nhờ thấy được tiềm năng thì cũng có những khu vực sốt do nhân tố hoạt động mua bán là những nhà đầu tư, những đối tượng cò đất thổi giá trục lợi.

Ông Hiển phân tách, khi các công trình đi vào hoạt động rồi, đất nền xung quanh mới có giá trị thật sự. Người nhân thức đầu cơ thì họ sẽ nhìn tham gia tiềm năng phát triển dân số tăng lên, nhu cầu thương mại tăng cao, hy vọng tham gia vận tốc đô thị hóa của hoạt động mua bán. Còn nếu như mọi thứ chưa có gì diễn ra thì chẳng nói lên được điều gì về giá đất. Tuy nhiên, đi tắt đón đầu thời cơ thì phải hài lòng rủi ro cao, nên có những người đầu cơ sai thời gian thì phải chấp nhận điều đó.

"Tôi lấy ví dụ gần nhất như Khu thành phố Ecopark thuộc Hưng Lặng, khi công trình xây dựng dứt thì nhìn xem giá đất ở ngoài và trong khu thị trấn thế nào? Về thực chất, số đông khách hàng được những mảnh đất có vị trí đắc địa, kiếm lợi tốt vì bao quanh được lợi lợi thương mại.

Còn sốt ảo hay không thì phải xem là đã có đàm phán mua bán thực hay chưa, chỉ cần lên kiểm tra lại trên các văn phòng công chứng thì mới nhân thức đó là sốt thật hay ảo. Còn việc giá đất nền tăng thì không ai cấm rao giá cả, còn tìm giá nào thì phải đàm phán", ông Hiển nhấn mạnh.

Càng cắm đầu tham gia sắm càng khiến cho giá cho người bán

Giám đốc bộ phận buôn bán nhà đất miền Bắc và miền Trung của Savills vietnam cũng nghĩ là, đất nền là sản phẩm đầu tư dài hạn, có thể phải xây dựng, quản lý trong mai sau. Là chủ đầu tư, ko phải chỗ nào cũng tậu, mà có thể đầu tư một mảnh đất nhưng có thể tới 20 năm sau mới quay lại xây dựng cho con cái. Cần thiết là khu đất đấy liên lạc phải dễ dãi, phục vụ nhu cầu cuộc sống.

Các nhà đầu tư luôn có suy nghĩ trong đầu rằng đầu cơ để kiếm lãi mà quên mất câu chuyện đầu tư còn để bảo toàn vốn, bảo toàn của cải, để giảm thiểu câu chuyện tiền có thể mất giá. Ngoài ra đó, phải hiểu rằng đã đầu cơ là dĩ nhiên phải chấp nhận rủi ro. Và những nhà đầu tư nhiều năm kinh nghiệm họ vẫn bỏ ra một phần tiền đầu cơ rủi ro, một phần của họ đầu tư vào của nả hiện ra dòng tiền hàng tháng cho họ.

"Nắm bắt biết về hoạt động mua bán của người vn thực sự có điều, vẫn đầu cơ theo tâm lý bầy đàn. Càng cắm đầu tham gia tậu càng khiến giá cho người bán", ông Dương Đức Hiển nêu nhân tố và khuyến cáo, trước khi xuống tiền đầu tư đón đầu cơ hội, chủ đầu tư nên tìm hiểu kỹ các quy hoạch vùng can hệ, các dự án, khu thị trấn có bảo đảm tính pháp lý hay không.

Đói với khu đất muốn tìm, phải kiểm tra trên Sở Tài nguyên Môi trường sổ đỏ có bị thế chấp, nằm trong nhà băng nào hay chưa? Cái này phải đặc biệt lưu ý.

Thêm một cái nữa, liên quan tốc độ phát hành dự án, nếu muốn tậu vì nó thì xem tiến độ dự án thực tiễn đến đâu, được cấp giấy phép chưa, đền bù giải phóng mặt bằng hoàn thành chưa vì những việc này có thể kéo hàng năm. "Một công trình để đến lúc chứng nhận bán có quá rộng rãi thứ phải làm cho, chẳng có nguyên nhân gì để sốt đất trước lúc công trình khởi đầu. Tôi chẳng bao giờ bỏ tiền đi đầu cơ những chỗ tôi chưa trông thấy tiềm năng, ích lợi gì ở đó", ông Hiển chắc chắn.

Theo Kiều Linh

Vneconomy


Xem nhiều hơn: mua nha

Đăng nhận xét