TIN TỨC MỚI

Thứ Sáu, 4 tháng 10, 2019

Giá tiến thưởng sẽ chạm mốc 2.000 đô la trong mai sau gần?

Giá vàng có thể tăng khoảng 30%, lên đến 2.000 đô la Mỹ vào năm tới, theo David Roche, Chủ tịch và ý tưởnrg gia thế giới của Independent Strategy.

Hiện giá quà giao ngay đang ở nói quanh mức 1.500 USD/ounce.

Phát biểu trên chương trình "Squawk Box" của đài CNBC, Roche nói rằng cỗi nguồn chính khiến cho giá quà tăng lên là do hình ảnh của các đồng bạc pháp định được phát triển bởi các NHTW đang xấu đi và tình hình sẽ chỉ tệ hơn chứ không tốt lên. Vì thế mọi người sẽ đổ xô đi kiếm tìm 1 loại tiền tệ thay thế.

"Vàng là 1 loại tiền tệ thay thế rất tích cực vì tính bình yên và sẽ không mất phí để nắm giữ quà, so với việc phải chịu mức lãi suất âm khi đi gửi tiền như ở một vài nơi bây chừ".

Kết quả là giá tiến thưởng sẽ chạm mốc 1.600 đô la trước cuối năm nay, trước khi tiếp tục tăng và đạt con số 2.000 đô la trong năm đến.

Những bình luận của Roche được đưa ra trong bối cảnh các NHTW lớn trên thế giới đều có những bước đi khỏe mạnh trong bốn tuần trước. Fed hạ mức chỉ tiêu lãi suất cho mượn qua đêm xuống còn 1,75% - 2%, khi mà NHTW châu Âu ECB cũng hạ lãi suất vận động xuống mức thấp kỷ lục -0,5% và khai triển chương trình sắm trái khoán quy mô lớn. Đa số đều diễn ra trong tháng 9.

Ở Nhật Bạn dạng, nơi lợi nhuận suất ngắn hạn vốn đã ở mức âm, NHTW nước này cũng phát tín hiệu có thể nới lỏng chế độ tiền tệ một lần nữa tham gia bốn tuần 10.

Theo ông Roche, các NHTW hiện đang "khá lúng túng" về nguy cơ suy thoái sẽ ập tới ví như như họ chẳng thể giải quyết được mục tiêu về lạm phát. Tuy nhiên ông các NHTW nhịn nhường như chỉ đang nói phổ quát hơn là khiến cho.

An Nguyên

Theo Trí thức trẻ/CNBC


Tham khảo thêm: mua nha

Đăng nhận xét