TIN TỨC MỚI

Thứ Ba, 22 tháng 10, 2019

Gia Cát Lượng có bao nhiêu di sản? Lưu Thiện sau khi cho người dò hỏi, biết được kết quả đã rất giận dữ

Gia Cát Lượng là một vị mưu thần có vai trò cực kì quan trọng với nhà Thục Hán thời gian Tam Quốc, ông khiến cho thế gian bội phục không chỉ bởi tài mưu lược mà còn bởi tư cách, ngoài sự tình nghĩa ra thì sự liêm khiết thanh đạm của ông cũng là một phẩm chất đạo đức vô cùng tốt đẹp. Nhưng, cái giá của thanh liêm thanh bạch lại là túng bấn. 

Sau khi Gia Cát Lượng mất, Lưu Thiện đã cho người cử hành tang lễ trang trọng cho ông, đồng thời cũng tiến hành kiểm tra của nả của mái nhà ông, sau khi biết được gia cảnh bần hàn của Gia Cát Lượng, người thừa kế "dốt nát" này đã tự giày vò bản thân đồng thời giận dữ đập mạnh xuống bàn.

Gia Cát Lượng có bao nhiêu di sản? Lưu Thiện sau khi cho người điều tra, biết được kết quả đã rất tức giận - Ảnh 1.

Nhân vật Lưu Thiện trên màn ảnh

Thực ra, Gia Cát Lượng trước khi mất đã viết cho Lưu Thiện một bạn dạng tấu chương, bên trong viết rõ ràng của cải của chính mình có bao nhiêu, nội dung đại khái là: Của nả của thần ở Thành Đô chia ra làm hai bộ phận, một là vườn dâu, trong vườn có khoảng 800 cây dâu, phần còn lại là 15 khoanh đất. Sinh hoạt phí hàng ngày đều đến trong khoảng lương bổng chức vụ. Lưu Thiện sau khi xem chấm dứt bạn dạng tấu chương này có hỏi Gia Cát Lượng như vậy có đủ dùng không, Gia Cát Lượng đáp: đủ dùng.

Gia Cát Lượng có bao nhiêu di sản? Lưu Thiện sau khi cho người điều tra, biết được kết quả đã rất tức giận - Ảnh 2.

Lưu Thiện và Gia Cát Lượng trên màn ảnh

Thực ra tư vấn tương tự là bởi ông khiêm tốn, trên thực tế, doanh thu của ông không phải đủ cho mái ấm chi tiêu, vì Gia Cát Lượng gia lớn nghiệp lớn, gia tộc ông có phần lớn con cháu, thân thích, những người này đều dựa vào Gia Cát Lượng nuôi sống, Gia Cát Lượng thân là tể tướng chỉ có thể sống dành dụm một chút để nuôi mái ấm. Lưu Thiện sau khi cho người kiểm tra đã phát hiện ra quả thật là như vậy.

Gia Cát Lượng có bao nhiêu di sản? Lưu Thiện sau khi cho người điều tra, biết được kết quả đã rất tức giận - Ảnh 3.

Ảnh minh họa: Intenet

Cho nên, người mà Lưu Thiện giận dữ chẳng phải là người khác mà chính là phiên bản thân mình, một người có công lao cao ngất xỉu trời như Gia Cát Lượng, cuộc sống lại không khác gì những cư dân phổ biến, yếu tố này đã khiến Lưu Cảm tình thấy cực kì áy náy, tự giày vò móc chính mình.

Theo Như Nguyễn

Trí thức trẻ


Đọc thêm: bds

Đăng nhận xét