TIN TỨC MỚI

Thứ Năm, 17 tháng 10, 2019

Gần nửa tỷ đồng mỗi m2 nhà mặt tiền đất vàng Sài Gòn - VnExpress Kinh Doanh

Nhà mặt thị trấn tại khu lõi trọng điểm huyện 1, có giá rao bán bình quân dẫn đầu toàn thành phố.

Kênh tin tức Batdongsan.com.vietnam vừa lên tiếng khảo sát mức bình quân giá chào bán nhà đất trên các chợ online tại TP HCM, trong đó, giá ở quận 1 dẫn đầu mọi phân khúc.

Cụ thể, ở lực lượng nhà mặt tiền, thị xã 1 có giá bình quân rao bán tính tới quý III là 490 triệu đồng mỗi m2. Giá mỗi m2 các vị trí còn lại lần lượt ghi kiếm được thị xã 3 (bình quân 314 triệu tiền việt), thị xã 10 (đạt 261 triệu đồng), Phú Nhuận (230 triệu tiền việt), Bình Thạnh (189 triệu đồng).

Trong khi đó, ở lực lượng nhà thị trấn đơn lẻ địa điểm hẻm, quận 1 ghi kiếm được giá mỗi m2 chào bán bình quân 259 triệu tiền việt, huyện 3 (bình quân 195 triệu đồng), huyện 10 (chào bán 170 triệu tiền việt), huyện Phú Nhuận (149 triệu tiền việt), quận Tân Bình (121 triệu đồng).

Ở hàng ngũ nhà chung cư, huyện 1 có giá chào bán bình quân trên hoạt động mua bán trực tuyến đạt 114 triệu đồng mỗi m2 khi mà thị xã 10 đạt 55 triệu đồng, quận Phú Nhuận giữ mốc 50 triệu đồng mỗi m2. Tân Bình và Bình Thạnh lần lượt ghi kiếm được bình quân giá niêm yết căn hộ đạt 43-46 triệu đồng mỗi m2.

Thị trường bất động sản tại trung tâm TP HCM. Ảnh: Vũ Lê

Thị trường bất động sản tại trung tâm TP HCM. Ảnh: Vũ Lê

Đối với biệt thự và nhà liền kề số mẫu thăm dò bị khuyết một số khu vực, thiếu quận 1, 3, Tân Bình do không có tin đăng chào bán trong thời gian qua. Giá bán bình quân loại nhà liền thổ này tại quận 7 là 135 triệu đồng mỗi m2, Phú Nhuận ghi kiếm được 183 triệu tiền việt mỗi m2, thị xã 10 và Bình Thạnh vươn lên vùng giá bình quân 254-267 triệu đồng mỗi m2.

Doanh nghiệp dò xét cho biết, đây chỉ là mức giá dò xét bình quân trên các chợ trực tuyến ở những địa bàn tiêu biểu được tính theo thuật toán từ dữ liệu Big Data. Trên thực tại trong quá trình hậu sốt đất và khan thảng hoặc nguồn cung, giá trằn của BĐS ở các huyện điển hình của TP HCM biến thiên ở ngưỡng rất cao so với giá bình quân, có thể đắt gấp đôi thập chí cao hơn.

Hồi 04 tuần 4/2019, một dự án tầm thường cư hạng sang tọa lạc tại thị xã 1 từng chào bán giá căn hộ ở ngưỡng 168-280 triệu tiền việt mỗi m2, được xem là cao nhất trong khoảng trước tới nay. Những giá bán è cổ kỷ lục của bất động sản trung tâm TP HCM được cho là chịu ảnh hưởng kép của sự hạn nhạo báng nguồn cung, sự vượt trội về nhãn hàng, chất lượng sản phẩm.

Dĩ nhiên, theo các chuyên gia, duyên cớ trực tiếp là thị trấn hạn chế giễu cấp phép các công trình tại khu vực quận 1 và thị xã 3 trong công đoạn 2018-2020 và rà soát pháp lý các công trình trên diện rộng. Yếu tố này làm thời gian hoàn thiện giấy tờ các công trình kéo dài, vô tình gây ra khan hi hữu hàng hóa tại vùng lõi trọng tâm Sài Gòn và cả các huyện ngoại thành, dẫn đến tình trạng thừa cơ kích giá BĐS lên cao.

Vũ Lê


Xem nhiều hơn: mua nha

Đăng nhận xét