TIN TỨC MỚI

Thứ Bảy, 12 tháng 10, 2019

Đến lượt Visa, eBay, Mastercard thoái lui, hòa hợp tiền ảo Facebook sẽ về đâu?

eBay, Stripe, Mastercard và Visa nhất tề công bố rút khỏi công trình tiền ảo Libra của Facebook. Một tuần trước, PayPal là thành viên trước tiên ra quyết định trong bối cảnh các nhà quản lý tăng nhanh giám sát chặt chẽ hiệp hội này.

Trong lên tiếng, các tổ chức kinh doanh cho biết họ tôn trọng và nhận ra tiềm năng của công trình nhưng lựa chọn dồn vào một chỗ cho các cố gắng khác. Người phát ngôn Stripe khẳng định vẫn “hợp tác linh động với Hiệp hội Libra về sau”. Visa “tiếp tục bình chọn và quyết định cuối cùng dựa vào vào phổ thông yếu tố, bao gồm kỹ năng thỏa mãn toàn bộ các đòi hỏi pháp lý cần thiết của hiệp hội”.

Liên minh tiền ảo Facebook ban sơ có 28 thành viên. Hiện tại, chỉ còn Mercadopago và PayU là nhị công ti thanh toán ủng hộ Libra. Uber và Lyft cho biết họ không đổi mới lập trường.

Quyết định của eBay, Stripe, Mastercard và Visa được đưa ra ngay trước khi CEO Facebook Mark Zuckerberg phải ra yếu tố nai lưng trước Quốc hội Mỹ về dự án tiền ảo. Lúc trước, David Marcus, người đảm nhiệm công trình Libra tại Facebook, đã ra vấn đề nai lưng.

Theo Du Lam

ICTnews


Xem thêm: gia nha dat

Đăng nhận xét