TIN TỨC MỚI

Thứ Hai, 21 tháng 10, 2019

Dùng loại cốc uống nước này nhiều lần, cơ thể bạn không khác gì nạp và tích tụ 'thuốc độc kinh niên'!

Uống nước là một việc cực kì cần thiết để duy trì sự sống của nhân loại, bên cạnh đó cốc uống nước cũng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến nước uống. Chọn lựa cốc uống nước nguyên liệu không tốt không khác gì sử dụng thuốc độc kinh niên, công chúng cố định phải cẩn thận.

Những loại cốc uống nước sau không tốt cho sức khỏe

1. Cốc sử dụng một lần

Toàn bộ người thích dùng loại cốc giấy dùng một lần để uống nước nóng, thực tế vấn đề này sẽ gây hại lớn đối với sức khỏe. Do vì những chiếc cốc màu trắng này đại đa phần được thêm chất làm cho trắng huỳnh quang. Loại chất này sẽ khiến tế bào bị biến đổi và biến thành một chất gây ung thư tiềm năng, khuyên dân chúng ít dùng.

Dưới chức năng của enzyme, các chất này dễ phân thành chất gây ung thư và gây nguy nan cho sức khỏe loài người.

2. Cốc nhựa

Không phải toàn bộ các chai nhựa và cốc nhựa đều có thể dùng để uống nước hot. Một vài chất nhựa rất không bình ổn ở nhiệt độ cao và có thể giải phóng các chất ăn hại cho thân thể loài người, chẳng hạn như bisphenol A (BPA) và axit phthalic, cho nên dùng cốc nhựa uống nước nóng không tốt cho sức khỏe.

3. Cốc gốm với các hoa văn bên trong

Những chiếc cốc gốm được vẽ hoa văn lồi lõm và tô màu bên trong thành cốc ví như sử dụng để chứa nước hot, đồ uống sẽ rất dễ gây bức xúc hóa học, dẫn đến ngộ độc mạn tính .

4. Cốc tráng men bên trong

Dùng loại cốc uống nước này thường xuyên, cơ thể bạn không khác gì nạp và tích tụ thuốc độc mãn tính! - Ảnh 1.

Tốt nhất không nên dùng cốc men cho đồ uống có tính axit như nước chanh hoặc nước cam.

Khi thành bên trong của cốc tráng men bị mòn sẽ lộ ra nhân tố kim loại bên trong thuận tiện hòa tan nội địa, gây vô ích cho sức khỏe con người. Tốt nhất không nên sử dụng cốc men cho đồ uống có tính axit như nước chanh hoặc nước cam.

Lựa chọn cốc uống nước đúng phương pháp

1. Màu sắc

Mặc dầu những chiếc cốc đa dạng màu sắc nhìn rất lôi cuốn, những hoa văn này dùng thuốc màu vẽ thành, sử dụng để uống nước hot không an toàn. Vì lý do ăn toàn, tốt nhất nên chọn chiếc cốc có thành cốc bên trong màu trắng.

2. Dùng cốc nhựa nên xem xét tới tiêu chuẩn QS ở đáy chai

Cốc nhựa có phổ quát chất liệu khác nhau. Các nguyên liệu khác biệt có tài năng chịu nhiệt khác biệt. Khi tậu, bạn phải nhìn vào tiêu chuẩn QS ở đáy chai, các chữ số không giống nhau biểu thị công dụng khác nhau.

- PET chủ chốt được sử dụng trong chai nước khoáng và chai nước giải khát. Nhiệt độ cao nhất có thể chịu được là 65 độ C, có thể được sử dụng để uống nước ấm. Các nghiên cứu đã liệt kê rằng chất dẻo tương tự có thể giải phóng chất gây ung thư sau 10 04 tuần dùng. Tại thời gian này, ví như bạn dùng nó để uống nước nóng, đơn giản là tự ăn chất độc.

Dùng loại cốc uống nước này thường xuyên, cơ thể bạn không khác gì nạp và tích tụ thuốc độc mãn tính! - Ảnh 2.

PET chủ chốt được dùng trong chai nước khoáng và chai nước trái cây.

- HDP chất liệu này thường sử dụng làm cho chai nhựa đựng thuốc hoặc các loại chất khiến sạch sẽ. Do vì khi dụng hết các chất bên trong, loại chai này rất khó khiến sạch và dễ lưu lại các chất gột rửa hoặc vi khuẩn, vì vậy không nên tái dùng.

- PVC chủ yếu được dùng khiến áo mưa, vật liệu xây đắp, hộp nhựa, ... Loại màng nhựa này tương đối sợ nhiệt. Khi gặp mặt nhiệt độ cao và dầu mỡ, rất dễ làm cho kết tủa các chất vô ích vinyl clorua và trong chất hóa dẻo, bình an khi dùng ở nhiệ độ thấp, tốt nhất không nên tìm.

- LDPE, thường thấy là màng bọc thực phẩm, túi nhựa, túi sử dụng trong y tế… Dĩ nhiên nguyên liệu này kỹ năng chịu nhiệt cũng không tốt, vì vậy chỉ có thể dùng khi uống nước lã.

- PP loại vật liệu này là sử dụng đựng thực phẩm, nó có kĩ năng chịu nhiệt, chịu tính ăn mòn đều rất mạnh, chịu được nhiệt độ lên tới 120 độ C, do vậy đây là loại vật phẩm có thể dùng được trong lò vi sóng.

- PS thường dùng trong cốc sử dụng một lần, hộp, bát đựng mì ăn liền, có tính chịu nhiệt và lạnh tốt, nhưng không để được trong lò vi sóng.

- PC cũng là loại vật liệu làm cốc uống nước, bình sữa, không nên dùng chai nguyên liệu PC để đựng nước hot, và tránh tiếp xúc trực tiếp dưới ánh mặt trời.

3. Những loại cốc uống nước an ninh khi dùng

Dùng loại cốc uống nước này thường xuyên, cơ thể bạn không khác gì nạp và tích tụ thuốc độc mãn tính! - Ảnh 3.

Giả dụ muốn chọn lựa một loại cốc để uống nước thì cốc thủy tinh là loại cốc được kiến nghị sử dụng.

Cốc thủy tinh: Nếu như muốn chọn một loại cốc để uống nước thì cốc thủy tinh là loại cốc được kiến nghị sử dụng. Cốc thủy tinh ổn định về mặt hóa học, chịu nhiệt cao, kháng axit và kiềm mạnh, dễ lau chùi. Nó đều có thể được dùng để uống nước hot, các loại đồ uống và cà phê. Cốc thủy tinh có hệ số an ninh cao nhất trong đa số các cốc.

Cốc gốm sứ không vẽ hoa văn: Nếu thích sử dụng cốc gốm, lựa chọn loại bên trong thành cốc không có hoa văn, cốc loại gốm có kỹ năng chịu nhiệt cao, uống nước nóng rất bình an.

Cốc tráng men: Loại cốc này được chế tạo bằng hình thức khử nhiệt độ cao, chịu được nhiệt độ cao, chất liệu kim khí tương đối định hình, miễn sao không có hư hại, sẽ an toàn khi uống nước.

Cốc inox: Tham gia mùa đông phổ thông người lựa chọn loại cốc inox, cốc này bình yên khi uống nước nóng, nhưng chẳng thể đựng đồ uống có tính axit hoặc thực phẩm có tính kiềm mạnh. Khuyên mọi người nên tậu cốc inox trong các trọng tâm thương mại, chọn loại inox đựng thực phẩm, chả hạn như thép 304.

Nguồn: Sohu

Theo Hà Vũ

Helino


Có thể bạn quan tâm: dat xanh

Đăng nhận xét