TIN TỨC MỚI

Thứ Tư, 2 tháng 10, 2019

Dragon Capital: Cũ rích phiếu vốn hóa vừa và gầy của vn đang thú vị

Ông Vũ Hữu Điền, Phó giám đốc đầu cơ của Dragon Capital, cho biết giá trị của lực lượng cũ kĩ phiếu vốn hóa lớn đang được đẩy lên cao nhờ dòng vốn đổ tham gia trong khoảng các quỹ đầu cơ bị động. Kết quả, chỉ số VN30, theo dõi các cổ lỗ phiếu vốn hóa lớn, tăng 6,8% trong quý III với hệ số P/E hiện là 11,5 lần. Chỉ số VN70 của đội ngũ cổ hủ phiếu vốn hóa vừa cũng tăng 2% với P/E là 7,9 lần, theo số liệu của Bloomberg

"Chúng tôi nhận ra trị giá thực của các cổ phiếu vốn hóa vừa và bé trong chỉ số VN-Index. Phổ biến cổ lỗ phiếu trong số đó có câu chuyện tăng trưởng rất tuyệt vời. Đây chính là điểm làm chúng tôi nô nức đầu cơ tại vietnam", ông Điền nói nhưng không nêu rõ tên các tổ chức kinh doanh hoặc ngành nghề chi tiết.

Dragon Capital: Cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ của Việt Nam đang hấp dẫn - Ảnh 1.

Cũ kĩ phiếu vốn hóa vừa đang rẻ hơn lực lượng vốn hóa lớn. Nguồn: Bloomberg.

Trong bối cảnh các chỉ số kinh tế chính đều tích cực, Dragon Capital hy vọng hoạt động mua bán 3 04 tuần cuối năm nay sẽ giữ xu hướng cổ vũ tương tự những quý trước, ông Điền nói.

VN-Index tăng 4,9% trong quý III và tăng khoảng 12% kể từ đầu năm, biến thành chỉ số dẫn đầu khu vực Đông Nam. Động lực chủ đạo đến từ việc vietnam tiếp diễn hưởng lợi trong làn sóng dịch chuyển chuỗi cung ứng ra khỏi China.

Cuối tuần trước, Tổng cục Thống kê lên tiếng số liệu cho nhân thức tốc độ vững mạnh GDP quý III đạt 7,31%, cao hơn mức 6,73% của quý trước đó. Fitch Solutions ngày 1/10 cũng nâng dự đoán tăng trưởng GDP 2019 của vietnam lên 6,9% với nguyên nhân kinh tế sẽ được hỗ trợ bởi đà tăng trong ngành xây dựng và dịch vụ.

Theo số liệu của Bloomberg, giới đầu cơ ngoại đã sắm ròng 361 triệu đô la cổ hủ phiếu vietnam tính từ đầu năm nay tới cuối bốn tuần 9.

Theo Thanh Long

NDH/Bloomberg


Xem tại: dịch vụ bất động sản

Đăng nhận xét