TIN TỨC MỚI

Thứ Năm, 17 tháng 10, 2019

Doanh nghiệp thừa nhận dùng xe chở nước tưới cây đưa nước tinh khiết không lấy phí cho dân Thủ đô

Sáng 17/10, giải đáp VTC News, Ban thây mặt dân cư HH (khu thành phố Linh Đàm, Hoàng Mai, Thủ đô) cho nhân thức, tham gia tối qua, doanh nghiệp có buổi làm cho việc với các đối tác can dự về việc nước sạch không tính phí cung cấp cho cư dân nơi đây có mùi hôi tanh, vẩn đục.

Tại buổi khiến cho việc, Giám đốc Công ti Nước sạch Pháp Vân công nhận xe bồn chở nước sạch sẽ không tính phí là xe chở téc nước tưới cây cối.

"Chiếc xe bồn bữa qua chở nước có mùi là xe của bên nhà đầu tư Mường Thanh, xe này tải téc nước đi tưới cây cối ở khu thành phố Cienco Thanh Hà (Hà Đông). Vì thế, khi chở nước sạch, do không thau rửa kỹ nên mới xảy ra sự việc trên", đại diện dân cư HH Linh Đàm cho hay.

Doanh nghiệp thừa nhận dùng xe chở nước tưới cây đưa nước sạch miễn phí cho dân Hà Nội - Ảnh 1.

Sáng 17/10, người địa phương khu HH Linh Đàm lấy nước tinh khiết không tính tiền từ xe bồn của Ban quản lý nơi đây trực tiếp chở về.

Vị đại diện cho biết, khi thu được tin tức nước có màu và mùi lạ, doanh nghiệp sang tận nhà máy cung ứng nước để rà soát thì thấy nước tại đây không bị ô nhiễm. Duyên do được xác định là do téc nước không được vệ sinh thau rửa.

Cũng theo vị này, hiện thời việc cấp nước cho cư dân HH hiện có các xe của Ban điều hành, Ban thây mặt dân cư HH và của nhà đầu tư.

Theo ghi nhận của PV, tham gia sáng 17/10, người dân khu HH Linh Đàm xuống lấy nước từ xe bồn chở nước free của Ban quản lý HH đưa về. Tất nhiên, các dân cư cho nhân thức họ vẫn cảm giác không an tâm về chất lượng nước của xe bồn mang đến.

"Có người nói rằng qua kiểm tra chất lượng nước không tính tiền do xe bồn chở đến không bảo đảm vệ sinh. Vì vậy, tôi cũng chỉ dám sử dụng nước này để vệ sinh, tắm rửa chứ không dám thưởng thức", bà Nguyễn Thị Hoa, dân cư tòa HH1B san sớt.

Ngày 16/10, ông Nguyễn Văn Tốn – Tổng Giám đốc Công ty nước sạch sẽ sông Đà kí văn bản lên tiếng nhất thời dừng cấp nước để thau rửa bể chứa, súc xả tổng thể tuyến ống.

Cư dân có thể đến 4 vị trí Nhà máy nước sạch sẽ để lấy nước và các bình thường cư, tòa nhà có thể đăng kí với doanh nghiệp cấp nước.

Dĩ nhiên theo phản chiếu của người địa phương trong khu thành phố Linh Đàm, các xe chở nước miễn phí từ Nhà máy nước tinh khiết Pháp Vân tới đây có mùi tanh hôi, vẩn đục màu vàng.

"Nước đục và có mùi tanh, tôi đang ngờ vực nước bị nhiễm bẩn do bồn nước không được súc rửa sạch sẽ, bởi xe này giống như xe đi rửa tuyến đường", chị Khánh Ly (27 tuổi, trú tại HH3B) chia sẻ.


Đọc thêm: dịch vụ bất động sản

Đăng nhận xét