TIN TỨC MỚI

Thứ Ba, 8 tháng 10, 2019

Dân Sài Gòn mỏi mệt, trễ giờ làm vì liên lạc 'tê liệt'

Sau 3 ngày đóng dải phân cách thức tim tuyến phố Điện Biên Phủ (tại giao lộ Điện Biên Phủ - Nguyễn Văn Thương), liên lạc khu vực này bị "tê liệt", kẹt xe kéo dài tham gia các khuông giờ cao điểm sáng và chiều.

Dân Sài Gòn mệt mỏi, trễ giờ làm vì giao thông tê liệt - Ảnh 1.
Trong khoảng ngày 5.10, dải phân cách trên phố Điện Biên Phủ đoạn giao với các con phố Nguyễn Văn Thương (quận Bình Thạnh, TP.Hồ Chí Minh) được thiết lập. Người địa phương lưu thông trên tuyến các con phố này chẳng thể rẽ trái như trước.
Dân Sài Gòn mệt mỏi, trễ giờ làm vì giao thông tê liệt - Ảnh 2.
Việc này làm cho hàng loạt tuyến đường trong khu vực bị kẹt xe nghiêm trọng. Con đường bị kẹt hiểm nguy nhất là ngay dạ cầu Sài Gòn vì các dụng cụ đổ dồn về đây quay đầu.
Dân Sài Gòn mệt mỏi, trễ giờ làm vì giao thông tê liệt - Ảnh 3.
Cao điểm sáng ngày 8.10, hàng ngàn người “chôn chân” dưới dạ cầu Sài Gòn, khách hàng nào nấy đều lắc đầu ngán ngẩm. Anh Nguyễn Văn Nam - một người đi đường, cho nhân thức anh bị kẹt lại khu vực này gần 30 phút nên phải chịu trễ giờ làm.
Dân Sài Gòn mệt mỏi, trễ giờ làm vì giao thông tê liệt - Ảnh 4.
Tại trục đường Ung Văn Khiêm, rất đông cư dân chuyển động từ hướng Nguyễn Hữu Cảnh và Nguyễn Gia Trí tương hỗ làm cho con đường này trở thành quá vận chuyển, ùn tắc liên lạc cục bộ.
Dân Sài Gòn mệt mỏi, trễ giờ làm vì giao thông tê liệt - Ảnh 5.
Giao thông hỗn loàn tại nút giao Ung Văn Khiêm - Nguyễn Gia Trí.
Dân Sài Gòn mệt mỏi, trễ giờ làm vì giao thông tê liệt - Ảnh 6.
Tại giao lộ Nguyễn Gia Trí - Ung Văn Khiêm, một dòng siêu xe nối đuôi nhau dài gần 1km.
Dân Sài Gòn mệt mỏi, trễ giờ làm vì giao thông tê liệt - Ảnh 7.
Đội ngũ cảnh sát liên lạc và bạn teen xung phong được sắp xếp túc trực trên các tuyến đường này tham gia các giờ cao điểm để phân luồng, vấn đề tiết liên lạc.
Dân Sài Gòn mệt mỏi, trễ giờ làm vì giao thông tê liệt - Ảnh 8.
Trong khi đó, việc rào chắn lô cốt để sửa chữa trên đường Nguyễn Hữu Cảnh cũng khiến cho tuyến con đường này bị kẹt xe tham gia cao điểm sáng và chiều.
Dân Sài Gòn mệt mỏi, trễ giờ làm vì giao thông tê liệt - Ảnh 9.
Trước đó, khuya sớm 7.10, hàng loạt tuyến các con phố khu vực này như Nguyễn Hữu Cảnh, Điện Biên Phủ... cũng rơi vào ùn tắc hiểm nguy.
Dân Sài Gòn mệt mỏi, trễ giờ làm vì giao thông tê liệt - Ảnh 10.
Mặc dù chính quyền đã có lịch trình thay thế cho xe cộ chuyển động khi đóng dải phân bí quyết tại giao lộ Điện Biên Phủ - Nguyễn Văn Thương nhưng lượng xe quá đông làm giao thông tại đây tê liệt hoàn toàn.
Dân Sài Gòn mệt mỏi, trễ giờ làm vì giao thông tê liệt - Ảnh 11.
Những ngày qua, cư dân lưu duyệt y khu vực này mỏi mệt, phờ phạc vì kẹt xe.
Dân Sài Gòn mệt mỏi, trễ giờ làm vì giao thông tê liệt - Ảnh 12.
Sở Liên lạc Vận chuyên chở cho biết việc tạo lập dải phân cách các con phố Điện Biên Phủ đoạn giao với các con phố Nguyễn Văn Thương để phục vụ 2 công trình cạnh nút giao này gồm: Cầu vượt ống cấp nước tại đầu con đường Nguyễn Văn Thương và cống thoát nước trên phố Điện Biên Phủ, đoạn trong khoảng cầu Văn Thánh đến các con phố Nguyễn Hữu Cảnh. Cơ quan tính năng theo dõi diễn biến liên lạc trong 10 ngày để bình chọn phương án doanh nghiệp, nếu như không thích hợp sẽ điều chỉnh.

Theo Minh Quân

Công sức

Trong khoảng Khóa:


Xem nhiều hơn: dịch vụ nhà đất

Đăng nhận xét