TIN TỨC MỚI

Thứ Bảy, 26 tháng 10, 2019

Dân cư khu Đoàn ngoại giao dài cổ hủ chờ 'sổ đỏ'

UBND TP Hà Nội vừa có thông báo Kết luận của Chủ tịch UBND TP tại cuộc họp về việc cấp Giấy đạt yêu cầu quyền dùng đất, quyền dùng nhà ở cho khách hàng nhà tại dự án phát hành nhà ở (sổ đỏ) tại Công trình khu Đoàn ngoại giao (Bắc Trong khoảng Liêm, Thủ đô).

UBND TP Hà Nội cho nhân thức, công trình khu Đoàn ngoại giao của Tổng công ty xây dựng Hà Nội (Hancorp) và một số công trình của Tổng công ty Đầu cơ tạo ra nhà và Thị trấn ( Tổng HUD) làm chủ đầu tư, có việc chuyển nhượng hạ tầng kỹ thuật, chuyển nhượng dự án cho chủ đầu tư thứ cấp nhưng chưa hoàn thiện hồ sơ dẫn tới không đạt yêu cầu cấp sổ đỏ cho khách hàng nhà tại dự án; Một vài chủ đầu tư thứ cấp không chứng nhận triển tiếp diễn triển khai công trình.

Từ thực tế trên, UBND TP giao Văn phòng UBND TP phối thích hợp với Sở TN&MT tổng thích hợp hồ sơ, sẵn sàng công bố của UBND Thị trấn, đề xuất UBND Đô thị đơn vị họp với các bộ Tư Pháp, Xây Dựng, Tài Chính, Tài Nguyên Và Môi Trường, và các nhà đầu tư liên quan, trong bốn tuần 10/2019 để thống nhất các biện pháp giải quyết giải quyết, thu bổn phận tài chính và cấp sổ đỏ (đối với dự án đã kết thúc xây dựng) và triển khai đối với các Dự án đang xây đắp dở đang).

UBND TP Hà Nội cũng đòi hỏi Hancorp và Tổng HUD chuẩn bị thông báo làm rõ giai đoạn sinh ra Công trình, việc giao đất và các khuyết điểm... lên tiếng UBND TP trước ngày 20/10/2019.

Trước mắt, Thủ đô giao sở TN&MT tiếp tục hoàn thiện và cấp sổ đỏ cho các căn hộ dân cư. Ngoài ra đó, đòi hỏi các nhà đầu tư chắc chắn hoàn chỉnh các trách nhiệm vốn đầu tư nảy sinh.

Được nhân thức, khu đô thị Đoàn ngoại giao do Tổng tổ chức kinh doanh Xây đắp Thủ đô (Hancorp) khiến chủ đầu tư, với diện tích 62,8ha gồm khu vi la đơn lập, khu Đại sứ quán, khu chung cư Ngoại giao đoàn và các công trình công cộng. Diện tích dân số toàn khu là 9700 người.

Cư dân khu Đoàn ngoại giao dài cổ chờ sổ đỏ - Ảnh 1.
Lúc trước, hàng trăm dân cư khu Đoàn ngoại giao xuống trục đường căng băng rôn phản đối những sai phạm của chủ đầu tư và yêu cầu cấp sổ đỏ cho dân sau 4 năm về ở.

Dự án bình thường cư Đoàn ngoại giao gồm 4 khu N01, N02, N03, N04. Toàn khu căn hộ tầm thường cư gồm 23 tòa có chiều cao từ 21 tới 45 tầng. Tòa phổ biến chư đầu tiên được hoàn thành và bàn giao cho đối tượng mua hàng  tham gia Quý 3/2015.

Tất nhiên, thời điểm qua tại đây liên tục hot lên yếu tố về nhân tố chỉnh quy hoạch, nhân tố sổ đỏ... Thực tế, phổ biến hộ dân nhận bàn giao nhà, ở đây trong khoảng năm 2015, nhưng tới nay đã gần 4 năm vẫn chưa được bàn giao sổ đỏ khiến cho người dân vô cùng phản ứng.

Cực chẳng đã, mới đây, hàng trăm người địa phương xuống tuyến đường băng rôn, biểu ngữ vòng nói quanh nói quẩn khu Đoàn ngoại giao để phản đối nhà đầu tư và đòi lợi quyền.

Theo Đình Phong

Tiền phong


Xem thêm: gia nha dat

Đăng nhận xét