TIN TỨC MỚI

Chủ Nhật, 6 tháng 10, 2019

Cựu CEO Giao hàng Với tốc độ cao Nguyễn È cổ Thi đầu quân cho công ty 3.000 tỷ của Vingroup, sẵn sàng rút toàn cục vốn tại tổ chức kinh doanh cũ sau 7 năm gắn bó

Cách đây một số tuần, chúng tôi đã đưa tin về việc đồng sáng lập Giao Hàng Nhanh là ông Nguyễn Nai lưng Thi rời khỏi công ty và mới mới đây là Vingroup xây dừng tổ chức kinh doanh con One Mount Group với vốn vấn đề lệ hơn 3.000 tỷ đồng.

Hai sự kiện này té ra lại có điểm thông thường. Trên Facebook cá nhân, ông Thi đã báo cáo về việc gia nhập One Mount Group.

Như đã dự báo, đây chẳng hề là nhân tố bất thần vì "cả thanh xuân" của ông Thi gắn liền với ngành logistics nên vì vậy tiếp tục phát huy ưu điểm trải nghiệm chiến trận trong ngành nghề này là vấn đề dễ nắm bắt.

Trong bài đăng của Thi đã có biên tập so với thuở đầu. Lúc mới đăng còn có đề cập đến vài cái tên cộm cán trong thương trường Việt Nam.

Theo nguồn tin gần gũi, Nguyễn Trằn Thi rời Giao Hàng Nhanh là do "cơm không lành, canh không ngọt" với ban quản trị của Scommerce (công ti mẹ của Giao Hàng Với tốc độ cao).

Một nhân lực cấp cao của Scommerce cho hay đang xúc tiến sắm lại cục bộ cũ kĩ phần của ông Thi do công việc mới có tính cạnh tranh trực tiếp với công ty.

Đương nhiên, theo đại diện trong khoảng One Mount Group, công ty này sẽ không tấn công tham gia hoạt động mua bán thương mại điện tử nơi mà các đơn vị vận tải đang khó khăn nhau giành lấy từng shop trực tuyến một.

One Mount Group được đồng xây đắp bởi Vingroup và một vài tiếng tăm lớn trên hoạt động mua bán. Với ưu thế tự cung tự cấp, kết hợp này sẽ sử dụng One Mount Group ghi bàn đạp đưa hàng hóa tự chế biến đến trực tiếp tay người tiêu dùng, cắt bỏ đầy đủ các khâu trung gian phân phối ở giữa.

Hiện thời trên hoạt động mua bán chưa có công ty nào khiến được điều này, hoặc logistics hoặc phân chia, sẽ phải thuê ngoài. Giả dụ khiến cho hoàn chỉnh được mô phỏng này, One Mount Group sẽ là "game changer" trong lĩnh vực bán lẻ.

Theo Việt Quang đãng

Trí thức trẻ


Đọc thêm: gia nha dat

Đăng nhận xét