TIN TỨC MỚI

Thứ Ba, 29 tháng 10, 2019

Cửa hàng trực tuyến BĐS liền thổ Đà Nẵng trầm lắng - VnExpress Kinh Doanh

Quý III, lượng tin chào bán nhà mặt thị trấn và biệt thự liền kề tại thị trấn giảm 25-35%.

Kênh thông tin Batdongsan.com.vietnam vừa báo cáo thông báo điều tra hoạt động mua bán BĐS liền thổ tại Đà Nẵng trong quý III/2019 với tần suất tin rao bán đi xuống so với quý trước. Lượng nhà mặt tiền chào bán trên thị trường trực tuyến 3 bốn tuần qua giảm 25% khi mà số lượng tin chào bán biệt thự liền kề giảm tới 35%.

Mặc dầu nhu cầu rao bán sụt giảm mạnh, thị trường bất động sản online tại Đà Nẵng có lượng tin chào thuê tăng vọt lần lượt ở các đội ngũ vật phẩm nhà mặt tiền (30%), nhà phố hẻm (31%) và thông thường cư (48%). Đà tăng của tin chào thuê cho thấy ý định tậu đầu ra nhằm khai thác các BĐS sẵn có tại hoạt động mua bán này đang rất lớn.

Đương nhiên, mức độ niềm nở đến tài sản cho thuê trên các chợ online tại hoạt động mua bán này trong 3 bốn tuần qua chủ quản rơi vào phân khúc BĐS dân dã. Người nhập cuộc thị trường cho thuê online có khuynh hướng tìm kiếm tin tức nhà trọ và phòng trọ cho thuê đa dạng hơn khi chỉ số này vững mạnh 99%.

Tính tới cuối tháng 9/2019, Đà Nẵng có giá rao bán nhà bình thường cư (dưới 60 m2) trên các chợ trực tuyến đạt mức bình quân 39 triệu đồng mỗi m2, tốc độ tăng giá theo năm chỉ đạt 3,6%, bám sát Hà Nội (3,9%) và kém xa TP HCM (11,8%). Riêng giá chào bán online của nhà thị trấn hẻm và nhà xã mặt tiền tại đô thị biển này đang bằng khoảng 50% Thủ đô và TP HCM.

Đầu năm 2019, thị trường BĐS Đà Nẵng từng xảy ra cơn sốt đất nền, nhà xã. Giá nhà đất tại đây bị đẩy lên cao, đàm phán nhộn nhịp. Nhưng sang quý II, cơn sốt này nhanh lẹ giảm tốc. Theo báo cáo thăm dò của DKRA vn, từ tháng 6/2019, giá đất nền, nhà phường trên thị trường sơ cấp tại thành phố biển này khởi đầu có dấu hiệu giảm nhiệt, giảm trên dưới 10% so với những bốn tuần lúc trước, đàm phán trầm lắng.

Vũ Lê


Tham khảo thêm: gia dat saigon

Đăng nhận xét