TIN TỨC MỚI

Thứ Sáu, 25 tháng 10, 2019

Cửa hàng online bất động sản liền thổ Đà Nẵng trầm lắng - VnExpress Kinh Doanh

Quý III, lượng tin chào bán nhà mặt phường và vi la liền kề tại đô thị giảm 25-35%.

Kênh thông tin Batdongsan.com.vietnam vừa báo cáo công bố dò xét thị trường bất động sản liền thổ tại Đà Nẵng trong quý III/2019 với tần suất tin rao bán đi xuống so với quý trước. Lượng nhà mặt tiền chào bán trên hoạt động mua bán trực tuyến 3 tháng qua giảm 25% trong khi số lượng tin chào bán vi la liền kề giảm đến 35%.

Mặc dầu yêu cầu rao bán sụt giảm mạnh, hoạt động mua bán BĐS online tại Đà Nẵng có lượng tin chào thuê tăng vọt tuần tự ở các lực lượng vật phẩm nhà mặt tiền (30%), nhà xã hẻm (31%) và thông thường cư (48%). Đà tăng của tin chào thuê cho thấy yêu cầu sắm đầu ra nhằm khai thác các bất động sản sẵn có tại thị trường này đang rất lớn.

Đương nhiên, chừng đon đả đến của nả cho thuê trên các chợ online tại hoạt động mua bán này trong 3 tháng qua căn bản rơi tham gia thị phần BĐS dân dã. Người nhập cuộc hoạt động mua bán cho thuê online có khuynh hướng kiếm tìm tin tức nhà trọ và phòng trọ cho thuê phổ thông hơn khi chỉ số này tăng trưởng 99%.

Tính tới cuối 04 tuần 9/2019, Đà Nẵng có giá rao bán nhà thông thường cư (dưới 60 m2) trên các chợ online đạt mức bình quân 39 triệu tiền việt mỗi m2, vận tốc tăng giá theo năm chỉ đạt 3,6%, bám sát Thủ đô (3,9%) và kém xa TP HCM (11,8%). Riêng giá chào bán trực tuyến của nhà phố hẻm và nhà xã mặt tiền tại thị trấn biển này đang bằng khoảng 50% Hà Nội và TP HCM.

Đầu năm 2019, thị trường bất động sản Đà Nẵng từng xảy ra cơn sốt đất nền, nhà xã. Giá nhà đất tại đây bị đẩy lên cao, giao dịch nở rộ. Nhưng sang quý II, cơn sốt này nhanh chóng giảm tốc. Theo báo cáo dò hỏi của DKRA vn, trong khoảng tháng 6/2019, giá đất nền, nhà phố trên hoạt động mua bán sơ cấp tại thị trấn biển này mở đầu có dấu hiệu bớt nóng, giảm trên dưới 10% so với những bốn tuần trước đó, đàm phán trầm lắng.

Vũ Lê


Xem tại: bat dong san

Đăng nhận xét