TIN TỨC MỚI

Thứ Hai, 14 tháng 10, 2019

Cũ kĩ phiếu tăng giá một cách bí ẩn khai hiện ra tỷ phú mới nhất của Indonesia, ít ra là ở trên giấy

ngừng thi côngĐây là Nico Purnomo Po, chủ tịch một công ti BĐS Indonesia. Lý giải cho cú tăng kinh khủng của cổ phiếu, Nico nói rằng đó là hoạt động mua bán đang thưởng lớn cho các hoạt động kinh doanh của công ti với việc hoàn thành dự án ở những vị trí đắc địa.

"Lúc trước, người ta lo ngại khẳng năng chúng tôi chấp hành được những gì bản thân mình hứa. Dĩ nhiên, chúng tôi đã chứng minh mình khiến được", CEO và là cổ hủ đông giữ vững của PT Pollux Properti nói trong một cuộc phỏng vấn. Nico hiện 37 tuổi.

Pollux có cú tăng đến hơn 500% kể từ giữa 04 tuần 7. Người ta không trông thấy những nguyên lý căn bản ở cũ rích phiếu này. Nhân tố đó được rộng rãi nhà quan sát hoạt động mua bán san sẻ.

Theo Bloomberg, cổ hủ phiếu của Pollux có cú tăng lớn nhất trong số hơn 4.700 cũ rích phiếu trên thế giới mà trang này theo dõi. Định giá của Pollux hiện đã cao gấp hơn 34 lần của nả ròng và 10 lần so với mức nhàng nhàng lĩnh vực của Indonesia. Tính trung bình, tổng giá trị thương lượng theo ngày của cũ rích phiếu này là 70.000 đô la, đồng nghĩa với việc nó mất ít thời điểm để tăng giá trong suốt công đoạn này.

John Teja, giám đốc của PT Ciptadana Sekuritas, cho biết: "Cổ hủ phiếu này có tính thanh khoản rất thấp. Do đó, giá không nhất mực phản ánh được các yếu tố căn bản của tổ chức kinh doanh này". Christopher Andre Benas, chuyên gia phân tách bất động sản tại Jakarta cũng thể hiện sự quan trọng sự định giá của Pollux hoàn toàn không có ý nghĩa.

Trước sự thắc bận bịu của hoạt động mua bán, Pollux cho biết đà tăng đến từ sự cải thiện trong tình hình vốn đầu tư doanh nghiệp. Thị trường đã trợ thời chấm dứt giao dịch cũ rích phiếu này một thời gian ngắn trong bốn tuần 9 sau khi nó đẩy mạnh. Hiện nay, nó vẫn đang nằm trong diện bị theo dõi, giám sát.

Cổ phiếu tăng giá một cách bí ẩn khai sinh ra tỷ phú mới nhất của Indonesia, ít nhất là ở trên giấy - Ảnh 1.

Nico Purnomo Po.

Sự tăng thêm thất thường của Pollux phát triển cho Indonesia một tỷ phú USD, chí ít là trên giấy. Số tài sản ròng của Nico đã lên tới 3,6 tỷ USD nhờ sở hữu 85% cổ phần công ti do chính thân phụ bản thân mình là chủ toạ. Công ti cùng tên tại Singapore cũng do Nico nắm giữ 90% cũ rích phần.

Pollux Rightti gần đây đã chấm dứt công trình World Capital Tower, một trong những tòa nhà cao nhất Jakarta. Nó cũng chiếm hữu đa dạng của nả trị giá khác, bao gồm các phổ biến cư cao cấp, trung tâm thương mại ở các thành phố lớn hoặc những điểm đang phát hành khác.

Một trong những công trình của Pollux là khu tổ phù hợp nằm trên đảo Batam, rất gần Singapore về phía nam. Họ đang xây một khu nghỉ ngơi sang trọng với giá phỏng khoảng 730 đô la/đêm. Thậm chí, người ta còn lên kế hoạch xây đắp 1 công trình 100 tầng để cho thuê trọng điểm vốn đầu tư, buôn bán, bệnh viện và nhà đất. Pollux có 51% cũ kĩ phần của đại công trình này.

Linh Anh

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg


Xem nhiều hơn: gia dat saigon

Đăng nhận xét