TIN TỨC MỚI

Thứ Tư, 16 tháng 10, 2019

Công ti Sông Đà nhất thời kết thúc cấp nước sau sự cố nhiễm dầu, súc xả cục bộ trục đường ống

Ngày 16-10, ông Nguyễn Văn Tốn, Tổng Giám đốc Tổ chức kinh doanh Cổ lỗ phần đầu tư nước sạch sẽ Sông Đà (Viwasupco) đã ký văn bản gửi UBND TP Thủ đô, Sở Xây dựng và hhách hàng, thông báo việc trợ thì kết thúc cấp nước để súc xả tuyến ống truyền tài nước tinh khiết.

Theo đó, trong thời điểm thau rửa bể chứa, súc xả toàn thể tuyến ống, Viwasupco yêu cầu lâm thời hoàn thành cấp nước. Sau khi xong xuôi công tác này, công ti sẽ có thời điểm thông báo cấp nước trở lại.

 Công ty Sông Đà tạm ngừng cấp nước sau sự cố nhiễm dầu, súc xả toàn bộ đường ống - Ảnh 1.

Người địa phương lấy nước tinh khiết tại Nhà máy nước Hạ Đình sáng ngày 16-10

Bởi vậy, Viwasupco ra công bố để đối tượng mua hàng, người địa phương có chiến lược sử dụng nước tiết kiệm, phù hợp với nhu cầu nước sạch sẽ và mong cư dân cảm thông.

Cùng ngày, vài khách hàng lớn của Viwasupco như Công ti nước sạch sẽ Hà Đông, Công cổ phần Viwaco đều đã có thông báo đến cư dân về việc tạm thời ngừng cấp nước để người địa phương chủ động có phương thức.

Vào ngày hôm qua 15-10, UBND TP Thủ đô đã khuyến cáo người dân không dùng nước tinh khiết của sông Đà để ăn, uống sau sự cố nhiễm dầu trong khoảng đầu nguồn nhà máy ở Hòa Bình. Ngay trong đêm, TP đã sắp xếp xe téc cấp nước sạch cho các khu cư dân khi có yêu cầu.

Chỉ huy Công ty nước tinh khiết Thủ đô cho nhân thức, trong khoảng 16 giờ tới 21 giờ ngày 15-10, doanh nghiệp đã thu nạp quá chuyển vận trên 2.000 cuộc laptop bắt buộc xin cung cấp được cấp nước.

Phía tổ chức kinh doanh đã huy động nguy cấp 7 xe của công ti và của Viwaco để chở cấp nước không tính tiền đến cụm cư dân suốt đêm. song song công ty đã vận hành tối đa nguồn nước ngừa tạo dựng cửa tại các nhà máy nước Mai Dịch, Hạ Đình, Pháp Vân, trạm cấp nước Quỳnh Mai để công chúng dân tham gia lấy nước hòa bình.

Mặt khác, cơ quan này cũng bắt đầu mở thông tuyến ống TD D800 Pháp Vân - đường vành đai 3 để cấp nguồn nước trong khoảng Tổ chức kinh doanh nước sạch sẽ Thủ đô sang khu vực bán đảo Linh Đàm, Định Công, Đại Kim, Thanh liệt và một phần khu vực Khương Trung, Khương Đình…

Lúc trước vào ngày 15-10, hơn 1 tuần sau khi nước sạch sinh hoạt ở các huyện Hà Đông, Thanh Xuân, Hoàng Mai, Nam Trong khoảng Liêm…có mùi lạ, UBND TP Hà Nội mới chính thức báo cáo, công bố các kết quả xét nghiệm nước.

Ông Lê Văn Dục, Giám đốc Sở Xây đắp Thủ đô, cho biết kết quả rà soát của đoàn công tác xác định, tại khu vực đầu nguồn tại khe núi tại phường Phú Minh, thị xã Kỳ Sơn (Hòa Bình) có dấu hiệu đổ dầu nhớt thải trộm.

Dầu thải đã chảy lan ra suối rồi chảy vào hồ Đầm Bài (là hồ chứa nước để cấp cho nhà máy nước sạch sông Đà của Công ti Cổ phần đầu cơ nước sạch sẽ sông Đà - Viwasupco). Doanh nghiệp này đã phát hiện ra sự việc nhưng đã không báo cáo nào với các tập đoàn tính năng của tỉnh giấc Hòa Bình, cũng như TP Thủ đô.

Theo ông Lê Văn Dục, kết quả cho thấy các mẫu xét nghiệm đều có hàm lượng Styren thuộc đội ngũ các mục tiêu giám sát mức độ C, cao hơn giới hạn chuẩn y (20mg/l) theo QCVN 01:2009/BYT từ 1,3 đến 3,65 lần (tại các vòi hộ gia đình, hàm lượng Styren thấp hơn tại nhà máy và các điểm chứa trung gian).

Trong khoảng kết quả xác minh, kết quả giám định xác định mùi "khét" có tại trong nguồn nước tại các nhà dân trong toàn cục khu vực cấp nước của nhà máy tại các quận: Thanh Xuân, Hoàng Mai, Hà Đông là do chất Styren có từ dầu thải gây ra. Đoàn kết với mùi sặc sụa của chất clo (kết quả xét nghiệm có hàm lượng 0,8mg/l- Nằm trong giới hạn chuẩn y theo TCVN)"- ông Dục thông tin.

Theo Minh Chiến

Người lao động


Xem thêm: dịch vụ nhà đất

Đăng nhận xét