TIN TỨC MỚI

Thứ Năm, 31 tháng 10, 2019

Có thêm 1,7 tỷ đô la nhờ cắt nghĩa về công nghệ blockchain cho Chủ toạ Trung Quốc Tập Cận Bình

Dù rằng cơn sốt blockchain đã dần bớt nhiệt ở TQuốc, có một cũ rích phiếu vẫn đang tiếp tục tăng giá vì nhà đầu tư nghĩ rằng công ti này có mối quan hệ thân thiết với Chủ toạ Tập Cận Bình.

Là 1 công ty BĐS nhưng Xinhu Zhongbao hiện lại đang nắm giữ gần người tình cũ kĩ phần của 1 công ty mà cuối tuần trước Chủ toạ của tổ chức kinh doanh này đã trình bày gọn nhẹ cho ông Tập và vài quan chức cấp cao về công nghệ blockchain. Đã 4 phiên liên tiếp cổ lỗ phiếu Xinhu Zhongbao tăng kịch è cổ 10% dù cuối tuần trước đã đóng cửa ở mức thấp nhất trong đa dạng năm trở lại đây. Đà tăng của tuần này giúp giá trị vốn hóa của Xinhu tăng thêm 1,7 tỷ đô la Mỹ, với cổ phiếu tăng 46% kể trong khoảng đầu năm tới nay.

Có thêm 1,7 tỷ USD nhờ giải thích về công nghệ blockchain cho Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình - Ảnh 1.

Cũ kĩ phiếu Xinhu tăng vọt sau sự kiện.

Sau khi ông Tập phát biểu rằng TQuốc nên tăng nhanh sản xuất kĩ nghệ blockchain, các cũ kĩ phiếu có can hệ đến kĩ nghệ này đã tăng giá mạnh nhưng tới thời điểm này đều đã giảm nhiệt trừ Xinhu . Chen Chun, 1 giáo sư tại ĐH Zhejiang, đã cắt nghĩa về công nghiệp blockchain cho ông Tập. Giáo sư Chen là Chủ tịch của Hangzhou Qulian Technology Co., và Xinhu có 49% cổ lỗ phần của công ty cung ứng giải pháp blockchain này.

Cổ phiếu của Xinhu vẫn tăng tốt bất chấp tờ Dân chúng nhật trình vừa qua đã đăng tải một bài viết cảnh báo nhà đầu tư không nên đầu cơ tham gia công nghệ blockchain.

An Nguyên

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg


Có thể bạn quan tâm: gia dat saigon

Đăng nhận xét