TIN TỨC MỚI

Thứ Năm, 10 tháng 10, 2019

Cơ hội sinh lời từ bất động sản nghỉ ngơi phía Nam - VnExpress Kinh Doanh

Hoạt động mua bán bất động sản nghỉ dưỡng phía Nam nhiều chủng loại vật phẩm và cơ chế khai thác như tự cho thuê hoặc ký gửi, giúp sinh lời vững bền.

Bất động sản nghỉ dưỡng phía Nam tấp nập

Theo thống kê của Tổng cục Du lịch, 8 tháng năm 2019, lượng khách quốc tế tới vn ước đạt 11,3 triệu lượt, tăng 8,7% so với cùng kỳ 2018. Ở mảng ngao du trong nước, số liệu ghi nhận 6 bốn tuần 2019 đạt 45,5 triệu lượt, tăng 6%, trong đó có 22,9 triệu lượt khách lưu trú. Các khu vực biển từ Khánh Hòa đổ tham gia phía Nam ghi kiếm được dấu hiệu tích cực trong khoảng hoạt động mua bán.

Đơn cử tại Vũng Tàu, theo thông báo trong khoảng các doanh nghiệp nghiên cứu hoạt động mua bán, khách sạn 3-5 sao tại đây có tỷ trọng lấp đầy vào cuối tuần luôn nao núng trong khoảng 90-100%, tỷ lệ lấp đầy nhàng nhàng trong năm đạt 55-60%. Hay tại Phan Thiết (Bình Thuận), chỉ tính riêng trong ba ngày nghỉ lễ 2/9 mới đây, địa phương này đã đón khoảng 39.000 lượt khách.

Bà Cao Thị Ngọc Lan - Phó chủ toạ Hiệp hội Du lịch vietnam cho biết giả dụ như ở miền Bắc có 4 mùa thì khu vực phía Nam lượng ngày nắng trung bình hàng năm lên tới 300 ngày. Vùng ven biển phía Nam trong khoảng duyên hải miền Trung đổ tham gia có lợi thế lớn về tự nhiên khi trục đường bờ biển dài, đẹp, thời tiết ấm áp, khô ráo.

Tận dụng ưu thế tự nhiên và đón đầu cơ hội từ chủ trương phát hành ngao du của các địa phương ngao du phía Na, trong năm nay, thị trường sắp có phổ quát thông tin về các dự án quy mô lớn dồn vào một chỗ tại Phan Thiết (Bình Thuận) hay Bà Rịa - Vũng Tàu.

Phối cảnh second home giai đoạn một - The Tropicana dự án NovaWorld Ho Tram.

Phối cảnh second home công đoạn một - The Tropicana dự án NovaWorld Ho Tram.

Đơn cử Công ty Novaland đã mở bán nhị tổ phù hợp du lịch nghỉ ngơi giải trí NovaWorld Phan Thiết (Bình Thuận) và NovaWorld Hồ Tràm (Bà Rịa Vũng Tàu). Nhì công trình có đa dạng item second home như vi la, nhà xã, shophouse... góc nhìn hướng biển cùng chuỗi nhân tiện ích tích thích hợp để phục vụ tiêu chí bình thường của ngành du lịch là "níu chân" lực lượng khách hàng tạm trú dài ngày và có khả năng chi trả cao. Mô hình second home (ngôi nhà thứ nhị) từ các công trình này đang được giới đầu tư "xuống tiền" nhờ kĩ năng đầu cơ sinh lời tốt.

Một dò xét của Savills thực hiện tại 5 thị trường second home nổi trội trên trái đất ghi kiếm được, cứ ba người thì có một người cho nhân thức sinh lời tốt trong khoảng việc cho thuê ngôi nhà nghỉ dưỡng của gia đình. Khảo sát tại 5 hoạt động mua bán lớn cho thấy tỷ suất sinh lời nhàng nhàng ở mức 6,4% một năm. Giá nhà nghỉ ngơi trung bình là 291.000 đô la Mỹ, giá cho thuê trung bình 21.000 đô la một năm.

Theo bà Cao Thị Ngọc Lan, sức thu hút của hoạt động mua bán second home tới từ đặc tính sản phẩm vừa để nghỉ ngơi cho mái nhà, vừa có thể trở thành vật phẩm tạo ra thu nhập tiêu cực cho gia chủ trong thời gian không có nhu cầu dùng. Điều này giúp vật phẩm có kỹ năng đầu cơ sinh lời, đặc biệt tại các hoạt động mua bán hút khách tham quan.

Nhà đầu tư tại Hà Nội nghe giới thiệu về dự án Novaworld Ho Tram tại trung tâm bất động sản Novaland Hà Nội.

Chủ đầu tư tại Hà Nội nghe trình bày về công trình Novaworld Ho Tram tại trung tâm BĐS Novaland Hà Nội.

Mô hình đầu cơ năng động

Chị Thúy hiện kinh doanh tự do, sống tại Hà Nội cho biết đã đầu cơ phổ thông sản phẩm tại các tổ thích hợp ngao du nghỉ ngơi tiêu khiển ở miền Nam trong năm 2019. Vừa qua nhất, chị mua thêm một second home tại công trình NovaWorld Ho Tram.

"Đối với nhà nghỉ ngơi, mái ấm có thể tự quyết định thời điểm đến nghỉ dưỡng, tự cho thuê hoặc có thể ký gửi cho doanh nghiệp điều hành giả dụ như không có thời điểm lui tới thường xuyên. Bởi vậy tôi yên ổn tâm và tự tín đầu cơ dù rằng đang sinh sống ở Thủ đô", chị Thúy chia sẻ.

Phối cảnh second home phong cách Mỹ tại NovaWorld Phan Thiet.

Phối cảnh second home đẳng cấp Mỹ tại NovaWorld Phan Thiet.

Hiện phổ thông nhà đầu tư đến trong khoảng khắp nơi không gặp mặt gian khổ về khoảng cách thức địa lý trong khai thác, bởi sự sản xuất của công nghiệp 4.0 đã đổi mới cục diện của lĩnh vực dịch vụ đang ký tạm trú. Cơ chế đặt phòng hay tiếp xúc đối tượng mua hàng cổ đại đang dần nhường nhịn thị phần cho những thiên hướng điều hành và đặt phòng online. Cơ chế chọn lựa cơ sở vật chất đang ký tạm trú và trả tiền đều thi hành qua Internet giúp dè xẻn phổ biến thời điểm và người cho thuê có thể kiểm soát từ xa.

Còn theo thây mặt Novaland, nếu như khách hàng muốn không mất quá rộng rãi chi phí tự quảng bá và an tâm trong việc vận hành thì có thể nghĩ đến phương thức câu kết với đơn vị quản lý vận hành chuyên nghiệp. Đây là một trong những chế độ có thể tiết kiệm lãi của nhà đầu tư vì hầu hết các doanh nghiệp điều hành và vận hành giỏi đều đã có sẵn bộ tiêu chuẩn chất lượng dịch vụ du lịch.

Minh Anh

Nhằm tiếp xúc và phục vụ cẩn thận hơn lực lượng khách hàng phía Bắc, Novaland đã khai trương trung tâm bất động sản Novaland Hà Nội tại số 63-65 Ngô Thì Nhậm, huyện Nhì Bà Trưng. Đối tượng mua hàng tới thăm quan tìm hiểu các công trình của tổ chức tại trọng điểm để tham gia rộng rãi chương trình giảm giá thú vị với các dự án: Căn hộ hạng sang The Grand Manhattan (quận 1, TP HCM), thành phố sinh thái thông minh Aqua City (Biên Hòa, Đồng Nai), NovaWorld Hồ Tràm (Bà Rịa - Vũng Tàu) và NovaBeach Cam Rỡ (Khánh Hòa).


Đọc thêm: bds

Đăng nhận xét