TIN TỨC MỚI

Thứ Tư, 23 tháng 10, 2019

Chuyển thủ tục vụ Asanzo sang Công an để tầm nã cứu trách nhiệm hình sự

Cục Thuế Tp.HCM đã chính thức chuyển giấy tờ vụ vi phạm hành chính có dấu hiệu tù hãm của Asanzo để truy cứu bổn phận hình sự.

Thông tin từ Cục Thuế Tp.HCM cho biết, dựa theo các pháp luật của Bộ Tài chính, Luật giải quyết vi phạm hành chính và căn cứ tham gia Biên bản thanh tra thuế kỳ ngày 7/10/2019 tại Công ti Asanzo, tổ chức này đã ký Quyết định 3731 chuyển giấy tờ vụ vi phạm hành chính có dấu hiệu tù nhân để truy vấn cứu nghĩa vụ hình sự về hành vi trốn thuế đối với Công ty Cổ hủ phần cơ quan Asanzo cho Công an Tp.HCM và Bộ Công an.

Hồ sơ, tài liệu vụ vi phạm được chuyển gồm Kết luận thanh tra số 650 của Cục trưởng Cục Thuế Tp.HCM, Quyết định giải quyết số 5286 của Cục trưởng Cục Thuế Tp.HCM và phổ quát tài liệu, giấy má khác.

"Trường phù hợp tổ chức điều tra khởi tố vụ án, tập đoàn dò la thông báo cho cơ thuế quan để thu hồi quyết định phạt vi phạm hành chính về thuế", Quyết định của Cục Thuế Tp.HCM nêu rõ.

Được nhân thức, theo kết luận Thanh tra thuế số 650 và các giấy má can dự, Asazo đã bị xử phạt vi phạm hành chính về thuế giá trị tăng thêm, thuế thu nhập đơn vị, thuế doanh thu tư nhân, về thương lượng hòa hợp, về bán hàng không xuất hóa đơn, sử dụng bất hợp lí hóa đơn (hóa đơn nội dung không có thực), sắm linh kiện rồi thuê gia công lắp ráp nhưng không kê khai, nộp thuế tiêu thụ khác lạ…

Tổng số tiền phạt, tầm nã thu, đủng đỉnh nộp của Asanzo là 68 tỷ đồng.

Asanzo còn bị xử phạt với tình tiết tăng nặng là sau khi vi phạm có hành vi trốn tránh, bưng bít vi phạm nên mức phạt chính là 26,3 tỷ đồng (gồm phạt về hành vi khai sai là 4,9 tỷ đồng, phạt 1,5 lần về hành vi không xuất hóa đơn là 6,3 tỷ đồng, phạt 1,5 lần thuế tiêu thụ khác lạ là 14,6 tỷ đồng); truy vấn thu thuế với số tiền 40,5 tỷ đồng và số tiền chậm rãi nộp thuế 1,6 tỷ.

Dĩ nhiên, cơ thuế quan cho nhân thức, do vi phạm có tín hiệu hình sự nên sau khi chuyển hồ sơ cho công an khởi tố vụ án hình sự thì cơ quan thuế sẽ rút lại phần quyết định xử phạt vi phạm hành chính số tiền 26,3 tỷ đồng, để đảm bảo một hành vi vi phạm không bị xử phạt 2 lần (vừa hành chính, vừa hình sự).

Theo Duyên Duyên

Vneconomy


Xem nhiều hơn: dịch vụ nhà đất

Đăng nhận xét