TIN TỨC MỚI

Thứ Hai, 14 tháng 10, 2019

Chùm ảnh: Thủ tướng dự lễ thông xe cầu Hoàng Văn Thụ, Hải Phòng

Chùm ảnh: Thủ tướng dự lễ thông xe cầu Hoàng Văn Thụ, Hải Phòng - Ảnh 1.

Ảnh VGP/Quang đãng Hiếu

Chùm ảnh: Thủ tướng dự lễ thông xe cầu Hoàng Văn Thụ, Hải Phòng - Ảnh 2.

Ảnh VGP/Quang quẻ Hiếu


Nhà cửa cầu Hoàng Văn Thụ là một trong những hạng mục chính của Công trình đầu cơ xây đắp cơ sở công nghệ Khu thành phố mới Bắc sông Cấm, có chiều dài khoảng 1.570 m do Ban Điều hành Nhà cửa Xây dựng sản xuất đô thị khiến chủ đầu tư.

Được khởi công xây dựng trong khoảng ngày 6/1/2017, cầu Hoàng Văn Thụ có hình dáng “Cánh chim biển”, là cầu vòm ống thép nhồi bê tông chạy giữa sơ đồ nhịp 45 m + 200 m + 45 m, rộng 33,5 m gồm 4 làn xe cơ giới, 2 làn xe hỗn phù hợp và 2 lề đi bộ.

Khác lạ thiết kế này cũng sản xuất sự đặc biệt với các cây cầu khác qua sông Cấm như: Cầu Bính, cầu Nguyễn Trãi, cầu Bạch Đằng...Đây là dạng cầu đẹp bởi hình dáng cầu uốn lượn, rất dễ tạo sự kết hợp trong cảnh quan của khu vực. So với các dạng cầu vòm khác thì cầu vòm chạy giữa sẽ có khả năng áp dụng nhịp lớn do tỷ lệ có lí giữa kiến trúc phần trên và kiến trúc phần dưới, cho nên không vi phạm các vấn đề kiện hạn dè bỉu về vùng khống giễu cợt bay cũng như tĩnh không thông thuyền.

Chùm ảnh: Thủ tướng dự lễ thông xe cầu Hoàng Văn Thụ, Hải Phòng - Ảnh 3.

Ảnh VGP/Quang đãng Hiếu


Các phương thức thiết kế được xây đắp dựa trên nguyên tắc kết hợp cảnh quan khu vực và các công trình lân cận, mang nét kiến trúc chuyển tiếp giữa hai khu vực phía Nam và phía Bắc của Hải Phòng, bảo đảm khu vực bảo tồn và phát huy giá trị khu thành phố hiện đại.

Công trình mang nét kiến trúc chuyển tiếp giữa hai khu vực phía nam là trọng tâm thị trấn cũ và phía bắc là Khu thành phố mới Bắc sông Cấm.

Công trình này hoàn thành sẽ tạo nhân tố kiện để mở rộng sự sản xuất đô thị thành phố Hải Phòng về phía Bắc theo xác định phương hướng sản xuất không gian thành phố. Khác lạ, đây là tòa tháp mở màn cho việc xây đắp để chuyển di Trọng điểm Hành chính - Chính trị thị trấn sang vị trí mới, có diện tích lớn hơn, tiến bộ hơn tạo nền tảng cho sự phát triển Hải Phòng trong mai sau./.

Theo Quang đãng Hiếu

Chinhphu.Việt Nam


Xem tại: bat dong san

Đăng nhận xét